Tengja við okkur

Ungverjaland

„Make Europe Great Again“ er stefna fyrir ungverska formennsku

Hluti:

Útgefið

on

Ungverjaland er að skemmta sér með fyrstu vísbendingunum um hvernig það muni nálgast formennsku sína í ráðinu ESB, sem mun standa yfir frá júlí til desember 2024. Fyrst kom lógóið, Rubik's Cube - einföld heiður til frábærs Ungverja eða merki um gremjuna sem bíður annarra aðildarríkja? Núna höfum við ráslínuna „Make Europe Great Again“, að öllum líkindum metnaðarmál sem öll Evrópulönd ættu að deila en býður aftur upp á mikla möguleika á ofgreiningu, skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Bergmál slagorðs Donalds Trumps „Make America Great Again“ er auðvitað ómögulegt að missa af þótt Evrópuráðherra Ungverjalands, János Bóka, vísaði þeirri hugsun á bug og sagði „Ég veit ekki hvort Donald Trump hafi einhvern tíma viljað gera Evrópu frábæra aftur“. Og hvaðan sem hugmyndin kom, er það nokkuð gott slagorð eins og Frank Furedi, fæddur framkvæmdastjóri hugveitunnar MCC Brussels, hélt fram.

„Margir fréttaskýrendur brugðust undrandi við þegar Ungverjaland afhjúpaði „Make Europe Great Again“ sem stefnumörkun fyrir komandi sex mánaða formennsku í ráðinu ESB, sagði hann. „Sumir hafa gengið svo langt að gefa í skyn að eitthvað sé athugavert við að tengja Evrópu við hugmyndina um hátign.

„Samt sem áður vekur slagorð Viktors Orbáns um MEGA athygli á hryggilega hnignun Evrópu á undanförnum áratugum. Evrópska hagkerfið hefur misst mikið af samkeppnisforskoti sínu. Hvað tækni varðar er það stöðugt að ná í Bandaríkin og Kína. Evrópsk menning – einu sinni ein sú hvetjandi og kraftmeista í heimi – hefur orðið undir áhrifum annars flokks gilda í Kaliforníu. Hvað varðar landfræðilega pólitík hefur Evrópa verið úthlutað hlutverki þjónustuveitanda fyrir bandarískt yfirráð NATO.

„Verst af öllu er þreytuskapur sem ríkir meðal Vestur-Evrópu Elites. Þeir gefa frá sér tilfinningu um litla eftirvæntingu og tap á metnaði. Viðhorf þeirra er að segja upp við að búa í Evrópu sem er óveruleg og er bara að gefa tíma. Það er algjört grundvallaratriði að ögra Litlu-Evrópuhorfum sem ráða ríkjum í stofnunum ESB. Þetta er ástæðan fyrir því að MEGA er ekki bara slagorð heldur algerlega viðeigandi menningarsjónarmið fyrir okkar tíma“.

Svo, hvers getum við í raun búist við af ungverska forsætisráðinu? János Bóka lofaði „virku forsetaembætti“, innblásið af slagorði sem ætlað er að skapa væntingar „að saman ættum við að vera sterkari en hver fyrir sig en að við ættum að fá að vera eins og við erum þegar við komum saman“.

Fáðu

Hann sagði að Ungverjaland vilji tryggja nýjan „bændamiðaðan“ landbúnaðarsamning, „skilvirkari vernd ytri landamæra, til að stjórna rótum fólksflutninga“ og um stækkun ESB, „veruleg skref með tilliti til Moldóvu, Georgíu og Úkraínu“. þrátt fyrir ótta um að sérstaklega Úkraína myndi sjá litlar framfarir á vakt Búdapest.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna