Tengja við okkur

Human Rights

Opið bréf um meðferð mannréttindaverndar á Indlandi

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Tuttugu og einn þingmaður hefur skrifað undir opið bréf til indverskra embættismanna um hræðilega meðferð mannréttindaverndarmanna, bælingu á starfi þeirra og fangelsun þeirra af pólitískum hvötum.

"Við, undirritaðir þingmenn á Evrópuþinginu, erum að skrifa til að lýsa áhyggjum okkar yfir meðferð mannréttindaverndarsinna (HRD) á Indlandi. Við höfum fylgst með málum þar sem mannréttindasamtök voru fangelsuð fyrir friðsamleg störf sín, sem beinast gegn hryðjuverkalögum, flokkaðir sem hryðjuverkamenn og standa frammi fyrir vaxandi takmörkunum á getu þeirra til að afla og fá aðgang að fjármunum á öruggan hátt vegna takmarkandi löggjafar. Við höfum sérstakar áhyggjur af öryggi varnarmanna sem eru fangelsaðir með óréttmætum hætti með áherslu á 15 mannréttindabrotamenn sem sakaðir eru í því sem er þekkt sem Bhima Koregaon málinu og 13. verjendur sem nú sitja í fangelsi fyrir herferð sína gegn lögum um ríkisborgararétt (CAA).

Við höfum fylgst með – og skrifað þér nokkrum sinnum um – Bhima Koregaon málið síðan í júní 2018. Hinir 16 þekktu mannréttindasamtök sem eru fangelsuð samkvæmt lögum um varnir gegn ólöglegri starfsemi (UAPA) eru áberandi einstaklingar sem þekktir eru fyrir skuldbindingu sína við mannréttindi þeirra sem eru verst settir. - sérstaklega Dalit og Adivasi. Þeir hafa verið stimplaðir sem hryðjuverkamenn, beittir vísvitandi ófrægingarherferðum og ítrekað neitað um tryggingu þrátt fyrir aldur þeirra og áhættu sem stafar af Covid-19.

Okkur er annt um andlát hins 84 ára gamla jesúítaprests Stan Swamy, sem við teljum að hefði verið hægt að koma í veg fyrir ef áttatíumaðurinn, sem þjáðist af langt genginn Parkinsonsveiki, hefði fengið aðgang að tímanlegri læknishjálp og réttri meðferð. Þó að við fögnum nýlegri lausn Varavara Rao og Sudha Bharadwaj gegn tryggingu, erum við enn þungar áhyggjur af því að hættan fyrir þá verjendur sem eftir eru í fangelsi aukist vegna aldurs þeirra, undirliggjandi heilsufarsvandamála og heimsfaraldurs og vegna frásagna sem þeim hefur oft verið neitað um. símtöl til fjölskyldu og lögfræðinga.

Við tökum eftir því að kerfisbundin notkun UAPA löggjafar gegn hryðjuverkum til að stöðva ágreining hefur verið fordæmd víða, þar á meðal af sitjandi og eftirlaunuðum hæstaréttardómurum. Sérstaklega höfum við áhyggjur af því að UAPA leyfi gæsluvarðhald án ákæru í allt að 180 daga og takmarkar notkun tryggingar. Notkun þess hefur í för með sér enn meiri áhættu fyrir þá sem eru með heilsufarsvandamál. Við hörmum að áhyggjum sem komið hafa fram á staðnum og á alþjóðavettvangi hafi verið mætt með þögn og erum hneyksluð yfir því að ekki einu sinni dauði í haldi sjúks og aldraðs HRD og alvarleg læknisfræðileg vandamál sem nokkrir aðrir standa frammi fyrir hafi valdið breytingu. Notkun UAPA gegn mannréttindasamtökum grefur undan upprunalegum ásetningi laganna og þjónar aðeins til að refsa verjendum fyrir störf þeirra, án þess að þörf sé á réttarhöldum og refsingu.

Við höfum sérstakar áhyggjur af notkun ólöglegs njósnaforrits og/eða gróðursetningar stafrænna sönnunargagna á tölvur ákærða og ásökunum um stafrænt eftirlit með þeim sem sakaðir eru í eða taka þátt í málflutningi í Bhima Koregaon málinu með því að nota Pegasus njósnaforritið. Þetta vekur miklar áhyggjur af hlutverki stjórnvalda og trúverðugleika sönnunargagna gegn þeim sem eru fangelsaðir.

Við höfum líka áhyggjur af misnotkun UAPA til að miða á aðra HRD, eins og 18 varnarmenn sem mótmæla friðsamlega gegn mismunun Flugmálastjórnar. Okkur er brugðið að 13 þeirra eru enn í fangelsi, allir úr minnihlutahópi múslima. Við erum sérstaklega hneyksluð á frásögnum um að dómstóla hafi þurft afskipti af dómstólum til að koma í veg fyrir að lögregla leki skjölum sakborninga til fjölmiðla í nokkrum tilfellum og að margir hafi kvartað fyrir dómi yfir því að hafa verið neitað um grundvallaratriði í fangelsum, að múslimskir fangar hafi meinta mismunun af hálfu starfsmanna fangelsisins. , og að þeim sé haldið í það sem jafngildir einangrun.

Fáðu

Að lokum höfum við miklar áhyggjur af því að áberandi HRD Khurram Parvez situr áfram í haldi undir UAPA í einu yfirfullasta og óhollustu fangelsi landsins fyrir að skrásetja réttindabrot í Kasmír, sem stjórnað er á Indlandi. Við endurómum símtöl sérfræðinga SÞ og lítum á mál hans sem táknrænt fyrir hvernig indversk stjórnvöld „halda áfram að nota UAPA sem þvingunaraðferð til að takmarka grundvallarfrelsi mannréttindaverndarmanna í […] landinu.“

Okkur er brugðið yfir þessu vegna víðtækrar notkunar UAPA og fordæmum í hörðustu orðum handtöku og áframhaldandi fangelsun mannréttindaverndarmanna sem refsingu fyrir mannréttindastarf þeirra.

Við vekjum athygli þína á nýjustu samþykki Indlands á Mannréttindayfirlýsingunni í september 2020 og mannréttindasamráðinu milli Indlands og ESB og viljum leggja áherslu á að hvers kyns dýpkun sambands ESB og Indlands verður að vera fullgilt af Evrópuþingið. Við væntum þess að Indland sýni getu sína til að vera réttindavinur í þessari viðleitni, sérstaklega í baráttunni gegn hryðjuverkum. Framfarir við að sleppa ofangreindum varnarmönnum munu vera lykillinn að því að staðfesta að ESB geti treyst á Indland á þessu sviði.

Í samræmi við leiðbeiningar ESB um mannréttindagæslumenn munum við fylgja eftir með sendinefnd ESB og sendiráðum aðildarríkjanna í Delí og óska ​​eftir umræðu um málið á Evrópuþinginu.

Við undirrituð skorum því á öll indversk yfirvöld að:

sleppa samstundis og skilyrðislaust öllum þeim sem eru í haldi án tilefnis sem hefndaraðgerðir fyrir mannréttindastarf þeirra, sérstaklega þá sem eru fyrir réttarhöld í Bhima Koregaon málinu; skotmark fyrir herferð sína gegn CAA, og Khurram Parvez að halda uppi réttarreglunni um að trygging ætti að vera regla en ekki undantekning;

Gakktu úr skugga um að meðferð framangreindra verjenda, meðan þeir eru í haldi, fylgi þeim skilyrðum sem sett eru fram í „Meginreglum um vernd allra einstaklinga undir hvers kyns gæsluvarðhaldi eða fangelsun“, samþykkt með ályktun allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna 43/173 frá 9. desember 1988;

Afnema eða breyta löggjöf sem skjalfest hefur verið að hafi verið mikið misnotuð til að þagga niður í mannréttindavörðum, svo sem UAPA, og hætta strax að nota slíka löggjöf til að ofsækja og fangelsa mannréttindaverði og stöðva friðsamlega andóf;

Rannsakaðu vandlega notkun spilliforrita eins og Netwire og Pegasus til að fylgjast með mannréttindavörðum og draga þá sem bera ábyrgð á ábyrgð.

Með kveðju,

Þingmenn Evrópuþingsins

1. Alviina Alametsä (Grænir/EFA)

2. Maria Arena (S&D)

3. Margrete Auken (Grænir/EFA)

4. Manuel Bompard (GUE/NGL)

5. Saskia Bricmont (Grænir/EFA)

6. Fabio Castaldo (NI)

7. Jakop Dalunde (Grænir/EFA)

8. Özlem Demirel (GUE/NGL)

9. Eleonora Evi (Grænir/EFA)

10. Claude Gruffat (Grænir/EFA)

11. Francisco Guerreiro (Grænir/EFA)

12. Assita Kanko (ECR)

13. Alice Bah Kuhnke (Grænir/EFA)

14. Miapetra Kumpula-Natri (S&D)

15. Pierre Larrouturou (S&D)

16. Sara Matthieu (Grænir/EFA)

17. Hannah Neumann (Grænir/EFA)

18. Giuliano Pisapia (S&D)

19. Ivan Vilibor Sinčić (NI)

20. Ernest Urtasun (Grænir/EFA)

21. Salima Yenbou (Grænir/EFA)

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna