Tengja við okkur

Huawei

Meira en 100 störf sem Huawei mun skapa á Írlandi

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Huawei tilkynnti í dag (21. febrúar) að það myndi skapa 110 ný störf á Írlandi í lok ársins 2022 og færa að minnsta kosti 310 samtals ný störf sem það mun hafa bætt við á þriggja ára tímabili frá 2019 til 2022 - meira en tvöföldun vinnuafl þess á þeim tíma. Huawei mun fjárfesta fyrir 80 milljónir evra í írskum rannsóknum og þróun (R&D) á næstu tveimur árum til að styðja við vaxandi viðskipti sín á Írlandi.

Undanfarna 15 mánuði hefur Huawei skapað 200 störf á Írlandi auk þess að fjárfesta 60 milljónir evra í R&D. Á næstu tveimur árum mun Huawei fjárfesta til viðbótar 80 milljónum evra í R&D á Írlandi og tvöfalda skuldbindingu sína frá 2019. *

Nýju störfin munu mæta viðvarandi vaxandi eftirspurn eftir vörum og þjónustu Huawei í sölu, rannsóknum og þróun, þróun upplýsingatækni og á neytendasviði. Fyrirtækið leggur mikla áherslu á að aðstoða viðskiptavini sína við að koma 5G yfir Írland á næstu árum. Störfin munu aðallega hafa aðsetur í höfuðstöðvum Dublin og yfir starfsemi í Cork og Athlone.

Fjárfestingin er studd af írska ríkisstjórninni í gegnum IDA Írland.

Tánaiste og viðskipta- og atvinnumálaráðherra, Leo Varadkar, sögðu um tilkynninguna: „Fréttirnar um að Huawei muni skapa 110 ný störf eru hjartanlega vel þegnar. Fyrirtækið er að skapa ný störf á sama tíma og við þurfum virkilega á þeim að halda með svo marga án vinnu. Þrátt fyrir alla núverandi óvissu og áskoranir heldur Írland áfram að laða að fjárfestingar í fremstu röð frá alþjóðlegum tæknifyrirtækjum. Þessum 110 störfum, sem bætast við þau 200 sem hafa verið búin til undanfarna 15 mánuði, munu fylgja 80 milljónir evra fjárfesting í írskum rannsóknum og þróun. Ég óska ​​fyrirtækinu góðs gengis með þessa stækkun. “

Staðfesting nýjustu ráðningaráætlana Tony Yangxu, framkvæmdastjóri Huawei Írlands, sagði: „Við erum ánægð að sjá slíkan vöxt í starfsliði okkar og viðskiptum. Huawei hefur langtímaskuldbindingu við Írland, þar sem síðan 2004 höfum við byggt upp heimsklassa teymi sem þjónustar sívaxandi viðskiptavini okkar. Tilkynningin í dag er vitnisburður um styrk þeirra, sem og áframhaldandi árangur rannsókna- og þróunaráætlunar okkar, sem við skuldbindum okkur til 70 milljóna evra árið 2019. Saga okkar á Írlandi er gagnkvæm árangur, þar sem við aðstoðum við innlendu stafrænu umbreyting og Írland heldur áfram að efla alþjóðlegt orðspor sitt sem atvinnuumhverfi með mikla hæfileika í boði. “

Forstjóri IDA Írlands, Martin Shanahan, bætti við: „Þetta er kærkomin fjárfesting Huawei sem mun bæta verulega við tækni Írlands og R & D vistkerfi. Áframhaldandi skuldbinding fyrirtækisins við umtalsverðar fjárfestingar í rannsóknum og þróun og að skapa verðmæt störf sýnir traust Huawei á Írlandi og hæfileikasamstæðunni sem er í boði hér. “

Huawei hefur fjölbreytt úrval af starfsemi á Írlandi, þar sem það þjónar öllum helstu fjarskiptaaðilum með vörur og viðskiptalausnir.

R & D starfsemi Huawei á Írlandi vinnur náið með vísindamiðstöðvum Science Foundation á Írlandi, þar á meðal Adapt, Connect og Lero, en hefur einnig samstarf við DCU, Trinity, UCD, UCC og UL. R&D viðleitni þess á Írlandi beinist að vídeóum, skýjatölvum, gervigreind (AI), áreiðanleika verkstæði og 5G neytendanotkunartilvikum.

Árið 2020 byrjaði Huawei Írland að styðja hafrannsóknir og verndun Írlands með tæknifyrirtækinu TECH4ALL áætlun á heimsvísu. Huawei Írland veitir ORC Írlandi rannsóknarstyrk og tæknilegan stuðning þar sem það gerir fyrstu rauntímakönnunina á áhrifum sjávarumferðar á hvali á írska hafsvæðinu. Huawei Írland setti einnig af stað 'TECH4HER' námsstyrksáætlunina í samvinnu við tækniháskólann í Dublin (TU Dublin) og University College Dublin (UCD), sem miðar að því að styðja kvenkyns nemendur sem læra STEM-greinar.

Huawei Írland var nýlega tilkynnt sem 2021 svæðislegur topp vinnuveitandi af Top Employers Institute. Á hverju ári vottar Top Employers Institute samtök sem einbeita sér að því að setja fólk sitt í fyrsta sæti með sérstakri starfsmannastefnu sinni. Efstu vinnuveitendastofnunin vottar stofnanir byggðar á þátttöku og niðurstöðum könnunar þeirra varðandi bestu starfsvenjur. Þessi könnun nær til 6 mannauðssviðs sem samanstendur af 20 viðfangsefnum eins og stefnumótun fólks, vinnuumhverfi, hæfni til að öðlast hæfileika, nám, vellíðan og fjölbreytni og þátttöku og fleira.

Um Huawei Írland

Huawei er leiðandi á heimsvísu upplýsinga- og fjarskiptatækni (ICT) og snjalltæki. Með samþættum lausnum á fjórum lykilsviðum - fjarskiptanetum, upplýsingatækni, snjalltækjum og skýjaþjónustu - skuldbindur Huawei sig til að koma stafrænum notum til allra einstaklinga, heimilis og stofnana fyrir fullkomlega tengdan, gáfaðan heim. Huawei hefur yfir 194,000 starfsmenn í 170 löndum um allan heim.

Huawei hefur verið á Írlandi síðan 2004, þar sem viðskipti sín þjóna nú yfir 3 milljónum manna og styðja yfir 860 bein og óbein störf.

Viðskiptastarfsemi Huawei á Írlandi heldur áfram að dafna. Greindur tenging við trefjar og 5G tækni er hafin og mun styrkja markað farsímaneta og breiðbandsneta með AI og IOT tækni. Huawei Írland vinnur mjög náið með staðbundnum rekstraraðilum og samstarfsaðilum og leggur áherslu á að hlúa að framtíðarhæfileikum og mjög hæfum sérfræðingum á þessum svæðum um allt land.

Huawei vinnur með fjölda írskra þriðja stigs stofnana, þar á meðal Trinity College Dublin, Dublin City University, University of Limerick, University College Dublin og University College Cork og fjármagnar mikilvægar írskar rannsóknir á myndbandi, gervigreind og skýjatölvu. Fyrirtækið er einnig í samstarfi við helstu vísindastofnanir Írlands eins og Connect, Insight, Adapt og Lero.

Huawei Írland styður hafrannsóknir og verndun Írlands, „non-profit“ samtök með aðsetur í Cork, til að framkvæma fyrstu rauntíma rannsóknina til að meta áhrif sjávarumferðar á hvali á írska hafsvæðinu. Nýja rannsóknin mun sjá dreifingu hljóðvistarvöktunarbúnaðar í Keltneshafi á stöðum þar sem skráð hefur verið hval og annað dýralíf. Búnaðurinn mun geta hlustað eftir hreyfingum hvala og með hjálp vélarannsóknarlíkana til að auka gagnagreiningu, er í fyrsta skipti hægt að finna nánast rauntíma uppgötvun.

Árið 2020 setti Huawei Írland upp „TECH4HER“ námsstyrkjaáætlunina í samvinnu við tækniháskólann í Dublin (TU Dublin) og University College í Dublin (UCD), sem miðar að því að styðja kvenkyns nemendur sem læra STEM námsgreinar. Styrkirnir eru í boði bæði á grunn- og framhaldsstigi. Til viðbótar fjárhagslegum stuðningi býður TECH4HER einnig upp á tækifæri til að taka þátt í leiðbeiningaráætlun með fulltrúum frá Huawei.

Kína

Forstjóri Huawei kallar eftir því að draga úr viðskiptaspennu Bandaríkjanna og Kína

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Stofnandi og forstjóri Huawei Ren Zhengfei (mynd) hvatti nýja Bandaríkjastjórn til að taka upp opnari stefnu gagnvart kínverskum fyrirtækjum, þó að viðurkenndi að seljandinn ætti ekki von á því að núverandi takmörkun á því yrði aflétt, skrifar Chris Donkin.

Talaði á hringborði fjölmiðla og sagði Ren að fyrirtækið vildi einbeita sér að gerð góðra vara og hefði ekki „orkuna til að taka þátt í þessum pólitíska nuddpotti“.

Framkvæmdastjórinn spurði hvort árásargjarn afstaða Bandaríkjanna gagnvart fyrirtækjum í Kína væri hagstæð fyrir eigin hagkerfi og fyrirtæki.

Hann viðurkenndi hins vegar að það væri „ákaflega erfitt“ fyrir yfirvöld í Bandaríkjunum að afnema höft sem þegar hafa verið sett á Huawei.

Huawei var skotmark a viðvarandi herferð gegn því undir forystu Donald Trump, fyrrverandi forseta Bandaríkjanna, með ýmsum takmörkunum sem settar eru á starfsemi fyrirtækisins, þar með talið bann við bandarískum fyrirtækjum sem veita söluaðilanum.

Reglurnar hafa takmarkaði símafyrirtæki Huawei verulega auk þess að torvelda neteiningu sína: Bandaríkin tókst að sannfæra nokkur lönd að fylgja forystu sinni í því að banna söluaðilanum að veita 5G netbúnað af öryggisástæðum.

Síðan hefur verið skipt um Trump eftir Joe Biden, en hingað til hefur ekkert komið fram sem bendir til þess að takmarkanir á fyrirtækinu eða jafnöldrum þess verði léttar.

Á þinginu ítrekaði Ren einnig fyrri athugasemdir þar sem sagði að Huawei væri opið fyrir samningaviðræður við fyrirtæki í Bandaríkjunum um leyfi fyrir tækni þess, þó tekið fram enginn hafði haft samband við það enn sem komið er.

Halda áfram að lesa

Forsíða

Huawei opnar nýja framhlið í FCC bardaga

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Huawei jók bardaga við Federal Communications Commission (FCC) og höfðaði mál þar sem reynt var að snúa tilnefningu bandaríska eftirlitsstofnunarinnar um það sem þjóðaröryggisógn. skrifar Diana Goovaerts.

Kínverski söluaðilinn hélt því fram fyrir dómstóli sem lagði fram FCC umfram lögbundið vald sitt þegar hann nefndi það ógn og merkimiðinn var „handahófskenndur, geðþekkur og misnotkun á geðþótta og ekki studdur af verulegum gögnum“.

Það bað dómara að afnema tilnefningu FCC og „veita slíkan annan léttir sem dómstóllinn telur viðeigandi“.

Fulltrúi FCC sagði frá því Mobile World Live tilnefningin var „byggð á verulegum gögnum sem þróuð voru af FCC og fjölmörgum bandarískum þjóðaröryggisstofnunum“ og bætti við „við munum halda áfram að verja þá ákvörðun“.

FCC útnefndi Huawei og kínverska keppinautinn ZTE formlega sem öryggishótanir í júní 2020 og í kjölfarið hafnað kærum frá báðum fyrirtækjunum sem ögra tilnefningum sínum.

Samkvæmt FCC reglu sem samþykkt var í nóvember 2019 kemur titill í veg fyrir að bandarískir rekstraraðilar noti fjármögnun ríkisins til að kaupa eða viðhalda búnaði frá öðrum söluaðila.

Málsókn Huawei er aðskilin frá málshöfðun tekið gegn FCC í desember 2019 sem miðaði að því að hnekkja reglunni.

Félagið tapaði fyrri tilraun að snúa við takmörkunum Bandaríkjamanna á opinberum verktökum sem nota vörur sínar.

Halda áfram að lesa

Huawei

Huawei hleypir af stokkunum fyrstu framleiðsluverksmiðju Evrópu

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Huawei tilkynnir opinbera útgáfu Huawei European Wireless Factory, sem verður staðsett í Brumath Business Parc í Grand Est svæðinu í Frakklandi.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna