Tengja við okkur

Alsír

Mannúðaraðstoð: ESB úthlutar 18 milljónum evra til Alsír, Egyptalands og Líbíu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur tilkynnt um mannúðarfjármögnun sína til Norður-Afríku fyrir árið 2022 upp á 18 milljónir evra. Styrkurinn mun styrkja sumt viðkvæmasta fólkið í Alsír, Egyptalandi og Líbíu.

Janez Lenarčič, yfirmaður kreppustjórnunar, sagði: „Evrópusambandið er staðráðið í að styðja fólk í neyð, sama hvar það er. Nýja fjármögnun mannúðarsamtaka í Alsír, Egyptalandi og Líbíu mun hjálpa viðkvæmu fólki sem hefur orðið fyrir barðinu á átökum, óstöðugleika eða landflótta. Þar sem aðstæður þeirra urðu sífellt erfiðari meðan á COVID-19 heimsfaraldrinum stóð, munum við hjálpa til við að mæta grunnþörfum þeirra og tryggja að þeir hafi aðgang að heilbrigðisþjónustu, menntun og annarri þjónustu.“

Styrkurinn skiptist sem hér segir:

  • 9 milljónir evra í Alsír til að koma til móts við brýnustu mannúðarþarfir viðkvæmra Sahara-flóttamanna. Sjóðirnir munu hjálpa þeim að fá aðgang að mat, næringu, bæta aðgengi að hreinu vatni og grunnheilbrigðisþjónustu sem og menntun.
  • 5 milljónir evra í Egyptalandi munu hjálpa viðkvæmustu flóttamönnum og hælisleitendum sem eru strandaglópar í fátækustu hverfum þéttbýliskjarna. Fjármögnunin mun gera öruggt og sjálfbært aðgengi að gæðamenntun, verndarþjónustu og grunnþörfum.
  • 4 milljónir evra í Líbíu munu hjálpa til við að mæta mannúðarþörfum í heilsu, menntun og vernd fyrir þá sem mest þurfa á þeim að halda í þéttbýli og á erfiðum stöðum.

ESB fjármögnuð mannúðaraðstoð er beint á hlutlausan hátt til íbúanna sem verða fyrir áhrifum aðeins í gegnum stofnanir SÞ, alþjóðlegar stofnanir og frjáls félagasamtök.

Bakgrunnur

Það eru þúsundir Sahrawi flóttamanna strandaglópar í einangruðum búðum í suðvesturhlutanum Alsír með lítinn aðgang að auðlindum, sem gerir mannúðaraðstoð nauðsynlega til að lifa af. Evrópusambandið hefur veitt 277 milljónir evra síðan 1993 til að hjálpa viðkvæmum Saharavíum.

Egyptaland hýsir flóttamenn í nokkrum af fátækustu hverfum stærstu borga sinna. Þeir reiða sig mjög á mannúðaraðstoð og félagslegar og efnahagslegar afleiðingar COVID-19 auka þarfir viðkvæmustu heimilanna. ESB hefur veitt tæpar 33 milljónir evra síðan 2015 til að hjálpa.

Fáðu

Á meðan ástandið er í Libya er að batna, efnahagur og heimsfaraldur hefur tæmt átök þeirra viðkvæmustu, þar á meðal farandfólks og á flótta. Frá átökunum árið 2011 hefur ESB úthlutað yfir 88 milljónum evra til að hjálpa þeim sem þurfa á þeim að halda.

Meiri upplýsingar

Mannúðaraðstoð ESB í Alsír

Mannúðaraðstoð ESB í Egyptalandi

Mannúðaraðstoð ESB í Líbíu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna