Tengja við okkur

Human Rights

Facebook opnar fyrir kaþólska góðgerðarstarfsemi

Hluti:

Útgefið

on

 Kaþólsk góðgerðarsamtök segja að Facebook hafi verið ritskoðað og fjarlægt af vettvangi án skýringa í tengslum við nýlega undirskriftasöfnun hópsins þar sem kallað er eftir aukinni viðleitni til að stöðva brottnám og nauðungarskipti og hjónaband kristinna kvenna og stúlkna í íslömskum löndum.

London byggir Aðstoð við kirkjuna í Need Bretlandi hóf herferð sína með röð Facebook-auglýsinga í byrjun nóvember.

Átak samtakanna var haldið í tengslum við útgáfu nýrrar skýrslu þeirra, sem heitir "Heyrðu grætur hennar," sem lýsir hömlulausri og almennt hunsuð misnotkun á konum og stúlkum sem eru kristnar eða meðlimir annarra trúarlegra minnihlutahópa af hendi íslamskra öfgamanna í Nígeríu, Mósambík, Írak, Sýrlandi, Egyptalandi og Pakistan.

Innan viku, 10. nóvember, tilkynnti Facebook góðgerðarsamtökunum að samfélagsmiðlaristinn væri að draga verulega úr fjölda auglýsinga sem hópurinn gæti birt. Í tilkynningunni var engin ástæða tilgreind.
"Þetta er vegna þess að of margar auglýsingar voru faldar eða tilkynntar um auglýsingareikninga sem tengjast þessu fyrirtæki. Fólk felur og tilkynnir auglýsingar vegna þess að þeim finnst þær móðgandi, villandi, kynferðislega óviðeigandi, ofbeldisfullar, um viðkvæmt efni eða af öðrum ástæðum," segir segir í tilkynningu.

 Á myndinni sést auglýsingin sem Aid to the Church in Need UK birti á Facebook til stuðnings undirskriftasöfnun góðgerðarsamtakanna til að hjálpa konum og stúlkum sem er rænt og neyddar til að snúast til trúar og giftast íslömskum karlmönnum. Með leyfi frá Aid to the Church in Need UK.
Góðgerðarsamtökin segjast einnig hafa misst aðgang að WhatsApp spjallvettvangi og Instagram, bæði í eigu Facebook.

Allt frá því að takmarkanirnar voru settar, segist Aid to the Church in Need UK hafa reynt, án árangurs, að fá skýringar frá Facebook. Það næsta sem hópurinn hefur komist að fá svar var tölvupóstur um að verið væri að fara yfir málið.

„Við skiljum algjörlega hversu brýnt þetta mál er og hversu mikilvægt þetta er fyrir þig, en slíkar aðstæður krefjast nákvæmrar rannsóknar og lausnar og miðað við aðstæður getum við ekki boðið upp á frest,“ segir í tölvupóstinum sem „Alex“ sendi frá sér. frá "Facebook Concierge Support." John Pontifex, yfirmaður blaða- og upplýsingamála hjá góðgerðarsamtökunum, sagði CNA að aðgerð Facebook hafi í raun "drepið" undirskriftarherferð hópsins, sem endaði með því að safna 3,210 undirskriftum. Þetta samtal var um það bil fjórðungur af því sem góðgerðarsamtökin reiknuðu með, byggt á niðurstöðum fyrri undirskriftalista, sagði hann. Pontifex afhenti undirskriftirnar 15. desember til Fiona Bruce, þingmanns sem er sérstakur erindreki Boris Johnson forsætisráðherra fyrir trúfrelsi.

Fáðu

Í yfirlýsingu, Neville Kyrke-Smith, landsstjóri Aid to the Church in Need UK, blasti við Facebook fyrir aðgerðir sínar.
 „Við erum skelfingu lostin yfir því að herferðin okkar, sem miðar að því að hjálpa þjáðum konum, hafi verið ritskoðuð á svo draconian hátt,“ sagði hann.
„Með því að segjast hafa bannað auglýsinguna okkar fyrir að brjóta í bága við leiðbeiningar hennar, en neita að segja hvaða leiðbeiningar eða hvernig, hefur Facebook gert sig að dómara, kviðdómi og böðul.“
Kyrke-Smith hélt áfram að saka Facebook um að aðstoða og stuðla að misnotkun sem góðgerðarsamtökin reyna að stöðva.
„Með því að stemma stigu við þessari herferð þagga þær tvisvar niður í þessum konum,“ sagði hann. „Þegar þaggað er niður í þeim þegar þær eru teknar af heimilum sínum og neyddar til að búa með ræningjum sínum og hafa nú verið þaggaðar niður af Facebook.

Annar talsmaður mannréttinda beindi sjónum sínum að vandamálum mansals og barnabrúðkaupa og kallaði aðgerðir Facebook í garð hjálpar kirkjunnar í neyð „vandræðalegar“.
"Því miður er ofbeldi gegn konum mannréttindabrot sem nær yfir menningar-, þjóðernis- og trúarskil. Aðstoð við kirkjuna í þörf til að stöðva kynferðisofbeldi gegn konum sameinar og magnar upp raddir trúarlegra minnihlutahópa sem spanna hindúa, jasída og kristna. samfélög,“ sagði Laura Bramon Hassan, framkvæmdastjóri Philomena Project, við CNA.

„Ákvörðun Facebook Bretlands um að ráðast á þetta bandalag fyrir að undirstrika bágindi eins hóps er vandræðaleg og áhyggjufull,“ sagði hún.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna