Tengja við okkur

Ungverjaland

Ungverjaland efnir til þjóðaratkvæðagreiðslu um málefni LGBT snemma árs 2022

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Mótmælendur mæta á mótmæli gegn lögum sem banna LGBTQ efni í skólum og fjölmiðlum í forsetahöllinni í Búdapest, Ungverjalandi, 16. júní 2021. REUTERS / Bernadett Szabo / File Photo

Ungverjaland ætlar að efna til þjóðaratkvæðagreiðslu um löggjöf sem takmarkar kennslu skóla um samkynhneigð og málefni transfólks seint á þessu ári eða snemma á næsta ári, segir starfsmannastjóri Viktors Orban, skrifa Gergely Szakacs og Anita Komuves í Búdapest og Gabriela Baczynska í Brussel.

Orban boðaði þjóðaratkvæðagreiðsluna miðvikudaginn 21. júlí og herti þar með menningarstríð við Evrópusambandið. Lesa meira.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hóf í síðustu viku málshöfðun vegna aðgerða sem hafa verið innifaldar í breytingum á lögum um menntun og barnavernd. Gangi það eftir gæti Brussel haldið fjármagni til Ungverjalands á meðan höftunum er haldið.

Fáðu

"Fyrir Ungverjaland eru miklu fleiri rök fyrir aðild að Evrópusambandinu en á móti því. Að ganga í ESB var rétt ákvörðun, það var þjóðarhagsmunir okkar og það á eftir að vera raunin," Gergely Gulyas, starfsmannastjóri Orban, sagði vikulega fréttaflutning.

En hann sagði að Ungverjaland teldi það hafa rétt til að tjá sig um það sem hann kallaði „reglur klúbbsins“ og taka ákvarðanir á eigin vegum um mál þar sem það hefði ekki afhent stofnunum ESB vald.

Aðspurð um þjóðaratkvæðagreiðsluna sagði framkvæmdastjórn ESB að hún truflaði ekki aðferðir aðildarríkjanna við stefnumótun, þó að hún teldi ungversku lögin mismunun.

Fáðu

Aðgerðirnar, sem hafa valdið kvíða í LGBT samfélaginu, banna notkun efna sem talin eru stuðla að samkynhneigð og kynbreytingum í skólum, að því er virðist sem ráðstöfun til að koma í veg fyrir ofbeldi á börnum.

Nokkrir borgaraleg réttindasamtök hafa gagnrýnt umbætur Orbans og alþjóðleg könnun Ipsos-skoðanakönnunarinnar leiddi í ljós að 46% Ungverja styðja hjónabönd samkynhneigðra.

Gulyas sagði að Ungverjaland væri enn í viðræðum við framkvæmdastjórnina um innlenda bataáætlun sína. En hann bætti við að ríkisstjórnin myndi hefja fyrirfram fjármögnun verkefna af þjóðhagsáætlun.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins taldi upp þungar áhyggjur af lögreglunni í Póllandi og Ungverjalandi í skýrslu á þriðjudag sem gæti hjálpað til við að ákvarða hvort þeir fá milljarða evra í sjóði ESB til að hjálpa sér eftir heimsfaraldurinn. Lesa meira.

Orban, sem hefur verið við völd síðan 2010 og stendur frammi fyrir kosningum í apríl næstkomandi, lýsir sér sem verjandi hefðbundinna kristinna gilda gegn vestrænum frjálshyggju.

Hann á suma velgengni sína í kosningum að þakka harða línu gegn innflytjendamálum, en þar sem það efni hefur hætt að ráða dagskránni hefur hann neglt litina sína í málefni kynja og kynhneigðar.

Ungverjaland

Páfi hvetur Ungverjaland til að vera opnari fyrir þurfandi utanaðkomandi aðila

Útgefið

on

By

Francis Pope (Sjá mynd) sagði á sunnudaginn (12. september) að Ungverjaland gæti varðveitt kristnar rætur sínar á meðan þeir opnuðu fyrir þurfandi, augljós viðbrögð við afstöðu þjóðernissinnaðs forsætisráðherra Viktors Orbans um að innflytjendur múslima gætu eyðilagt arfleifð sína, skrifa Philip Pullella og Gergely Szakacs.

Francis var í Ungverjalandi fyrir óvenju stutta dvöl sem undirstrikaði ágreining við innflytjandann Orban, pólitíska andstöðu hans.

Með því að loka kirkjuþingi með messu fyrir tugþúsundir manna í miðbæ Búdapest notaði Francis myndmál kross til að sýna að eitthvað sem væri jafn rótgróið og trúarbrögð útilokaði ekki velkomið viðhorf.

Fáðu

„Krossinn, gróðursettur í jörðinni, býður okkur ekki aðeins að vera rótgróinn, hann lyftir einnig og réttir út hönd sína til allra,“ sagði hann í ummælum sínum eftir messuna.

„Krossinn hvetur okkur til að halda rótum okkar föstum, en án varnar; til að draga úr uppsprettunum og opna okkur fyrir þorsta karla og kvenna á okkar tímum,“ sagði hann í lok útimessunnar sem Orban mætti ​​með konu sinni.

„Ósk mín er að þú sért svona: jarðtengdur og opinn, rætur og tillitssamir,“ sagði páfi.

Fáðu

Francis hefur oft fordæmt það sem hann lítur á sem endurreisn þjóðernissinnaðra og populískra hreyfinga og hefur hvatt til evrópskrar einingar og gagnrýnt lönd sem reyna að leysa fólksflóttakreppuna með einhliða eða einangrunaraðgerðum.

Orban sagði hins vegar við Bled Strategic Forum í Slóveníu í síðustu viku að eina lausnin á fólksflutningum væri að Evrópusambandið „gæfi þjóðríkinu öll réttindi“.

Frans páfi kemur til fundar við fulltrúa samkirkjulegu kirkjuráðsins í Listasafninu í Búdapest í Ungverjalandi 12. september 2021. REUTERS/Remo Casilli
Frans páfi heilsar fólki þegar hann kemur á Hetjutorgið í Búdapest í Ungverjalandi 12. september 2021. REUTERS/Remo Casilli
Frans páfi kemur á alþjóðaflugvöllinn í Búdapest í Búdapest í Ungverjalandi 12. september 2021. Fjölmiðlar í Vatíkaninu/dreifibréf í gegnum RITARA VIÐVÖRUN RITSTJÓRNA - ÞESSI MYND VARÐUR ÞRIÐJA AÐILA.

Páfinn hefur hvatt til þess að farandfólk verði tekið vel á móti og samþætt til að takast á við það sem hann hefur kallað „lýðfræðilegan vetur“ í Evrópu. Orban sagði í Slóveníu að innflytjendur í dag „séu allir múslimar“ og að aðeins „hefðbundin kristin fjölskyldustefna geti hjálpað okkur út úr þeirri lýðfræðikreppu“.

Francis, 84 ára, sem eyddi aðeins um sjö klukkustundum í Búdapest, hitti Orban og Janos Ader forseta í upphafi heimsóknar hans.

Vatíkanið sagði að fundurinn, sem einnig voru tveir efstu diplómatar Vatíkansins og ungverskur kardínáli, hafi staðið yfir í um 40 mínútur og hafi verið góður.

„Ég bað Frans páfa um að láta kristið Ungverjaland ekki deyja,“ sagði Orban á Facebook. Ungverska fréttastofan MTI sagði Orban hafa gefið Francis bréf sem bréf sem Bela IV konungur á 13. öld sendi Innocentius IV páfa og bað um aðstoð við að berjast við Tartara.

Síðar á sunnudag kom Francis til Slóvakíu, þar sem hann mun dvelja mun lengur, heimsækja fjórar borgir áður en hann snýr aftur til Rómar á miðvikudag.

Styttingin á dvöl hans í Búdapest hefur orðið til þess að diplómatar og kaþólskir fjölmiðlar hafa bent til þess að páfi hafi forgang til Slóvakíu, í raun og veru snubbing Ungverjaland. Lesa meira.

Vatíkanið hefur kallað heimsókn til Búdapest „andlega pílagrímsferð“. Skrifstofa Orbans hefur sagt að samanburður við fótinn í Slóvakíu væri „villandi“.

Ferðin er sú fyrsta páfa síðan hann fór í stóra skurðaðgerð í júlí. Francis sagði blaðamönnum í flugvélinni sem fór með hann til Búdapest að honum liði „vel“.

Halda áfram að lesa

Landbúnaður

Landbúnaður: Framkvæmdastjórnin samþykkir nýja landfræðilega merkingu frá Ungverjalandi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt að bæta við „Szegedi tükörponty ' frá Ungverjalandi í skránni um verndaðar landfræðilegar vísbendingar (PGI). 'Szegedi tükörponty' er fiskur af karpategundum, framleiddur á Szeged svæðinu, nálægt suðurhluta landamæra Ungverjalands, þar sem kerfi fiskitjarna var búið til. Basískt vatn tjarnanna gefur fiskinum sérstaka lífskraft og seiglu. Flagnandi, rauðleitan, bragðgóður kjöt fisksins sem er ræktaður í þessum tjörnum og ferskur ilmur hans án hliðarsmekkjar má beint rekja til tiltekins saltvatnslands.

Gæði og bragð fisksins hafa bein áhrif á góða súrefnisgjafa við vatnsbotninn í fisktjörnum sem myndast á saltvatni. Kjötið „Szegedi tükörponty“ er próteinríkt, fitusnautt og mjög bragðgott. Nýja nafninu verður bætt við listann yfir 1563 vörur sem þegar eru verndaðar í e-umbrot gagnagrunnur. Nánari upplýsingar á netinu á gæðavöru.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Ungverjaland

Framkvæmdastjórnin samþykkir nýja landfræðilega merkingu fyrir Ungverjaland

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt umsókn um að taka upp „Jászsági nyári szarvasgomba“ frá Ungverjalandi í skrá um verndaðar landfræðilegar vísbendingar (PGI). „Jászsági nyári szarvasgomba“ merkir staðbundið ferskt afbrigði af neðanjarðar sveppum af tegundinni hvít sumartruffla, safnað á svæðinu Jászság, í norðvesturhluta ungverska stórsléttunnar. Ilmur þess er einstakur og notalegur. Þegar það er valið sýnir það fyrst ilm af soðnu korni eða ristuðu og gerjuðu maltuðu byggi ásamt einkennandi ilm af nýskornu grasi.

Á uppskerutímabilinu og meðan á geymslu stendur breytist lyktin en hún heldur dæmigerðum ilmi af nýsláttuðu grasi. Smekkurinn sjálfur er ákafur. „Jászsági nyári szarvasgomba“ vex frá lok maí til loka ágúst. Aðstæður á Jászság svæðinu eru sérstaklega hagstæðar fyrir stofnun og fjölgun sumartruffla. Sum hinna nafnanna sem íbúar nota til að viðurkenna „Jászsági nyári szarvasgomba“, svo sem „svartan demant Jászság“, „gull af Jászság“ eða jafnvel „Jász trifla“, allt bendir til þess að varan sé mjög vel þegin á svæðinu. Þetta nýja nafn mun ganga til liðs við 1,561 matvæli sem þegar eru skráð en listi þeirra er fáanlegur í eAmbrosia gagnagrunninum.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna