Tengja við okkur

Human Rights

Ofsóknir á kirkju almáttugs Guðs: Frá slæmu til verra

Guest framlag

Útgefið

on

Skýrsla breska mannréttindanefndar Íhaldsflokksins vakti aftur athygli á hrottalegri kúgunarbaráttu, sem versnaði með COVID-19, skrifar Rosita Šorytė um „Bitter Winter“.

Þeir kalla það faraldursvarnir. Í kínversku héraði í Hebei fara sérstök teymi hús úr húsi og skoða íbúðir og hús, að því er virðist til að ganga úr skugga um að aðgerðir gegn COVID séu framkvæmdar. En í raun er þeim bent á að skoða bækur og skjöl og leita að andófsmönnum eða trúarlegum bókmenntum. Í íbúðinni sem Chen Feng leigði (ekki réttu nafni hans) fundu þeir efni af Kirkjan almáttugs guðs, hreyfing bönnuð í Kína sem nú er ofsóttasti trúarhópurinn þar. Chen var strax handtekinn og færður á lögreglustöðina þar sem hann fékk harða skell í andlitið og var hneykslaður með rafknöppum kylfum. Lögreglumennirnir stungu rifbein hans með járnstöng, slóu á fætur hans og huldu höfuð hans með plastpoka.

Þetta er einn vitnisburðurinn Kirkjan almáttugs guðs (CAG) boðið liðinu að undirbúa skýrsluna um mannréttindabrot í Kína breska Íhaldsflokksins Human Rights Framkvæmdastjórnin, sem birt var 13. janúar. Skýrslan sem CAG skilaði til mannréttindanefndar Íhaldsflokksins er nú í boði á vefsíðu framkvæmdastjórnarinnar.

Skýrsla framkvæmdastjórnarinnar dregur sjálf saman upplýsingarnar sem hún fékk um „grimmilega kúgun og ofsóknir“. CAG sagði framkvæmdastjórninni að að minnsta kosti 400,000 meðlimir hennar voru handteknir síðan 2011 og 159 voru ofsóttir til dauða. Í skýrslunni er minnst á skjöl kínverska kommúnistaflokksins á landsvísu og héraðsstig, kallað eftir aukinni kúgun á CAG með öllum löglegum og ólöglegum leiðum.

Lesendur Bitter Winter lenda oft í greinum um handtöku, pyntingar og morð utan dómstóla á meðlimum CAG í Kína. Stundum erum við hrædd um að ítrekaðar fréttir af ofsóknum geti talist venja. Eins og fram kemur af sálfræðingum sem hafa kannað viðbrögð við langvarandi stríði og hryðjuverkum, hafa menn varnarbúnað sem mýkir viðbrögð við jafnvel skelfilegustu upplýsingum þegar þau endurtaka sig. Fréttir um pyntingar á meðlimum CAG, eða Úígúrar eða aðrir, í Kína áfalli þegar við lásum þau fyrst. Þegar svipaðar fréttir berast okkur í hverri viku hefur hugur okkar tilhneigingu til að skrá þær sem venjulegar.

Þetta er nokkuð sem skýrsla Íhaldsflokksins í Bretlandi gerir sér vel grein fyrir. Það minnir okkur á að það sem er að gerast daglega í Kína er ekki bara venja af hinu illa. Ofsóknirnar endurtaka sig ekki aðeins. Það versnar. Framlagning CAG sýnir þrjá mikilvæga þætti um það hvernig hlutirnir versna.

Í fyrsta lagi er gervigreind ekki aðeins slagorð sem notað er af CCP til að sýna hversu háþróuð kínversk tækni er. Hver sókn í tækni hefur strax umsóknir lögreglu. Nú er hver kínverskur lögreglumaður búinn Huawei Mate10 farsíma sem hefur andlitsgreiningaraðgerð. sem gerir lögreglunni kleift að skanna andlit vegfarenda og tengjast strax upplýsingum um þau. Jafnvel á mörgum einkaheimilum eru borgarar neyddir til að setja upp hlustunarbúnað og myndavélar tengdar lögreglu, en gögn þeirra eru strax greind. Sömu gervitungl og við notum öll til að hjálpa GPS þegar við keyrum bíl fylgst stöðugt með hreyfingum milljóna borgara í Kína. Þessi tækni batnar á hverjum degi og er í auknum mæli notuð til að bera kennsl á og handtaka meðlimi CAG og aðra andófsmenn.

Í öðru lagi gerði heimsfaraldur COVID-19 ástandið einnig verulega verra. Annars vegar bauð það handhægan yfirskini fyrir aukið eftirlit og fyrir heimsóknir til húsa til allra kínverskra heimila. Það eru skjöl þar sem sérstaklega er beðið „faraldursvarnahópar“ að leita að CAG efni og kenna liðsmönnum að þekkja þau. Einnig hafði COVID-19 heimsfaraldur áhrif á kínverskt og alþjóðlegt efnahagslíf og jók kröfur um þrælavinnu. CAG meðlimir, eins og það gerðist Úígúrar, Tíbetar og aðrir, voru í auknum mæli sendir, með eða án dómsmeðferðar, í launalaust, afturbrotið þrælaverk, í 15 til 20 tíma á dag.

Kvenkyns CAG meðlimur að nafni Xiao Yun bar vitni fyrir bresku framkvæmdastjórninni að hún neyddist til að vinna að minnsta kosti 13 tíma á hverjum degi á verkstæði við saumaskap á peysum. „Loftið var fullt af ryki og dökkum reyk auk skaðlegs lyktar af litarefni. Hún var misnotuð og barin af fangaverði yfir langan tíma, “þar til hún fékk berkla. Samt varð hún að halda áfram að vinna. Árið 2019 þegar Xiao Yun var loksins látin laus, „hafði hún þegar skemmt vinstra lungu, sem í raun hafði misst getu til að anda; hún gat ekki framkvæmt neina líkamlega vinnu. “

Í þriðja lagi ákvað COVID-19 endurnýjað CCP átak í alþjóðlegum áróðri, þar sem það þurfti bæði að neita allri ábyrgð á heimsfaraldrinum og fullyrða að átakið gegn COVID í Kína væri árangursríkasta í heiminum. Sem hluti af þessu svokallaða „úlfastríðsríki“, stóðu kínversk sendiráð um allan heim grimmilega frammi fyrir CAG og öðrum flóttamönnum erlendis, dreifðu áróðursefni sem neitaði ofsóknum og reyndi að sannfæra yfirvöld í lýðræðisríkjum um að ekki ætti að veita hæli og Flytja ætti flóttafólk aftur til Kína - þar sem þeir verða handteknir, eða það sem verra er.

Hluti af þessum áróðri, sem örugglega verður ítrekaður eftir skýrslu breska Íhaldsflokksins, heldur því fram að þegar öllu er á botninn hvolft vitum við að CAG er ofsóttur í Kína eingöngu með yfirlýsingum CAG sjálfs, rannsóknum fræðimanna nokkuð hliðhollum CAG og skjölum frá ríkisstjórnir og félagasamtök í löndum eins og Bandaríkjunum og Bretlandi, sem eru sökuð um að hafa pólitíska hlutdrægni gegn Kína. Háskólapressur sem birta niðurstöður fræðimannanna og stjórnvöld gefa út skýrslur um mannréttindi hafa venjulega alvarlegar verklagsreglur til að kanna hvað þær birta, en þetta er ekki einu sinni megin svarið við slíkum andmælum.

Það sem þeim sem halda því fram að ofsóknirnar gegn CAG séu „ekki sannaðar“ líta framhjá er að ríkar upplýsingar um það hversu margir meðlimir CAG eru handteknir, dæmdir og hafðir í haldi, ekki fyrir að hafa framið neinn glæp heldur einfaldlega fyrir að vera viðstaddir trúarlegar samkomur, boða trúboð fyrir ættingja sína. eða vinnufélagar, eða halda heimili CAG bókmennta, er í boði í hverri viku af CCP heimildir. Ekki aðeins ákvarðanir sem dæma félaga í CAG í lang ár fangelsi eru birtar reglulega í CCP fjölmiðlum. Kína, eins og ég og nokkrir samstarfsmenn sögðum frá í rannsókn á hundruðum slíkra mála, heldur úti stærsta gagnagrunni dómstóla í heiminum. Þessi gagnagrunnur, að vísu ekki fullbúinn, birtir árlega ákvarðanir sem sendar eru til fangelsi hundruð meðlima CAG, dæmdir bara fyrir eðlilega iðkun trúar sinnar. Hver segir heiminum að meðlimir CAG séu ofsóttir? Fyrst og fremst er það ekki Bitter Winter, breska íhaldsflokkurinn, eða bandaríska utanríkisráðuneytið. Það er CCP sjálft og hvers vegna ættum við að efast um CCPeigin skjöl?

Rosita-ŠORYTĖ

Rosita Šorytė fæddist 2. september 1965 í Litháen. Árið 1988 útskrifaðist hún frá frönsku tungumáli og bókmenntum frá Háskólanum í Vilnius. Árið 1994 fékk hún prófskírteini sitt í alþjóðasamskiptum frá Institut International d'Administration Publique í París.

Árið 1992 gekk Rosita Šorytė til liðs við utanríkisráðuneytið í Litháen. Hún hefur verið send til fasta trúboðs Litháens til UNESCO (París, 1994-1996), til fasta sendinefndar Litháens til Evrópuráðsins (Strassbourg, 1996-1998) og var ráðgjafi ráðherra við fastanefnd Litháens til Sameinuðu þjóðirnar 2014-2017 þar sem hún hafði þegar starfað 2003-2006. Hún er nú í hvíldarfríi. Árið 2011 starfaði hún sem fulltrúi formennsku í Litháen í ÖSE (Öryggis- og samvinnustofnun Evrópu) hjá skrifstofu lýðræðislegra stofnana og mannréttinda (Varsjá). Árið 2013 gegndi hún formennsku í starfshópi Evrópusambandsins um mannúðaraðstoð fyrir hönd litháíska forsætisráðherrans í Evrópusambandinu. Sem stjórnarerindreki sérhæfði hún sig í afvopnunarmálum, mannúðaraðstoð og friðargæslumálum með sérstakan áhuga á Miðausturlöndum og trúarofsóknum og mismunun á svæðinu. Hún starfaði einnig í kosningaeftirlitsverkefnum í Bosníu og Hersegóvínu, Georgíu, Hvíta-Rússlandi, Búrúndí og Senegal.

Persónulegir hagsmunir hennar, utan alþjóðasamskipta og mannúðaraðstoðar, fela í sér andlegt líf, trúarbrögð heimsins og list. Hún hefur sérstakan áhuga á því að flóttamenn flýi lönd sín vegna trúarofsókna og er meðstofnandi og forseti ORLIR, Alþjóðavaktstöðvar trúarlegs frelsis flóttamanna. Hún er meðal annars höfundur „trúarofsókna, flóttamanna og hæli,“ Tímaritið CESNUR, 2 (1), 2018, 78–99.

 

EU

ESB glímir við nýja mannréttindastjórn sína

Avatar

Útgefið

on

Sem mannréttindafulltrúi Sameinuðu þjóðanna Michelle Bachelet dæmdur Íran fyrir aftökur Ruhollah Zam, gagnrýnanda stjórnarinnar (á myndinni), kallar eftir því að refsa mannréttindabrotum á áhrifaríkari hátt verða enn á ný háværari. Í ljósi þessa er ESB samþykkt af nýju alþjóðlegu mannréttindabaráttu sinni sem lengi hefur verið beðið eftir er kærkomið skref í alþjóðastjórnmálum - og fyrir ESB sjálft, sem hingað til þurfti að taka gagnrýni vegna skorts á mannréttindastjórn að hætti Magnitsky til að refsa mannréttindabrotum um allan heim , skrifar Louis Auge.

Á meðan stjórn ESB dró innblástur frá bandaríska kerfinu var Brussel skynsamlegt að búa ekki til kolefnisafrit af Magnitsky-lögunum. Þegar öllu er á botninn hvolft hafa lögin sætt gagnrýni vegna nokkurra lagalegra annmarka sem litið er á sem mannréttindabrot út af fyrir sig. Þetta eru miðja í kring óljósar valforsendur þess, skortur á áreiðanlegri málsmeðferð og í framhaldi af þessu misnotkun í pólitískum tilgangi af Bandaríkjastjórn - sem öll hafa dregið í efa gildi Magnitsky-laganna sem tæki til að framfylgja mannréttindum.

Jafnvel þó að ESB hafi tekist að búa til löggjafarkerfi sem er minna handahófskennt en Washington, þá eru mikilvægar spurningar eftir sem sambandið þarf að taka á ef það reynir að gera refsiaðgerðir sínar að árangursríku tæki í baráttunni gegn mannréttindabrotum - án þess að gera það mannréttindamál sjálft.

Að tryggja réttláta málsmeðferð

ESB núna býr yfir „Ramma sem gerir það kleift að miða við einstaklinga, aðila og aðila ... sem bera ábyrgð á, taka þátt í eða tengjast alvarlegum mannréttindabrotum og misnotkun um allan heim, sama hvar þau áttu sér stað.“ Í þessum yfirlýsta metnaði speglar það í stórum dráttum Magnitsky, og við nánari athugun hefur það líka nokkrar sömu afleiðingar, hvort sem þessu var ætlað eða ekki.

Rétt eins og Magnitsky-lögin veitir stjórn ESB lögmætt lögmæti til að frysta alla sjóði, eignir og aðrar efnahagslegar auðlindir sem tengjast viðkomandi einstaklingi. Eignafrystingin getur einkum verið framlengdur að fela í sér „ekki tilnefnda aðila“ sem og einstaklinga sem einungis „tengjast“ viðurlögum. Með öðrum orðum, hve mikið tjón sem stafar af refsiaðgerðum ESB getur verið miklu umfangsmeira en gert var ráð fyrir, sérstaklega miðað að áhersla á miðun einstaklinga væri vísvitandi val Brussel einmitt að takmarka tjón umfram sjálfum viðurlöguðum einstaklingi.

Þessi hæfileiki til að steypa netið breitt hefur alvarlegar afleiðingar fyrir viðkomandi einstakling. Ef afleiðingar bandarískra refsiaðgerða eru lexía, þá gerir frysting fjármagns það að verkum að lögfræðileg fulltrúi er nánast ómögulegt. Skaðlegu áhrifin eru aðeins aukin í ljósi forgangs framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins undanfarin ár að hækka stöðu Evru í alþjóðamálum miðað við Bandaríkjadal. Viðbrögð við utanríkisaðgerðum bandarískra refsiaðgerða, eflingu Evru gæti kaldhæðnislega aukið áhrif evrópskra refsiaðgerða utan ytri markaðarins - sem gerir þær í raun geimverulaga í eðli sínu.

Það er augljóst að þessi skilyrði hafa alvarleg áhrif á réttláta málsmeðferð samkvæmt refsiaðgerðum ESB. Margt hefði þegar verið betrumbætt vegna Magnitsky-laganna ef ESB ætti að tryggja að rétturinn til varna yrði haldinn, hugmynd sem Evrópudómstóllinn lagði áherslu á í frumkvæðisúrskurði 2008 sem kveðið á um að „réttindi varnarinnar, einkum réttarins til að láta í sér heyra og rétturinn til árangursríkrar endurskoðunar dómstóla á þessum réttindum“ þarf að virða. Það er augljóst að Brussel hefur, ef óafvitandi, búið til aðstæður sem stangast á við þessa kröfu. Reyndar hafa fyrri refsiaðgerðir ESB verið alræmdar fyrir brot á þessum grundvallarrétti, eins og auðvelt er að ákvarða af fjölmörgum ógildingar of and-hryðjuverkamaður og land refsiaðgerðir sem ESB hefur sett á sl.

Sekt og sakleysi 

Nærtengt svik við óvissu varðar skráningarviðmið og framlagningu sannana sem ákvarðanir um skráningu byggja á. Evrópska stjórnin er ekki stjórnað af óháðum aðila til að mæla með refsiaðgerðum og engin hlutlæg, samræmd viðmiðun er fyrir hendi til að ákveða hvenær þeim verður beitt. Að skilgreina skýr og greinileg viðmið er á ábyrgð aðildarríkjanna en hingað til hefur þetta aðeins verið gert í samhengi við lárétta ESB, það er ómarkvissa, refsilöggjöf.

Þetta bil í samhengi við nýju refsiaðgerðirnar skilur mikið svigrúm til handahófskenndrar dagskrár, sérstaklega þegar upplýsingarnar sem aðildarríkin treysta á að semja tiltekin viðmið eru þegar mengaðar af pólitísk hlutdrægni. Samtök borgaralegs samfélags eins og félagasamtök hafa ekki vald til að leggja beinlínis til refsiaðgerðir, líkt og í Bandaríkjunum, sem fjarlægja stjórnmálavigur frá refsiaðgerðum, að minnsta kosti á pappír. Hins vegar, miðað við vald sumra félagasamtaka fara með opinberar umræður og hafa áhrif pólitísk ákvarðanataka á hæsta stigi, sérstaklega í löndum eins og Þýskalandi, er raunveruleg hætta á að viðmið verði samin með fyrirfram hugsaðar sektarkenndir í huga.

Sem slík gæti Brussel vel freistast til að úthluta saknæmum skjótt og endurspegla tapaða umgjörð Magnitsky-laganna þar sem ríkissjóður Bandaríkjanna getur vitnar „Ástæða til að trúa“ sem nægjanleg til að réttlæta skráningu. Hvers vegna það er vandasamt kemur ekki aðeins í ljós af því að skotmarkið hefur lítið úrræði til að verja sig heldur einnig í ljósi víðtækra áhrifa sem refsiaðgerðirnar hafa á líf einstaklingsins.

Góður ásetningur er ekki allt

Viðurlög eru eðli málsins samkvæmt langtímatakmarkanir, sem ekki ætti að leggja á af léttúð og þarfnast þess vegna óhrekjanlegra sannana áður en það er gert. Viðmið þess sem telst lögmæt sönnun til að réttlæta frystingu eigna og aðrar hálfgerðar refsiaðgerðir ætti að vera mikil og er kjarninn í því hvort viðurlög eru réttlát og í samræmi við evrópsk og alþjóðleg mannréttindalög - sérstaklega vegna þess að í raun eru refsiaðgerðir viðurlög ætluð sem valkostur við réttarhöld.

Hvað þýðir þetta allt fyrir ESB? Mörgum spurningum þarf að svara og leysa smáatriði áður en nýju viðurlagsstjórn sambandsins er beitt í fyrsta skipti. Aðildarríki hafa ekki enn lagði til einhverja aðila til refsiaðgerða, svo það er kominn tími til að takast á við þessi mikilvægu mál. Brussel hefur reynt mikið að komast hjá því að endurtaka Magnitsky-lögin, en það þarf að gera meira til að tryggja að ný viðurlagastjórn þess sé sannarlega verðug viðbót við verkfærakistu mannréttinda frekar en eitt af vandamálum þess.

Halda áfram að lesa

EU

Mannréttindavettvangur ESB og félagasamtaka: ESB, borgaralegt samfélag og fulltrúar fyrirtækja ræða áhrif nýrrar tækni á mannréttindi

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

9. og 10. desember skipuleggur ESB og mannréttindanet lýðræðis 22nd Mannréttindasamtök ESB og félagasamtaka. Áhersla sýndarþingsins í ár er á áhrif nýrrar tækni á mannréttindi á tímum heimsfaraldurs. 9. desember munu æðsti fulltrúi / varaforseti utanríkis- og öryggismála, Josep Borrell og framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfs, Jutta Urpilainen, opna þingfundinn.

Á háttsettri nefnd verður fylgt með Mannréttindafulltrúanum, Michelle Bachelet, sérstökum fulltrúa ESB fyrir mannréttindum, Eamon Gilmore, og Alþjóðasamtökum mannréttindaforseta, Alice Mogwe, meðal annarra. ESB, borgaralegt samfélag, ríki og hagsmunaaðilar í atvinnurekstri munu ræða hvernig alþjóðasamfélagið getur nýtt alla möguleika nýrrar tækni til að hlúa að lifandi og fleirtölulegum borgaralegum samfélögum, en draga úr áhættu sem misnotkun þeirra gæti haft á grundvallarréttindi.

Áherslan verður á fjórar stoðir: grundvallarfrelsi á stafræna sviðinu; tækni, viðskipti og mannréttindi; næði og eftirlit; þróun gervigreindar - tækifæri og áhætta. Yfir 450 félagasamtök og mannréttindavarnir frá meira en 100 löndum munu taka þátt í málþinginu. Nánari upplýsingar er að finna í dagskrá málþingsins. Ræður háttsettra fulltrúa Borrells og framkvæmdastjóra Urpilainen verða tiltækar þann EBS.

Halda áfram að lesa

Kína

#HongKong - ESB ætti að beita öllum skiptimyntum sínum til að ögra # Kína aðgerðum gegn # HumanRights

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

18. júní héldu þingmenn þingheims umræðum um ályktun um ástandið í Hong Kong, sem kosið verður á föstudag, og harma einhliða innleiðingu þjóðaröryggislöggjafar af Peking þar sem þetta er alhliða árás á sjálfræði borgarinnar, réttarríki , og grundvallarfrelsi.
Renew Europe Group fordæmir eindregið stöðug og vaxandi afskipti Kínverja af innanríkismálum í Hong Kong og hvetur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins til að nýta sér allar leiðir sem þær hafa yfir að ráða, þar með taldar efnahagslegar eða markvissar refsiaðgerðir, til að þrýsta á kínversk yfirvöld til að varðveita Há sjálfstæði Hong Kong.

Leiðtogi Endurnýja Evrópuhópsins, Dacian Cioloş (PLÚS, Rúmenía), sem studdi ályktunina á forsetafundinum, sagði að Evrópusambandið geti ekki þagað yfir valdníðslu Kína: „Endurnýja Evrópuhópinn hafði frumkvæði að umræðunni í dag til marks um eindreginn stuðning við tjáningarfrelsið og rétturinn til að mótmæla, sem og fyrir lögheimili Hong Kong.

„Það er nauðsynlegt að Evrópusambandið og öll aðildarríki þess standi fast að þessum gildum þegar kemur að viðræðunum við Kína.

„Nýleg þróun hefur sýnt að við þurfum ný, öflug, víðtæk og heiðarleg samskipti við Kína.

"Næstu vikur ættu Evrópusambandið og aðildarríki þess að hika við að nota alla þá skiptimynt sem við höfum til að styðja rödd mótmælenda í Hong Kong. Endurnýja stendur fyrir lýðræði."

MEÐLAGSMAÐURINN Hilde Vautmans (Open Vld, Belgía), umsjónarmaður Renew Europe Group í utanríkismálanefnd og fastur skýrslumaður EP um Kína, bætti við: „Handtökur leiðtoga lýðræðissinna, ofbeldisfullar aðgerðir gegn mótmælendum og nýju öryggislögin eru binda enda á sjálfræði Hong Kong. Þetta þing er sameinað í því að hvetja Kína til að draga öryggislögin til baka, virða frelsi íbúa í Hong Kong og sýna að það sé tilbúið að virða réttarríkið. Ef ekki, ætti alþjóðasamfélagið sannarlega að fjalla um mál fyrir Alþjóðadómstólnum og viðurlögum að hætti Magnitsky. Ég vil að Evrópa taki þátt í Kína en við verðum að gera þetta með því að verja gildi okkar og hagsmuni. “

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna