Tengja við okkur

Belgium

Tala látinna hækkar í 170 flóð í Þýskalandi og Belgíu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Tala látinna í hrikalegum flóðum í Vestur-Þýskalandi og Belgíu hækkaði í að minnsta kosti 170 á laugardaginn (17. júlí) eftir að ár og flóð flóðu í vikunni hrundu hús og rifu upp vegi og raflínur, skrifa Petra Wischgoll,
David Sahl, Matthias Inverardi í Düsseldorf, Philip Blenkinsop í Brussel, Christoph Steitz í Frankfurt og Bart Meijer í Amsterdam.

Um 143 manns fórust í flóðunum í verstu náttúruhamförum Þýskalands í meira en hálfa öld. Þar á meðal voru um 98 í Ahrweiler-hverfinu suður af Köln, að sögn lögreglu.

Hundruð manna var enn saknað eða ófáanleg þar sem nokkur svæði voru óaðgengileg vegna mikils vatnsborðs meðan samskipti sums staðar voru enn niðri.

Fáðu

Íbúar og eigendur fyrirtækja barðist við að ná í bitana í slæma bæi.

"Allt er alveg eyðilagt. Þú þekkir ekki landslagið," sagði Michael Lang, eigandi vínbúðar í bænum Bad Neuenahr-Ahrweiler í Ahrweiler og barðist við tár.

Frank-Walter Steinmeier, forseti Þýskalands, heimsótti Erftstadt í Norður-Rín-Vestfalíu, þar sem hamfarirnar drápu að minnsta kosti 45 manns.

Fáðu

„Við syrgjum með þeim sem hafa misst vini, kunningja, fjölskyldumeðlimi,“ sagði hann. „Örlög þeirra rífa hjörtu okkar í sundur.“

Um 700 íbúar voru fluttir á brott seint á föstudag eftir að stífla brast í bænum Wassenberg nálægt Köln, að því er yfirvöld sögðu.

En Marcel Maurer, borgarstjóri Wassenberg, sagði að vatnsborð hefði verið að ná jafnvægi síðan í nótt. „Það er of snemmt að gefa skýrt fram en við erum varkár bjartsýnir,“ sagði hann.

Steinbachtal stíflan í vesturhluta Þýskalands var hins vegar í hættu á að brjóta, að sögn yfirvalda eftir að um 4,500 manns voru fluttir frá heimilum neðar.

Steinmeier sagði að það tæki nokkrar vikur áður en hægt væri að meta fullan skaða, sem búist er við að krefjast nokkurra milljarða evra í uppbyggingarsjóði.

Armin Laschet, forsætisráðherra Norður-Rín-Vestfalíu og frambjóðandi stjórnarflokksins CDU í þingkosningunum í september, sagðist ætla að ræða við Olaf Scholz fjármálaráðherra á næstu dögum um fjárhagslegan stuðning.

Búist var við að Angela Merkel kanslari færi á sunnudag til Rínarlands-Pfalz, þess ríkis sem er heimili eyðibýlisins Schuld.

Liðsmenn Bundeswehr-sveitanna, umkringdir bifreiðum að hluta til, vaða um flóðvatnið í kjölfar mikillar úrkomu í Erftstadt-Blessem, Þýskalandi, 17. júlí 2021. REUTERS / Thilo Schmuelgen
Austurrískir björgunarsveitarmenn nota báta sína þegar þeir fara um svæði sem hefur orðið fyrir flóðum í kjölfar mikillar úrkomu í Pepinster í Belgíu 16. júlí 2021. REUTERS / Yves Herman

Í Belgíu hækkaði fjöldi látinna í 27, að sögn kreppumiðstöðvarinnar, sem hefur samræmingu hjálparaðgerða þar.

Það bætti við að 103 manns væri „týndur eða ófáanlegur“. Sumir voru líklega ófáanlegir vegna þess að þeir gátu ekki endurhlaðið farsíma eða voru á sjúkrahúsi án skilríkja, sagði miðstöðin.

Undanfarna daga hafa flóðin, sem að mestu hafa herjað á þýsku ríkin Rheinland-Pfalz og Norður-Rín-Vestfalía og austurhluta Belgíu, skorið burt heilu samfélögin frá völdum og samskiptum.

RWE (RWEG.DE), Stærsti orkuframleiðandi Þýskalands, sagði á laugardaginn hafa haft mikil áhrif á opna námu sína í Inden og Weisweiler-kolorkuverið og bætti við að verksmiðjan væri með minni afkastagetu eftir að ástandið varð stöðugt.

Í héruðum Lúxemborgar og Namur í suðurhluta Belgíu flýttu yfirvöld sér til að veita heimilum drykkjarvatn.

Flóðvatnsborð lækkaði hægt í þeim stöðum sem verst urðu úti í Belgíu og gerði íbúum kleift að flokka í gegnum skemmdar eigur. Alexander De Croo forsætisráðherra og Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins heimsóttu nokkur svæði síðdegis á laugardag.

Belgíski rekstraraðilinn í járnbrautum Infrabel birti áætlanir um lagfæringar á línum, sem sumar yrðu aftur komnar í notkun í lok ágúst.

Neyðarþjónusta í Hollandi var einnig í mikilli viðvörun þar sem yfirfljótandi ár ógnuðu bæjum og þorpum í suðurhluta Limburg.

Tugþúsundir íbúa á svæðinu hafa verið rýmdir undanfarna tvo daga meðan hermenn, slökkvilið og sjálfboðaliðar unnu ofboðslega allt föstudagskvöldið (16. júlí) til að knýja fram dík og koma í veg fyrir flóð.

Hollendingar hafa hingað til sloppið við hörmungar á mælikvarða nágranna sinna og frá og með laugardagsmorgni hafði ekki verið tilkynnt um mannfall.

Vísindamenn hafa lengi sagt að loftslagsbreytingar muni leiða til þyngri úrhellis. En Það tekur að minnsta kosti nokkrar vikur að rannsaka hlutverk þess í þessum stanslausu úrkomum, sögðu vísindamenn á föstudag.

Belgium

Sameiningarstefna ESB: Belgía, Þýskaland, Spánn og Ítalía fá 373 milljónir evra til að styðja við heilbrigðis- og félagsþjónustu, lítil og meðalstór fyrirtæki og félagslega aðgreiningu

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur veitt 373 milljónum evra til fimm European Social Fund (ESF) og European Regional Development Fund (ERDF) aðgerðaáætlanir í Belgíu, Þýskalandi, Spáni og Ítalíu til að hjálpa löndunum með neyðarviðbrögð og viðgerðir á kransæðaveiru innan ramma REACT-ESB. Í Belgíu mun breyting á Wallonia OP veita 64.8 milljónir evra til viðbótar til kaupa á lækningatækjum fyrir heilbrigðisþjónustu og nýsköpun.

Sjóðirnir munu styðja við lítil og meðalstór fyrirtæki við að þróa rafræn viðskipti, netöryggi, vefsíður og netverslanir, svo og svæðisbundið grænt hagkerfi með orkunýtni, verndun umhverfisins, þróun snjalla borga og kolefnislausa opinber innviði. Í Þýskalandi, í sambandsríkinu Hessen, munu 55.4 milljónir evra styðja við heilsutengda rannsóknainnviði, greiningargetu og nýsköpun í háskólum og öðrum rannsóknastofnunum auk fjárfestinga í rannsóknum, þróun og nýsköpun á sviði loftslags og sjálfbærrar þróunar. Þessi breyting mun einnig styðja lítil og meðalstór fyrirtæki og sjóði fyrir sprotafyrirtæki í gegnum fjárfestingarsjóð.

Í Sachsen-Anhalt munu 75.7 milljónir evra auðvelda samvinnu lítilla og meðalstórra fyrirtækja og stofnana í rannsóknum, þróun og nýsköpun, og veita fjárfestingum og veltufé fyrir örfyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kransæðavírskreppunni. Að auki munu sjóðirnir leyfa fjárfestingar í orkunýtni fyrirtækja, styðja við stafræna nýsköpun í litlum og meðalstórum fyrirtækjum og eignast stafrænan búnað fyrir skóla og menningarstofnanir. Á Ítalíu mun innlenda OP 'Social Inclusion' fá 90 milljónir evra til að stuðla að félagslegri samþættingu fólks sem upplifir verulega efnislega skort, húsnæðisleysi eða mikla jaðarsetningu, í gegnum 'Housing First' þjónustu sem sameinar veitingu strax húsnæðis við að gera félagslega og atvinnuþjónustu kleift .

Fáðu

Á Spáni munu 87 milljónir evra bætast við ESF OP fyrir Castilla y León til að styðja við sjálfstætt starfandi einstaklinga og launþega sem höfðu frestað eða lækkað samninga vegna kreppunnar. Peningarnir munu einnig hjálpa fyrirtækjum sem verða fyrir barðinu á að forðast uppsagnir, sérstaklega í ferðaþjónustu. Að lokum þarf fjármagn til að gera nauðsynlegri félagsþjónustu kleift að halda áfram á öruggan hátt og til að tryggja samfellda menntun meðan á heimsfaraldrinum stendur með því að ráða viðbótarstarfsmenn.

REACT-ESB er hluti af Næsta kynslóðEU og veitir 50.6 milljarða evra viðbótarfjárveitingu (í núverandi verðlagi) til stefnuáætlunar í samheldni á árunum 2021 og 2022. Aðgerðir beinast að því að styðja við seiglu vinnumarkaðarins, störf, lítil og meðalstór fyrirtæki og fjölskyldur með lágar tekjur, auk þess að leggja grunn að framtíðarsýn fyrir grænu og stafrænu umbreytingarnar og sjálfbæran félags-efnahagslegan bata.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Belgium

Loftslagsbreytingar gerðu að minnsta kosti 20% meiri hættu á flóðum í Vestur -Evrópu - rannsókn

Útgefið

on

By

Hús sem varð fyrir skriðu sést eftir mikla rigningu sem olli flóðum í bæjum umhverfis Como -vatn á norðurhluta Ítalíu, í Laglio á Ítalíu. REUTERS/Flavio Lo Scalzo

Loftslagsbreytingar hefur gert miklar líkur á mikilli úrkomu af því tagi sem sendi banvæna vatnsstrauma í gegnum hluta Þýskalands og Belgíu í síðasta mánuði að minnsta kosti 20% líklegri til að gerast á svæðinu, að sögn vísindamanna á þriðjudag, skrifar Isla Binnie, Reuters.

Líklegt er að rigningin hafi aukist enn frekar vegna loftslagsbreytinga. Dagur úrkomu getur nú verið allt að 19% meiri á svæðinu en hefði verið ef lofthiti í heiminum hefði ekki hækkað um 1.2 gráður á Celsíus (2.16 gráður Fahrenheit) yfir hitastigi fyrir iðnað, samkvæmt rannsóknum sem birtar voru af World Weather Attribution ( WWA) vísindasamtök.

Fáðu

„Við munum örugglega fá meira af þessu í hlýnandi loftslagi,“ sagði Friederike Otto, leiðtogi hópsins, loftslagsfræðingur við háskólann í Oxford.

„Extreme veður er banvænt,“ sagði Otto og minntist þess að hún hefði brýn samband við fjölskyldumeðlimi sem búa á viðkomandi svæði til að ganga úr skugga um að þeir væru öruggir þegar flóðin urðu. "Fyrir mig var það mjög nálægt heimili."

Þar sem miklar veðuratburðir hafa ráðið fréttafyrirsögnum undanfarin ár hafa vísindamenn verið undir auknum þrýstingi til að ákvarða nákvæmlega hversu miklum loftslagsbreytingum er um að kenna.

Fáðu

Einungis á síðasta ári komust vísindamenn að því að þurrkur í Bandaríkjunum, banvæn kanadísk hitabylgja og skógareldar um Síberíuheimskautið hafa versnað vegna hlýnandi andrúmslofts.

Úrkoma 12.-15. Júlí yfir Evrópu olli flóðum sem sópuðu að sér húsum og raflínum og yfir 200 manns fórust, aðallega í Þýskalandi. Tugir létust í Belgíu og þúsundir neyddust einnig til að flýja heimili sín í Hollandi. Lesa meira.

„Sú staðreynd að fólk er að missa líf sitt í einu af ríkustu löndum heims - það er sannarlega átakanlegt,“ sagði loftslagsvísindamaðurinn Ralf Toumi við Grantham Institute, Imperial College London, sem tók ekki þátt í rannsókninni. "Hvergi er öruggt."

Þrátt fyrir að flóðið hafi verið fordæmalaust komust 39 vísindamenn WWA að því að staðbundin úrkomumynstur er mjög breytilegt.

Þannig að þeir gerðu greiningu sína á breiðara svæði sem spannar hluta Frakklands, Þýskalands, Belgíu, Hollands, Lúxemborgar og Sviss. Þeir notuðu staðbundnar veðurskrár og tölvuherferðir til að bera flóðatburðinn í júlí saman við það sem búast hefði mátt við í heimi sem hefur ekki áhrif á loftslagsbreytingar.

Vegna þess að hlýrra loft geymir meiri raka, eru sumarskúrir á þessu svæði nú 3-19% þyngri en þeir væru án hnattrænnar hlýnunar, fundu vísindamennirnir.

Og atburðurinn sjálfur var allt frá 1.2 til 9 sinnum - eða 20% í 800% - líklegri til að hafa átt sér stað.

Þessi mikla óvissa var að hluta til skýrð með skorti á sögulegum gögnum, WWA útskýrði og versnaði með því að flóð eyðileggja búnað sem fylgdist með ástandi árinnar. Lesa meira.

Samt sem áður, "rannsóknin staðfestir að hitun á jörðinni hefur átt stóran þátt í hamfaraflóðinu," sagði Stefan Rahmstorf, vísindamaður og haffræðingur hjá Potsdam Institute for Climate Impact Research, sem tók ekki þátt í rannsókninni.

„Þetta er í samræmi við niðurstöðu IPCC -skýrslunnar nýverið þar sem kom í ljós að miklum úrkomumunum hefur fjölgað um heim allan,“ bætti hann við og vísaði til loftslagsnefndar Sameinuðu þjóðanna Niðurstöður. Lesa meira.

Halda áfram að lesa

Belgium

Sjö íbúar belgísks hjúkrunarheimilis deyja eftir að B.1.621 ættkvísl COVID-19 braust út

Útgefið

on

By

Sjö íbúar hjúkrunarheimilis í Belgíu hafa látist eftir að hafa smitast af ættkvísl kransæðaveirunnar sem fyrst greindist í Kólumbíu þrátt fyrir að hafa verið bólusett að fullu, sagði veiruhópurinn sem gerði prófanir föstudaginn 6. ágúst, skrifar Sabine Siebold, Reuters.

Veirufræðideymið sagði að íbúarnir hefðu smitast af B.1.621 ættkvísl COVID-19 sem er upprunninn í Kólumbíu og hefur greinst undanfarnar vikur í Bandaríkjunum en tilfelli í Evrópu hafa verið sjaldgæf.

Evrópska miðstöðin fyrir forvarnir og eftirlit með sjúkdómum hefur skráð B1.621 ættina sem hluta af Kappa afbrigði kransæðavírussins, en ekki sem afbrigði sjálft.

Fáðu

Sjö manns sem létust á hjúkrunarheimilinu í belgíska bænum Zaventem, nálægt Brussel, voru allir á áttræðis- eða níræðisaldri og sumir þeirra voru þegar í slæmu líkamlegu ástandi, sagði Marc Van Ranst veirufræðingur við háskólann í Leuven sem gerði prófanir á vírusnum sem fannst á hjúkrunarheimilinu.

„Það er áhyggjuefni,“ sagði Van Ranst og tjáði sig um þá staðreynd að íbúarnir dóu þrátt fyrir að vera bólusettir að fullu gegn COVID-19.

Hingað til vita vísindamenn ekki hvort B.1.621 ættin sé smithæfari en aðrar ættir eða afbrigði kransæðavírussins, sagði hann.

Fáðu

Í Belgíu stendur B.1.621 nú fyrir innan við 1% þekktra tilfella af COVID-19, sagði hann, samanborið við 2% tilfella í Bandaríkjunum og fleiri en í Flórída.

Á hjúkrunarheimilinu í Zaventem voru 21 vistmaður smitaður af afbrigðinu ásamt nokkrum starfsmönnum, sagði Van Ranst við Reuters. Sýkti starfsfólkið upplifði aðeins væg einkenni.

Van Ranst sagði að ráðandi afbrigði kransæðavíruss í Belgíu með um 95% sýkinga sé Delta, fyrst uppgötvað á Indlandi, en síðan Alpha sem áður var ríkjandi í Bretlandi.

Fleiri prófanir verða gerðar á föstudaginn til að útiloka alla möguleika á því að hjúkrunarheimilið hafi dáið úr annarri afbrigði af veirunni eða öðrum öndunarfærasjúkdómum, sagði Van Ranst.

„Það er ólíklegt en ekki ómögulegt,“ sagði hann.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna