Tengja við okkur

greece

Gríska verkfallið gegn umbótum á vinnuafli truflar samgöngur í Aþenu

Útgefið

on

Starfsmenn almenningssamgangna í Aþenu fóru í verkfall í annað skipti á viku á miðvikudaginn (16. júní) áður en þing greiddi atkvæði um lög sem ríkisstjórnin segir að muni endurbæta úreltar vinnureglur en sem verkalýðsfélög óttast muni færa lengri tíma og veikari réttindi. skrifar Angeliki Koutantou, Reuters.

Skip lágu við höfn og margir strætó-, neðanjarðarlestar- og járnbrautarþjónustur voru stöðvaðar þegar starfsfólk flutninga lét af störfum. Starfsmenn úr öðrum greinum héldu einnig vinnustöðvunum og var búist við að þeir myndu taka þátt í nokkrum mótmælafundum í miðborg Aþenu áður en kosið verður um frumvarpið síðar á miðvikudag.

Íhaldssöm stjórn Kyriakos Mitsotakis forsætisráðherra, sem tók við embætti árið 2019, sagði að umbæturnar myndu nútímavæða „fornöld“ sem eiga rætur sínar að rekja til áratuga fyrir tíma internetsins þegar flestir starfsmenn klukkuðu á skrifstofum og verksmiðjum á sama tíma.

Verkalýðsfélög hafa lýst lagafrumvarpinu sem „ógeði“. Þeir vilja að ríkisstjórnin dragi frumvarpið til baka, sem þeir segja að muni snúa við rótgrónum réttindum starfsmanna og leyfa fyrirtækjum að koma lengri tímum inn um bakdyrnar.

Umdeildasti hluti frumvarpsins gerir starfsmönnum kleift að vinna allt að 10 tíma á einum degi og minni tíma á öðrum. Stéttarfélög óttast að muni gera atvinnurekendum kleift að neyða starfsmenn til að sætta sig við lengri tíma.

Frumvarpið myndi einnig veita starfsmönnum rétt til að aftengjast utan skrifstofutíma og taka upp „stafrænt vinnukort“ frá og með næsta ári til að fylgjast með vinnutíma starfsmanna í rauntíma, auk þess að auka löglega yfirvinnu í 150 tíma á ári.

kransæðavírus

Grísk ferðamennska stendur frammi fyrir spennandi „þolinmæðissumri“

Útgefið

on

By

Fólk heimsækir Areios Pagos-hæð í Aþenu, Grikklandi, 25. júlí 2021. Mynd tekin 25. júlí 2021. REUTERS / Louiza Vradi
Ferðamenn leggja leið sína við Propylaia við Akrópólis í Aþenu, Grikklandi, 25. júlí 2021. Mynd tekin 25. júlí 2021. REUTERS / Louiza Vradi

Í tvær mildar vikur í júlí þorði hótelstjórinn George Tselios að vona að martröð hans í heimsfaraldri væri að baki. Hann var að fá 100 bókanir á dag fyrir strandsvæðið í Ródos - „óhugsandi tölur“ síðastliðið ár og nálægt eðlilegum stigum, skrifa Karolina Tagaris og Angeliki Koutantou.

Síðan var eyjan lækkuð niður í „appelsínugul“ á COVID-19 kortinu í Grikklandi - einu stigi áður en útgöngubann og aðrar erfiðar takmarkanir verða lögboðnar - og bókanir lækkuðu í kringum 50 á dag.

Óvissan sem hafði hrjáð ferðaþjónustuna frá því snemma árs 2020 var aftur, til örvæntingar Tselios og annarra í atvinnugrein sem er grunnstoðin í Grikklandi og veitir fimmta hvert starf.

„Þú getur aðeins séð tvær til þrjár vikur fram í tímann, hámark,“ sagði Tselios en Blue Sea úrræði dregur gesti frá Þýskalandi, Bretlandi og Skandinavíu. „Þetta er bráðabirgðasumar.“

Í kjölfar hörmulegs heimsferðarárs voru gögn um júní fyrir Grikkland vænleg. Alþjóðlegar komur hoppuðu meira en 13 sinnum þann mánuðinn miðað við árið 2020 og létti ótta vegna hugsanlegrar bylgju gjaldþrota meðal ferðaþjónustufyrirtækja.

En bókanir í ágúst eru sléttar og yfirmenn iðnaðarins segja að það sé of snemmt að spá fyrir um hvernig sumarið muni þróast.

„Í fyrsta skipti í mörg ár er ekki hægt að gera örugga spá fyrir tekjur í ferðaþjónustu í ár,“ sagði Yannis Retsos, forseti samtaka ferðaþjónustunnar SETE, í síðustu viku.

„Jákvæða skriðþungan gæti, hvenær sem er, farið fram úr óöryggi og öfugt.“

Til marks um hindranir framundan neyddist Grikkland, sem treysti mjög til að stuðla að „COVID-frjálsum“ eyjum til að draga ferðamenn til baka, til að setja vikulangt útgöngubann og tónlistarbann á flokkseyju sína Mykonos eftir að smit hækkaði í þessum mánuði.

Á Rhodos, annarri vinsælli eyju, með yfir 2.5 milljónir gesta árið 2019, hafa fyrirtækjaeigendur áhyggjur af því að víðara suðurhluta Eyjahafssvæðisins geti verið merkt „djúpt rautt“ af Evrópumiðstöðinni fyrir forvarnir og stjórnun sjúkdóma og að stórútgjöld þýskra ferðamanna geti verið í burtu.

Í júní sagði Grikklandsbanki að það myndi taka tvö til þrjú ár fyrir ferðalög og eyðslu að komast aftur á metár árið 2019 þegar Grikkland sá yfir 33 milljónir ferðamanna og 18 milljarða evra (21.3 milljarða dala) í tekjur. Það spáði því að tekjur þessa árs yrðu 40% af stigum 2019.

Ioannis Hatzis, sem á þrjú hótel á Ródos og situr í stjórn hótelsmiðlasambandsins í landinu, sagðist telja að hægt væri að ná markmiðum, jafnvel þótt eftirspurn dvínaði á næstu vikum.

„Þetta er sumar þolinmæði,“ sagði hann.

Þetta viðhorf tók Grigoris Tasios, forseti gríska hóteleigendasambandsins.

„Okkur gengur mun betur en í fyrra,“ sagði hann.

Hins vegar eru líklega erfiðari fjárhagstímar framundan og Grikklandsbanki varaði við því að fyrirtæki í ferðaþjónustu væru í mestri hættu þegar bankar fjarlægðu greiðslustöðvun og ríkið dró fjárhagslegan stuðning þegar heimsfaraldri lauk.

Um fjórðungur lána til greinarinnar er talinn standa sig ekki sem gæti skapað víðtækara vandamál fyrir veikt fjármálakerfi Grikklands.

Undir opnun ferðaþjónustunnar í maí vonuðust Tselios og aðrir eigendur fyrirtækja sem Reuters ræddi við um sterkt tímabil. Lesa meira . En með afbrigði af coronavirus sem valda eyðileggingu á skipulagi stjórnvalda í Grikklandi sem og á lykilmörkuðum, vill enginn vera of bjartsýnn.

Paris Kakas, sem rekur Sea Dreams ferjufyrirtækið á Rhodos, hafði sagt Reuters að fyrirtæki hans ætti í erfiðleikum með milljónir evra í slæmum skuldum. Nú, þegar leið á tímabilið, er hann ekki nær að greiða lánin sín. Lesa meira.

"Í samanburði við það sem við var að búast ganga hlutirnir vel. En það er hvergi nærri því sem við gætum gert á góðu tímabili," sagði Kakas.

"Umferðin er betri en í fyrra, miðasalan er betri en í fyrra, tekjurnar betri en í fyrra, en fyrir fyrirtæki af okkar stærðargráðu eru þær mjög litlar."

($ 1 = € 0.8470)

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Gríska hagkerfið mun ekki lokast aftur vegna COVID-19, segir forsætisráðherra

Útgefið

on

By

Kona hvílir á nýjum sementsgöngustíg við hliðina á Parthenon musterinu, byggt til að bæta aðgengi fatlaðs fólks efst á Akropolis hæðinni, í Aþenu, Grikklandi, 8. júní 2021. REUTERS / Alkis Konstantinidis /

Efnahagur Grikklands myndi ekki lokast aftur vegna kórónaveirufaraldursins ef það væri bara til að vernda óbólusettan minnihluta, sagði Kyriakos Mitsotakis forsætisráðherra í blaðaviðtali, skrifar Angeliki Koutantou, Reuters.

Grikklandi hefur gengið vel í fyrstu bylgju COVID-19 í fyrra. En endurvakning á COVID-19 sýkingum hefur neytt landið til að setja hömlur á lokun síðan í nóvember sem hafa kostað marga milljarða evra fyrir hagkerfi sem hægt er að koma úr áratugarkreppu.

Grikkland hefur verið að draga úr höftum eftir því sem smitum fækkar, en áhyggjur fara vaxandi vegna útbreiðslu smitandi Delta afbrigðisins.

Með um 35% af 11 milljónum íbúa að fullu sáð, bauð ríkisstjórnin í síðustu viku ungu fólki reiðufé og símagögn til að auka bólusetningarhlutfall.

„Þegar við settum ráðstafanir yfirleitt voru engin bóluefni,“ sagði Mitsotakis við dagblaðið Kathimerini. „Við erum með bóluefni núna.“

Mitsotakis sagðist ekki geta gert bólusetningar skyldu. "En allir axla ábyrgð sína. Landið mun ekki loka aftur fyrir vernd fárra óbólusettra."

Mitsotakis sagðist vonast til að samskipti Grikklands og Tyrklands yrðu betri í sumar en í fyrrasumar þegar hinir sögulegu keppinautar komu nálægt vopnuðum átökum.

Atlantshafsbandalagin tvö, sem eru á skjön við samkeppnishæf landhelgi á austurhluta Miðjarðarhafs til farandbáta og stöðu Kýpur, hafa reynt að draga úr spennu síðan.

„Ég er vissari um að sumarið 2021 verði rólegra en sumarið 2020,“ sagði Mitsotakis.

Hins vegar höfum við ekki leyst ágreining okkar allt í einu og það munu hafa afleiðingar fyrir Tyrkland ef það myndi kynda undir spennu, bætti hann við.

Halda áfram að lesa

EU

Stefna ESB um bóluefni: Kyriakides sýslumaður heimsækir Grikkland og fundar með Mitsotakis forsætisráðherra

Útgefið

on

Í dag (22. júní), Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis (Sjá mynd) verður í Aþenu á Grikklandi þar sem hún mun hitta Kyriakos Mitsotakis forsætisráðherra. Framkvæmdastjórinn mun einnig hitta Vassilis Kikilias heilbrigðisráðherra. Í umræðum verður fjallað um bóluefnisáætlun ESB og innleiðingu innlendra bólusetningarherferða í Grikklandi, sem og leiðina fram á tillögurnar undir Heilbrigðisbandalagi Evrópu. Fundinum með heilbrigðisráðherra verður fylgt eftir með sameiginlegri heimsókn til Mega bólusetningarmiðstöðvarinnar 'Prometheus'.

Fyrir heimsóknina til Grikklands sagði Kyriakides framkvæmdastjóri: „Bólusetning er enn sterkasta viðbrögð okkar við COVID-19 og nýjum afbrigðum þess og við þurfum að tryggja að sem flestir borgarar séu bólusettir að fullu og verndaðir um allt ESB. Sameiginleg ESB bóluefnisáætlun okkar er dæmi um kraft evrópskrar samvinnu og evrópskrar samstöðu í verki og ég hlakka til að ræða hvernig ESB getur stutt enn frekar við að koma vel heppnuðu bólusetningarátaki Grikklands, þar á meðal fyrir harða að ná til íbúa. “

Þessi heimsókn er hluti af áframhaldandi viðleitni framkvæmdastjórnarinnar og skuldbinding Kyriakides, sýslumanns, um að styðja við innleiðingu COVID-19 bólusetningarherferða aðildarríkjanna.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna