Tengja við okkur

Ungverjaland

Sautján ESB-ríki standa gegn Ungverjalandi vegna LGBTIQ-laga

Útgefið

on

Ráðherrar ESB skipulögðu yfirheyrslu um samræmi Ungverjalands við réttarríkið - málsmeðferð 7. gr. - í ráðinu í gær (22. júní). Síðasta yfirheyrsla Ungverjalands fór fram í desember 2019. Síðan hafa komið upp fleiri vandamál, þau síðustu voru lög sem stimpla LGBTIQ samfélagið. 

Þetta síðasta mál skapaði að sögn heitar umræður á fundinum. Benelux (Belgía, Holland, Lúxemborg) löndin gáfu út sameiginlega yfirlýsingu (sjá hér að neðan) þar sem þeir lýstu yfir djúpum áhyggjum af samþykktinni með breytingum sem mismuna LGBTIQ einstaklingum og brjóta í bága við rétt til tjáningarfrelsis í skjóli verndar börnum. Yfirlýsingin lýsir þessu sem „hrópandi mismunun á grundvelli kynhneigðar, kynvitundar og tjáningar ... Skírskotun, mannleg reisn og jafnrétti eru megingildi Evrópusambands okkar og við megum ekki gera máls á þessum meginreglum. “

Í dag (23. júní), eftir fyrstu greiningu á tillögunni, tilkynnti forseti framkvæmdastjórnar ESB von der Leyen að bréf verði sent til Ungverjalands þar sem lýst er lögfræðilegum áhyggjum af breytingunum áður en þær öðlast gildi. Von der Leyen lýsti því sem skömm. Utanríkisráðherra Lúxemborgar lýsti því sem „óverðugri Evrópu“ og sagði „við erum ekki lengur á miðöldum“.  

Fáðu

Auk Benelux-ríkjanna tóku Danmörk, Eistland, Finnland, Frakkland, Þýskaland, Írland, Litháen, Spánn, Svíþjóð og Lettland einnig undir þessa yfirlýsingu. Í dag hafa Ítalía, Grikkland, Austurríki og Kýpur bætt við stuðningi sínum við yfirlýsinguna þar sem talan er tekin upp í 17. Portúgal lýsti yfir stuðningi sínum en sem forseti forseta taldi hún sig þurfa að vera hlutlaus. 

Ungverjalandi og réttarríkið

Evrópuþingið hleypti af stokkunum 7. greininni í kjölfar þess að framkvæmdastjórn ESB mistókst að hefja málsmeðferðina. Sargentini skýrslan fjallaði um fjölmörg „réttarríkismál“ frá virkni stjórnskipunar- og kosningakerfisins, sjálfstæði dómsvaldsins, spillingu og hagsmunaárekstrum, akademísku frelsi, trúfrelsi, félagafrelsi og rétti til jöfn meðferð. 

Viðræður gærdagsins náðu til annarrar nýrrar þróunar fyrir utan mismununarlögin um LGBTIQ. Um sjálfstæði dómstóla hefur verið skipað í stjórnskipunar- og æðsta dómstól sem hefur verið harðlega gagnrýndur fyrir að hunsa neikvæða skoðun landsdómsráðsins. Um sjálfstæði fjölmiðla neitaði ríkisstjórnin að endurnýja útvarpsleyfi óháðrar útvarpsstöðvar Klubradio. Framkvæmdastjórnin hefur hafið brot á málsmeðferð vegna þessa síðasta máls. 

nýjustu

Framkvæmdastjórn ESB hefur sent bréf síðdegis í dag. Bréfið kallar á sáttmála ESB um grundvallarréttindi sem kveður á um jafnræði á grundvelli kynhneigðar, en sáttmálinn gildir aðeins um aðildarríki þar sem þau eru að innleiða lög ESB og því er í bréfinu vísað til áhrifa laganna á frelsi til að veita þjónustu ( 56. gr. TFEU), frelsi til að útvega vörur, svo sem bækur og tímarit (34. og 36. grein, TFEU) og tilskipanir ESB um rafræn viðskipti og hljóð- og myndmiðlun. Hér er a tengjast.

Sameiginleg yfirlýsing

Við höfum verulegar áhyggjur af samþykkt ungverska þingsins á breytingum sem mismuna LGBTIQ einstaklingum og brjóta í bága við réttinn til tjáningarfrelsis í skjóli verndar börnum.

Þessar breytingar á fjölda ungverskra laga (barnaverndarlögin, lög um auglýsingar um viðskipti, fjölmiðlalögin, fjölskylduverndarlögin og lög um opinbera menntun) banna „að sýna og efla kynjameðferð önnur en kyn í fæðingu, kyni endurúthlutun og samkynhneigð “fyrir einstaklinga yngri en 18 ára.

Þetta er hrópandi mismunun á grundvelli kynhneigðar, kynvitundar og tjáningar og því verður að fordæma. Innifalið, mannleg reisn og jafnrétti eru megingildi Evrópusambandsins og við megum ekki gera máls á þessum meginreglum. 

Þessar breytingar brjóta einnig í bága við tjáningarfrelsi, með því að takmarka frelsi til að hafa skoðanir og fá og miðla upplýsingum án afskipta frá neinu opinberu yfirvaldi, eins og það er staðfest í stofnskrá Evrópusambandsins.

Stigmatization LGBTIQ einstaklinga er augljóst brot á grundvallarrétti þeirra til virðingar, eins og það er fest í sáttmála ESB og alþjóðalögum.

Fyrir utan umræðurnar í allsherjarráðinu hvetjum við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, sem vernd sáttmálanna, til að nota öll skjöl sem það hefur til að tryggja fulla virðingu fyrir lögum ESB, þar á meðal með því að vísa málinu til Evrópudómstólsins. . 

Við erum reiðubúin til að vernda réttindi allra borgara ESB.

Ungverjaland

Páfi hvetur Ungverjaland til að vera opnari fyrir þurfandi utanaðkomandi aðila

Útgefið

on

By

Francis Pope (Sjá mynd) sagði á sunnudaginn (12. september) að Ungverjaland gæti varðveitt kristnar rætur sínar á meðan þeir opnuðu fyrir þurfandi, augljós viðbrögð við afstöðu þjóðernissinnaðs forsætisráðherra Viktors Orbans um að innflytjendur múslima gætu eyðilagt arfleifð sína, skrifa Philip Pullella og Gergely Szakacs.

Francis var í Ungverjalandi fyrir óvenju stutta dvöl sem undirstrikaði ágreining við innflytjandann Orban, pólitíska andstöðu hans.

Með því að loka kirkjuþingi með messu fyrir tugþúsundir manna í miðbæ Búdapest notaði Francis myndmál kross til að sýna að eitthvað sem væri jafn rótgróið og trúarbrögð útilokaði ekki velkomið viðhorf.

Fáðu

„Krossinn, gróðursettur í jörðinni, býður okkur ekki aðeins að vera rótgróinn, hann lyftir einnig og réttir út hönd sína til allra,“ sagði hann í ummælum sínum eftir messuna.

„Krossinn hvetur okkur til að halda rótum okkar föstum, en án varnar; til að draga úr uppsprettunum og opna okkur fyrir þorsta karla og kvenna á okkar tímum,“ sagði hann í lok útimessunnar sem Orban mætti ​​með konu sinni.

„Ósk mín er að þú sért svona: jarðtengdur og opinn, rætur og tillitssamir,“ sagði páfi.

Fáðu

Francis hefur oft fordæmt það sem hann lítur á sem endurreisn þjóðernissinnaðra og populískra hreyfinga og hefur hvatt til evrópskrar einingar og gagnrýnt lönd sem reyna að leysa fólksflóttakreppuna með einhliða eða einangrunaraðgerðum.

Orban sagði hins vegar við Bled Strategic Forum í Slóveníu í síðustu viku að eina lausnin á fólksflutningum væri að Evrópusambandið „gæfi þjóðríkinu öll réttindi“.

Frans páfi kemur til fundar við fulltrúa samkirkjulegu kirkjuráðsins í Listasafninu í Búdapest í Ungverjalandi 12. september 2021. REUTERS/Remo Casilli
Frans páfi heilsar fólki þegar hann kemur á Hetjutorgið í Búdapest í Ungverjalandi 12. september 2021. REUTERS/Remo Casilli
Frans páfi kemur á alþjóðaflugvöllinn í Búdapest í Búdapest í Ungverjalandi 12. september 2021. Fjölmiðlar í Vatíkaninu/dreifibréf í gegnum RITARA VIÐVÖRUN RITSTJÓRNA - ÞESSI MYND VARÐUR ÞRIÐJA AÐILA.

Páfinn hefur hvatt til þess að farandfólk verði tekið vel á móti og samþætt til að takast á við það sem hann hefur kallað „lýðfræðilegan vetur“ í Evrópu. Orban sagði í Slóveníu að innflytjendur í dag „séu allir múslimar“ og að aðeins „hefðbundin kristin fjölskyldustefna geti hjálpað okkur út úr þeirri lýðfræðikreppu“.

Francis, 84 ára, sem eyddi aðeins um sjö klukkustundum í Búdapest, hitti Orban og Janos Ader forseta í upphafi heimsóknar hans.

Vatíkanið sagði að fundurinn, sem einnig voru tveir efstu diplómatar Vatíkansins og ungverskur kardínáli, hafi staðið yfir í um 40 mínútur og hafi verið góður.

„Ég bað Frans páfa um að láta kristið Ungverjaland ekki deyja,“ sagði Orban á Facebook. Ungverska fréttastofan MTI sagði Orban hafa gefið Francis bréf sem bréf sem Bela IV konungur á 13. öld sendi Innocentius IV páfa og bað um aðstoð við að berjast við Tartara.

Síðar á sunnudag kom Francis til Slóvakíu, þar sem hann mun dvelja mun lengur, heimsækja fjórar borgir áður en hann snýr aftur til Rómar á miðvikudag.

Styttingin á dvöl hans í Búdapest hefur orðið til þess að diplómatar og kaþólskir fjölmiðlar hafa bent til þess að páfi hafi forgang til Slóvakíu, í raun og veru snubbing Ungverjaland. Lesa meira.

Vatíkanið hefur kallað heimsókn til Búdapest „andlega pílagrímsferð“. Skrifstofa Orbans hefur sagt að samanburður við fótinn í Slóvakíu væri „villandi“.

Ferðin er sú fyrsta páfa síðan hann fór í stóra skurðaðgerð í júlí. Francis sagði blaðamönnum í flugvélinni sem fór með hann til Búdapest að honum liði „vel“.

Halda áfram að lesa

Landbúnaður

Landbúnaður: Framkvæmdastjórnin samþykkir nýja landfræðilega merkingu frá Ungverjalandi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt að bæta við „Szegedi tükörponty ' frá Ungverjalandi í skránni um verndaðar landfræðilegar vísbendingar (PGI). 'Szegedi tükörponty' er fiskur af karpategundum, framleiddur á Szeged svæðinu, nálægt suðurhluta landamæra Ungverjalands, þar sem kerfi fiskitjarna var búið til. Basískt vatn tjarnanna gefur fiskinum sérstaka lífskraft og seiglu. Flagnandi, rauðleitan, bragðgóður kjöt fisksins sem er ræktaður í þessum tjörnum og ferskur ilmur hans án hliðarsmekkjar má beint rekja til tiltekins saltvatnslands.

Gæði og bragð fisksins hafa bein áhrif á góða súrefnisgjafa við vatnsbotninn í fisktjörnum sem myndast á saltvatni. Kjötið „Szegedi tükörponty“ er próteinríkt, fitusnautt og mjög bragðgott. Nýja nafninu verður bætt við listann yfir 1563 vörur sem þegar eru verndaðar í e-umbrot gagnagrunnur. Nánari upplýsingar á netinu á gæðavöru.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Ungverjaland

Framkvæmdastjórnin samþykkir nýja landfræðilega merkingu fyrir Ungverjaland

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt umsókn um að taka upp „Jászsági nyári szarvasgomba“ frá Ungverjalandi í skrá um verndaðar landfræðilegar vísbendingar (PGI). „Jászsági nyári szarvasgomba“ merkir staðbundið ferskt afbrigði af neðanjarðar sveppum af tegundinni hvít sumartruffla, safnað á svæðinu Jászság, í norðvesturhluta ungverska stórsléttunnar. Ilmur þess er einstakur og notalegur. Þegar það er valið sýnir það fyrst ilm af soðnu korni eða ristuðu og gerjuðu maltuðu byggi ásamt einkennandi ilm af nýskornu grasi.

Á uppskerutímabilinu og meðan á geymslu stendur breytist lyktin en hún heldur dæmigerðum ilmi af nýsláttuðu grasi. Smekkurinn sjálfur er ákafur. „Jászsági nyári szarvasgomba“ vex frá lok maí til loka ágúst. Aðstæður á Jászság svæðinu eru sérstaklega hagstæðar fyrir stofnun og fjölgun sumartruffla. Sum hinna nafnanna sem íbúar nota til að viðurkenna „Jászsági nyári szarvasgomba“, svo sem „svartan demant Jászság“, „gull af Jászság“ eða jafnvel „Jász trifla“, allt bendir til þess að varan sé mjög vel þegin á svæðinu. Þetta nýja nafn mun ganga til liðs við 1,561 matvæli sem þegar eru skráð en listi þeirra er fáanlegur í eAmbrosia gagnagrunninum.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna