Tengja við okkur

Ungverjaland

Leiðtogar Evrópuþingsins fordæma nýlegar yfirlýsingar Orbáns forsætisráðherra um kynþáttafordóma  

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Leiðtogar stjórnmálahópa Evrópuþingsins samþykktu yfirlýsingu föstudaginn (29. júlí) þar sem þeir fordæmdu opinskátt rasískar yfirlýsingar Viktors Orbáns forsætisráðherra og undirstrikuðu að þessar yfirlýsingar brjóti gegn gildum ESB.

Yfirlýsing formannaráðstefnunnar:

„Við, leiðtogar stjórnmálahópa Evrópuþingsins, fordæmum harðlega nýlega kynþáttafordómayfirlýsingu Orbáns forsætisráðherra um að vilja ekki verða „fólk af blönduðum kynstofni“. Slíkar óásættanlegar yfirlýsingar, sem augljóslega fela í sér brot á gildum okkar, sem einnig eru lögfest í sáttmálum ESB, eiga ekki heima í samfélögum okkar. Við hörmum líka mjög hversu þrautseigjan er að verja þessar óafsakanlegu yfirlýsingar Orbáns forsætisráðherra við fleiri tækifæri. Kynþáttafordómar og mismunun, í öllum myndum, verður að fordæma afdráttarlaust og takast á á áhrifaríkan hátt á öllum stigum.

"Við skorum á framkvæmdastjórnina og ráðið að fordæma þessa yfirlýsingu í hörðustu orðum. Við ítrekum einnig að Evrópuþingið skorar á ráðið að gefa loksins tillögur sínar til Ungverjalands innan ramma málsmeðferðarinnar í 7. grein sáttmálans um Evrópusambandið. (TEU), þar sem einnig er fjallað um nýja þróun sem hefur áhrif á réttarríkið, lýðræði og grundvallarréttindi og til að ákvarða að augljós hætta sé á alvarlegu broti Ungverjalands á þeim gildum sem um getur í 2. grein. Við minnum ráðið á að aðildarríkin hafi skylda til að bregðast við og binda enda á allar árásir á gildin sem kveðið er á um í 2. grein TEU og óska ​​eftir því að málið verði bætt á dagskrá leiðtogafundar Evrópuráðsins á næsta ári.

„Við hvetjum framkvæmdastjórnina til að meðhöndla með forgang áframhaldandi brotaferli gegn broti Ungverjalands á reglum ESB sem banna kynþáttafordóma og mismunun og nýta til fulls þau tæki sem eru tiltæk til að takast á við brot á gildum sem kveðið er á um í grein 2. Við fögnum einnig ákvörðun framkvæmdastjórnarinnar um að koma af stað Reglugerð um skilyrði réttarríkis gegn Ungverjalandi og búumst við næstu skrefum í þeim efnum í kjölfar seinna bréfsins frá 20. júlí Við ítrekum ákall okkar til framkvæmdastjórnarinnar um að forðast samþykki ungversku landsáætlunarinnar samkvæmt bata- og viðnámsaðstöðunni þar til allt hefur verið uppfyllt. viðeigandi viðmið.

"Við notum tækifærið til að ítreka að það er enginn staður fyrir kynþáttafordóma, mismunun og hatursorðræðu í samfélögum okkar. Við köllum eftir frekari aðgerðum ríkisstjórna ESB og á vettvangi ESB, þar á meðal gegn aukinni eðlilegri eðlilegu kynþáttahatri og útlendingahatur, og undirstrika nauðsyn þess. fyrir eftirlits- og ábyrgðarkerfi til að tryggja skilvirka beitingu löggjafar og stefnu ESB gegn kynþáttahatri.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna