Sérfræðingar ræddu áskoranir nútímamiðla í Prag

| Nóvember 26, 2019

Í lok nóvember var haldinn II fjölmiðlavettvangur: frelsi blaðamanna í tengslum við mannréttindi, nýja tækni og upplýsingaöryggi í Prag. Þriggja daga atburðurinn var sóttur af fleiri en 100 blaðamönnum, sérfræðingum, stjórnmálafræðingum frá 24 löndum, sem eru fulltrúar ýmissa heimshluta. Markmið vettvangsins var að finna sameiginlegar aðferðir, koma saman afstöðu sérfræðingasamfélagsins í fjölda brýnna mála á sviði nútíma fjölmiðla.

Vettvangurinn var skipulagður af rússnesku tímaritinu International Affairs, hinn óháði evrópski vettvangur Nútíma Diplomacy, sem og búlgarska dagbókin Alþjóðleg sambönd.

Þau áskoranir sem nútímablaðamennska stendur frammi fyrir eru ekki sérhæfðar. Nútíminn er kominn inn á nýtt tímabil hugmyndafræðilegrar fjölbreytni, en samhengi þess er ekki hægt að skilja eftir sviga þegar rætt er um nútíma fjölmiðla, frelsi og mannréttindi. Blekkingum lauk á sama tíma með lokum „einræðis“. Þeirra á meðal: blindur trú á lýðræði og frjálshyggju. Francis Fukuyama, höfundur hugmyndarinnar „lok sögunnar“, viðurkenndi þetta: „Það sem ég sagði þá [í 1992] er að eitt vandamálið við nútíma lýðræði er að það veitir frið og hagsæld en fólk vill meira en að… frjálslynd lýðræðisríki reyna ekki einu sinni að skilgreina hvað gott líf er, það er eftirlýst einstaklingum, sem finna fyrir framandi, án tilgangs, og þess vegna að ganga í þessa sjálfsmyndahópa veitir þeim einhverja tilfinningu fyrir samfélaginu. “

Fyrirlesarar og þátttakendur í þinginu „Nútímablaðamennska í nýrri hugmyndafræðilegri fjölbreytni“ töluðu á annan hátt. Skýrsla fræga heimspekingsins A. Shchipkov segir að hæfileikinn til að stjórna félagslegum ferlum innan ramma fyrra kerfis sé að verða veikari, uppsöfnun innri mótsagna í þessu kerfi sé að verða augljósari og síðast en ekki síst heldur höfundur því fram að breyting á módernískri hugmyndafræði í náinni framtíð er óhjákvæmileg. „Núverandi félagslega og efnahagslega ástand samfélagsins er skilgreint sem ástand póstkapítalismans. Sérkenni þess liggur í því að venjulegir fjármála-, efnahags- og menningartæki til að stjórna samfélaginu hætta að virka. Til að viðhalda samfélagsskipan og stöðugleika þurfa stjórnmálamiðstöðvar heimsins að nota sífellt harðari hernaðarþvinganir, búa til tilbúnar kreppur, átök og spennulínur um allan heim. En þessi leið getur aðeins stöðugt ástandið í stuttan tíma. Næsta skref í róttækni og á sama tíma archaization á nýfrjálshyggju félags- og stjórnmálastjórninni var umskiptin yfir í ný alræðisleg félagsleg og pólitísk hugtök, svo sem „átök siðmenningar“, „áhættusamfélag“ og „stafrænt samfélag“, A. Shchipkov trúir.

Forstöðumaður Evrópustofnunar rússnesku vísindaakademíunnar, Alexei Gromyko, sagði: „Í dag erum við að verða vitni að hnignun vestur-miðjuheimsins, sem útgáfa þeirra af frjálshyggju og tímum einheimska heimsins er að hrynja.“ En það voru þeir sem voru meðal ræðumanna sem töldu að frjálshyggja, þrátt fyrir aukið ferli hnattvæðingarinnar, myndi engu að síður vera helsti hugmyndafræðilega og efnahagslega fyrirmynd um allan heim.

Meilinne DeLara, yfirmaður diplómataráðs Benelux, ræddi í ræðu sinni á vettvangnum umræðuefnið um tilvist nútímasamfélags í heimi sannleikans. Samkvæmt henni eru pólitísk svik byggð á tæknilegum ferlum og viðskiptalíkönum: „Kjarni lýðræðishugmyndar er brengluð. Eftir sannleikur eru tilfinningaleg rök sem þjóna til að skapa almenningsálitið, “segir Meilinn DeLara.

Yfirritstjóri búlgarska tímaritsins International Relations í ræðu sinni lagði einnig áherslu á að tímum alþjóðavæðingar væri lokið. Í þessu sambandi munu ríki þurfa að endurskoða efnahags- og félagsmálastefnu sína til að varðveita sig.

Á fundum „Nútíminn og ábyrgð blaðamennsku“ og „Blaðamennska á tímum upplýsingagjafarinnar, eða“ aldur rangra upplýsinga ”blaðamanna, ræddu sérfræðingar um helstu vandamál sem blaðamennska stendur frammi fyrir í dag. Nýir fjölmiðlar og hefðbundnir fjölmiðlar, blogosphere og félagslegur net, falsar og djúpar falsar, yfirráð póstmódernískrar fyrirmyndar nútímamenningar og áhrif þess á fjölmiðla, sofið í efri veruleika fjölmiðla, eyðilegging minni stofnana (endurskrifa sögu) - allt þetta varð til faglegrar umfjöllunar þátttakenda.

Hinn frægi ítalski blaðamaður, forstöðumaður Pandora sjónvarpsstöðvarinnar, Julietto Chiesa, tók fram að upplýsingasviðið er nánast undir stjórn almennra fjölmiðla sem endurspegla aðeins opinbera frétt dagskrár, sem og fyrirtækja sem fyrst og fremst stunda viðskiptahagsmuni þeirra.

Kínverski blaðamaðurinn Tom Wang, ritstjóri netpallsins GlokalHK, leggur áherslu á mikilvægi þess að finna fjölmiðlum sinn „stað“ í breyttum heimi: „Þegar hinn nýi fjölmiðlaheimur stefnir að yfirráðum reiknirita, falsa fréttaskýringar,“ echo myndavélar ”á félagslegur net, fyrir fjölmiðla með siðareglur og staðla, verður sífellt mikilvægara að finna raunhæft viðskiptamódel í þessu nýja landslagi. “

Á þriðja degi vettvangsins hittust sérfræðingar í upplýsingatækni á þinginu: „Upplýsinga- og samskiptatækni í samhengi fjölmiðla.“

Rétt er að taka fram að upplýsingatækni, þar sem heildar sundurliðun á heimsmyndinni er mjög viðkvæm: tækni hefur áhrif og hefur áhrif, upplýsingar taka á sig nýjar tegundir sem hafa veruleg áhrif á mann, meðvitund hans, samfélag og ríki . Sérfræðingar frá mismunandi löndum (Tékklandi, Rússlandi, Indlandi, Sviss, Búlgaríu osfrv.) Lýstu yfir áhyggjum af því að málefni netöryggis og afleiðingar innleiðingar gervigreindar (AI) á ýmsum sviðum, þar á meðal fjölmiðlum, sé ekki rætt í alþjóðasamfélagið með fullri alvöru og athygli, sem er mikil ógn fyrir allt mannkynið. Ritgerðir, sem komu fram á ráðstefnunni um að „alþjóðalög eru ekki aðlöguð að áskorunum á netsviðinu“ eru ákall um samspil, samvinnu og þróun sameiginlegra aðferða á sviði upplýsingatækni til að viðhalda öryggi heimsins.

Nánari upplýsingar um Forum á síðunni: freemediaforum.info

Comments

Facebook athugasemdir

Tags: , , , , , ,

Flokkur: A forsíðu, Tékkland, Human Rights, Veröld

Athugasemdir eru lokaðar.