Tengja við okkur

Ungverjaland

Ríkisstjórn Ungverjalands leggur fram fyrsta frumvarpið til að koma í veg fyrir að missa fé frá ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Á aðalfundi pólitískrar aðgerðaráðstefnu Íhaldsflokksins í Dallas, Texas (Bandaríkjunum), 4. ágúst 2022, veifar Viktor Orban, forsætisráðherra Ungverjalands, til áhorfenda.

Ríkisstjórn Ungverjalands lagði mánudaginn (19. september) fyrsta lagafrumvarpið af mörgum gegn spillingu fyrir þingið þar sem Búdapest reynir að halda eftir milljörðum evra í fjármögnun Evrópusambandsins.

Tilmæli framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins á sunnudag voru að stöðva fjármuni að upphæð 7.5 milljarða evra (eða 7.48 milljarðar Bandaríkjadala) vegna þess að þeir telja að Ungverjaland hafi mistekist að berjast gegn spillingu og halda uppi reglunum.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins setti fram viðbótarkröfur sem Ungverjaland verður að uppfylla til að halda áfram aðgangi að fjármögnuninni. Þar á meðal var ný löggjöf.

Judit Varga, dómsmálaráðherra, sagði á Facebook-síðu sinni að hún hefði lagt fyrsta frumvarpið fyrir Alþingi. Ríkisstjórnin mun nú „einbeita sér að því að semja (og innleiða) skuldbindingar ESB (sem koma til framkvæmda á næstu vikum og mánuðum).

Varga sagði að Ungverjaland gæti farið inn í 2023 án þess að þurfa að tapa neinum sjóðum ESB.

Frumvarp þetta breytir löggjöf sem tengist samstarfi Ungverjalands við OLAF yfirmann ESB gegn svikum. Það tryggir að OLAF fái stuðning frá embættismönnum ungverskra skattyfirvalda í rannsókn sinni á rannsóknum á verkefnum sem ESB styrkt og hefur aðgang að viðeigandi gögnum.

Fáðu

Það breytir einnig reglum sem gilda um eignasjóði ríkisins, gera þær skýrar til að gefa út opinber innkaup og herða reglur um hagsmunaárekstra.

Mál Ungverjalands er fyrst tekið fyrir í ESB vegna nýrrar refsiaðgerðar ESB sem miðar að því að bæta réttarríkið og berjast gegn spillingu innan 27 þjóða.

Frá árinu 2010 hefur Viktor Orban, forsætisráðherra þjóðernissinnaðra, verið á öndverðum meiði við Brussel vegna stefnu hans sem þeir telja að rýri lýðræði Ungverjalands.

Gamli forsætisráðherrann er reiðubúinn að verða við kröfum ESB um að stofna stofnanir sem draga úr spillingaráhættu í verkefnum sem styrkt eru af ESB, þrátt fyrir áskoranir vegna hækkandi orkukostnaðar, tveggja stafa verðbólgu, veikt forint og hægfara hagkerfis.

"Nýleg þróun í Brussel er vissulega slæmur tími fyrir Orban, sem glímir um þessar mundir við margvísleg pólitísk og efnahagsleg vandamál af völdum beggja alþjóðlegra vandamála, einkum hækkandi olíuverðs. Hann mun því líklega ganga lengra til að fullnægja kröfum Brussel. ," Mujtaba Rahman (framkvæmdastjóri Evrópu, Eurasia Group).

Hann sagði að Búdapest væri líklegt til að tryggja samninginn sem væri í bið, en það myndi ekki leysa allar útistandandi deilur um aðra ESB-sjóði.

Rahman sagði að stærsta vandamál Orbans væri peningarnir í Batasjóðnum. Rahman útskýrði að framkvæmdastjórnin hefði meiri stjórn á því hvort hún veiti grænt ljós eða ekki.

Á síðasta ári lagði Ungverjaland fram teikningu sína þar sem greint var frá því hvernig það myndi nota ESB styrkfé til að bæta umhverfis- og hátæknigetu hagkerfisins í kjölfar COVID-19 heimsfaraldursins. Þetta hefur ekki enn verið samþykkt.

Forintinn, sem hefur fallið um 8% á þessu ári, mun líklega lækka enn frekar ef Búdapest fær ekki fé frá ESB. Þetta mun flækja viðleitni til að hefta verðbólgu og útsetja ungverskar eignir fyrir neikvæðum viðhorfsbreytingum.

Tibor Navracsics (þróunarráðherra ESB) lýsti því yfir að Ungverjaland muni standa við allar 17 skuldbindingarnar sem það gerði við framkvæmdastjórnina til að forðast niðurskurð á fjármögnun.

($ 1 = € 1.0025)

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna