Tengja við okkur

almennt

Ríkissjóður Bandaríkjanna mun binda enda á 1979 sáttmála með alþjóðlegu lágmarksskattahaldi Ungverjaland

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Viktor Orban, forsætisráðherra Ungverjalands, ávarpar viðskiptaráðstefnu sem haldin var í Búdapest í Ungverjalandi 9. júní 2021.

Föstudaginn (8. júlí) sagði bandaríski fjármálaráðuneytið að það myndi segja upp skattasamningi við Ungverjaland frá 1979. Þetta var til að bregðast við hindrun Búdapest á innleiðingu Evrópusambandsins á alþjóðlegum 15% lágmarksskatti.

Talsmaður fjármálaráðuneytisins sagði að vegna þess að Ungverjaland hefur lækkað tekjuskattshlutfall fyrirtækja í 9.9%, minna en helming af 21% hlutfalli Bandaríkjanna, gagnist skattasamningurinn einhliða fyrir Ungverjaland en ekki Bandaríkin.

"Ávinningurinn af samningnum er ekki lengur gagnkvæmur - það er verulegt tap á hugsanlegum tekjum fyrir Bandaríkin og mjög lítil arðsemi af fjárfestingu bandarískra fyrirtækja í Ungverjalandi."

Tímasetning uppsagnarinnar, eftir margra ára áhyggjur Bandaríkjanna af sáttmálanum, bendir til þess að ríkissjóður noti sáttmálann til að reyna að þrýsta á Viktor Orban, forsætisráðherra Ungverjalands, að innleiða 15% alþjóðlegan lágmarksskatt.

Eftir að ríkissjóður hefur sent formlega tilkynningu til ungverskra yfirvalda ætti uppsögn að vera lokið innan sex mánaða.

Talsmaður fjármálaráðuneytisins sagði að „Ungverjaland gerði langvarandi áhyggjur Bandaríkjanna af skattasamningnum frá 1979 verri“ með því að hindra tilskipun ESB um að koma á alþjóðlegum lágmarksskatti. Þessi sáttmáli hefði síður en svo verið einhliða ef Ungverjaland hefði innleitt alþjóðlegt skattalágmark. Að neita að innleiða alþjóðlegan lágmarksskatt gæti enn versnað stöðu Ungverjalands sem samningaverslunarríkis, og ógnað enn frekar Bandaríkjunum.

Fáðu

Staðlar okkar

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna