Tengja við okkur

Bavaria

Gegn verðbólgu með vaxtahækkun hvetur ráðherra Bæjaralands ECB

Hluti:

Útgefið

on

Meiri verðbólga bætir við björgunaraðilana og Seðlabanki Evrópu ætti að bregðast við með því að hækka vexti sína úr 0%, fjármálaráðherra Bæjaralands, Albert Fueracker (Sjá mynd), sagt daglega Bild í athugasemdum sem birtar voru miðvikudaginn 2. júní.

Árleg verðbólga neysluverðs í Þýskalandi hraðaðist í maí og fór enn yfir markmið ECB um tæp 2%, að því er fram kom í tilkynningu Alríkisstofnunarinnar á mánudag.

Neysluverð, samræmt til að gera það sambærilegt við verðbólgugögn frá öðrum löndum Evrópusambandsins, hækkaði um 2.4% í maí en var 2.1% í apríl.

"Þýskaland er land sparifjáreigenda. Langvarandi núllvaxtastefna Seðlabankans er eitur fyrir dæmigerðar sparnaðaráætlanir," sagði Fueracker, meðlimur íhaldssamt kristna félagssambandsins (CSU) í Bæjaralandi, við dagblaðið fjöldasölu.

"Í sambandi við verðbólguna sem nú er að aukast verður eignarnám sparifjáreigenda meira og meira áberandi. Bæjaraland hefur um árabil varað við því að núllvaxtastefnunni verði að ljúka - nú er tímabært," bætti hann við.

Íhaldssamir Þjóðverjar hafa lengi kvartað yfir því að 0% vextir Seðlabankans bitni á sparifjáreigendum þar sem þeir sitja uppi með lítinn sem einhvern hagnað - vandamál sem er samsett af aukinni verðbólgu sem eyðir verðmæti hreiðuregganna.

Verðtölur mánudags fyrir maí sýndu að landsvísitala verðbólgu hækkaði í 2.5% og er það hæsta síðan 2011.

Fáðu

Undir fyrirsögninni „Verðbólgan er að éta upp sparifé okkar“, varpaði Bild sérstökum söguviðvörun: „Verkamenn, ellilífeyrisþegar og sparifjáreigendur í Þýskalandi óttast vegna mikillar verðbólgu!“

Á þriðjudag sagðist Peter Altmaier, efnahagsráðherra þýsku alríkisstjórnarinnar, „fylgjast mjög vel með þessari þróun með verðbólgu“ en gæti ekki fellt dóm um hana ennþá.

Þjóðverjar greiða atkvæði í alríkiskosningum 26. september. Hingað til hefur verðbólga ekki náð skrefum sem herferðarmál en líklegt er að hún fari yfir 3% síðar á þessu ári þar sem skattahækkun og tölfræðileg áhrif auka verðþrýstinginn. Lesa meira

Sumir íhaldssamir Þjóðverjar eru nú þegar stærstu gagnrýnendur ECB-stefnunnar og óttast að seðlabankinn sé óhóflega óánægður með verðbólgu og auðveld peningastefna hans geti boðað nýtt tímabil hærra verðs.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna