Tengja við okkur

kransæðavírus

Tölvuhakk skapar vandamál fyrir írsk stjórnvöld

Útgefið

on

Írska ríkisstjórnin hefur lent í viðkvæmum ógöngum þegar hún undirbýr að opna hagkerfi sitt eftir dýran faraldursveiki. Nýlegt reiðhestur á tölvum sem reka heilbrigðisþjónustu sína, af rússneskum glæpamönnum, hefur ekki aðeins látið hana verða fyrir lausnargjaldskröfum heldur mögulegum löglegum aðgerðum frá reiðum Írum eins og Ken Murray greinir frá Dublin.

Að morgni föstudagsins 14. maí síðastliðinn kveiktu Írar ​​á útvarpstækjum sínum til að komast að því að tölvukerfi framkvæmdastjóra heilbrigðisþjónustunnar (HSE), líkamans sem rekur sjúkrahúskerfi landsins, hafði verið brotist inn í nótt!

Netglæpamenn, sem taldir eru vera Wizard Spider klíkan í Pétursborg Rússlandi, höfðu brotist inn í persónulegar skrár í öllu innlenda tölvukerfinu og voru að gefa út 20 milljóna evra lausnargjald til að opna kóða!

Í fyrstu gerði HSE lítið úr hakkinu og fullyrti að allar skrár væru afritaðar í skýjageymslu, engu hefði verið stolið eða málamiðlun og að allt yrði í lagi mánudaginn 17. maí.

Fyrir þriðjudaginn 18. maí sýndi kreppan ekki undirtektir um að bæta sig með því að ríkisstjórnin átti undir högg að sækja frá stjórnmálamönnum stjórnarandstöðunnar sem sjálfir voru sprengjuárásir af áhyggjufullum kjósendum undanfarna daga.

„Þetta stigmagnast í ansi alvarlega þjóðaröryggiskreppu og ég er ekki viss um að það sé á ratsjánni að því marki sem það ætti að vera,“ sagði Alan Kelly, leiðtogi Verkamannaflokksins, við írska þingið þennan dag.

Þegar líða tók á dagana hafa reiðir gestir í símaþáttum í útvarpi, sumir í tárum, verið að segja sögur af geislameðferð og krabbameinslyfjameðferð sem hætt var við á 4. stigi krabbameinsmeðferð og sumir hvöttu ríkisstjórnina í örvæntingu til að greiða lausnargjaldið og fá þjónustan aftur eðlileg eins fljótt og auðið er.

Írska ríkisstjórnin hefur staðið í stað síðustu daga síðan hakkið kom fram og fullyrti að það myndi ekki greiða lausnargjaldið af ótta við að það gæti látið sig verða fyrir hakki og kröfum í framtíðinni.

Hins vegar sendu tölvuþrjótarnir dulkóðunarlykil eða kóða til írsku ríkisstjórnarinnar fyrir helgina sem hófst 21. May sem hefur áhyggjur af því að lausnargjald hafi verið greitt.

„Engin greiðsla hefur verið greidd vegna hennar. Öryggisstarfsmenn vita ekki nákvæmlega ástæðuna fyrir því að lyklinum var boðið aftur, “fullyrti Taoiseach Micheál Martin þegar hann ræddi við fréttamenn föstudaginn 21. maí.

Þegar fram líða stundir eru nú vaxandi væntingar í írskum stjórnarhringum um að tölvuþrjótarnir muni birta viðkvæmar persónuupplýsingar á svokölluðum dökkum vef á næstu dögum.

Þessar upplýsingar gætu falið í sér upplýsingar um einstaklinga sem kunna að vera með HIV / alnæmi, langt krabbamein, barnamisnotkunartilvik þar sem einstaklingar hafa ekki verið nefndir fyrir dómstólum eða til dæmis kynsjúkdómsýkingar en hafa kosið að hafa slíkar upplýsingar á milli sín og viðkomandi lækna.

Viðkvæmt fólk með sjúkdómsástand sem getur haft áhrif á störf þess, mannorð, einkalíf, langlífi og líftryggingar er áfram í hættu!

Þar sem ríkisstjórnin stendur frammi fyrir mögulegum lögsóknum ef leyfilegt er að birta slíkar trúnaðarupplýsingar, flutti hún í High Court í Dublin í síðustu viku til að tryggja lögbann sem bannaði írskum fjölmiðlum, vefsíðum og stafrænum vettvangi að láta slíkar upplýsingar verða kynntar fyrir almenningi!

Junior fjármálaráðherra, Micheal McGrath, bað fólk um helgina um að vera ekki í samstarfi við neina einstaklinga eða bréfaskipti þar sem leitað var eftir greiðslum gegn trúnaðarupplýsingum á netinu.

Tal að Í þessari viku í RTE útvarpinu sagði hann: „Ógnin sem við stöndum frammi fyrir hér er raunveruleg og losun persónulegra, trúnaðar og viðkvæmra gagna væri fyrirlitleg athöfn en hún er ekki sú sem við getum útilokað og Gardaí [írska lögreglan] , að vinna með alþjóðlegum löggæsluaðilum okkar, gera allt sem þeir geta til að vera í aðstöðu til að bregðast við þessu. “

Brestur Írlands við að standa við skuldbindingar sínar við GDPR (almennar persónuverndarreglur) gæti einnig séð að það á yfir höfði sér alvarlegar sektir fyrir Evrópudómstólnum eftir því hvernig þetta allt gengur út!

Á meðan fjöldi heilsuaðferða á sjúkrahúsum seinkar vegna árásar á tölvuþrjót er spurt spurninga um hversu örugg öll tölvukerfi Írlands eru?

Paul Reid, forstjóri HSE, sem þegar er að vinna allan sólarhringinn allan við að takast á við COVID heimsfaraldurinn, flutti um helgina til að fullvissa almenning um að lið hans geri allt sem þeir geta til að takast á við vandamálið.

Hann sagði Í þessari viku útvarpsþáttur um að kostnaður við að laga vandamálin gæti hlaupið á tugum milljóna evra.

Hann sagði að nú sé unnið að því að „meta hvert þessara landsbundnu [upplýsingatæknikerfa] sem við viljum endurheimta, hvaða við verðum að endurreisa, hvaða við gætum þurft að fjarlægja og vissulega hjálpar afkóðunarferlið okkur í því.“

Hann sagði að góður árangur hafi náðst "sérstaklega í sumum innlendum kerfum, eins og myndkerfinu sem myndi styðja við skannanir, segulómun og röntgenmyndatöku".

Reiðhestamálið á Írlandi mun líklega sjá allt upplýsingatæknikerfi ríkisins endurnýjað á næstu vikum og mánuðum til að tryggja að slíkur skarpskyggni af hálfu glæpamanna í Austur-Evrópu muni aldrei gerast aftur.

Kreppan á Írlandi er þó áminning til hinna 26 ríkjanna í Evrópusambandinu um að svo framarlega sem rússneskir glæpamenn haldi áfram að vera ógnun við vestræn lýðræðisríki, gæti eitthvert þessara ríkja verið næst, sérstaklega þau sem hafa kjarnorkuhæfileika eða eru viðkvæm. hernaðaráætlanir!

Í millitíðinni halda embættismenn í Dublin fingrum sínum yfir því að ógnin um birt viðkvæmt efni sem birtist á dimmum vef á næstu dögum er enn einmitt sú, nefnilega ógn!

Covid-19

Stafrænt COVID vottorð ESB - „Stórt skref í átt að öruggum bata“

Útgefið

on

Í dag (14. júní), voru forsetar Evrópuþingsins, ráð ESB og framkvæmdastjórn ESB viðstödd opinberu undirritunarathöfn reglugerðarinnar um stafrænt COVID vottorð ESB og markaði það lok löggjafarferlisins.

Forsætisráðherra Portúgals, Antonio Costa, sagði: „Í dag stígum við stórt skref í átt að öruggum bata, til að endurheimta frelsi okkar og efla efnahagsbata. Stafræna vottorðið er tæki án aðgreiningar. Það nær til fólks sem hefur náð sér eftir COVID, fólk með neikvæðar prófanir og bólusett fólk. Í dag sendum við þegnum okkar endurnýjaða tilfinningu um að við munum saman sigrast á þessum heimsfaraldri og njóta þess að ferðast aftur, örugglega og frjálslega um Evrópusambandið. “

Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar sagði: „Þennan dag fyrir 36 árum var Schengen-samningurinn undirritaður, fimm aðildarríki ákváðu á þeim tíma að opna landamæri sín hvert fyrir öðru og þetta var upphaf þess sem í dag er fyrir marga, marga borgarar, eitt stærsta afrek Evrópu, möguleikinn á að ferðast frjáls innan sambands okkar. Evrópska stafræna COVID vottorðið fullvissar okkur um þennan anda opinnar Evrópu, Evrópu án hindrana, en einnig Evrópu sem hægt en örugglega opnast eftir erfiðasta tíma, vottorðið er tákn um opna og stafræna Evrópu. “

Þrettán aðildarríki eru þegar byrjuð að gefa út stafrænt COVID vottorð ESB, fyrir 1. júlí munu nýju reglurnar gilda í öllum ríkjum ESB. Framkvæmdastjórnin hefur sett upp hlið sem gerir aðildarríkjum kleift að staðfesta að vottorðin séu ekta. Von der Leyen sagði einnig að vottorðið væri einnig rakið til árangurs evrópsku bólusetningarstefnunnar. 

ESB-ríki munu enn geta sett höft ef þau eru nauðsynleg og í réttu hlutfalli við að vernda lýðheilsu, en öll ríki eru beðin um að forðast að setja viðbótar ferðatakmarkanir á handhafa stafræns COVID vottorðs ESB

Stafrænt COVID vottorð ESB

Markmiðið með stafrænu COVID vottorðinu er að auðvelda örugga og frjálsa för innan ESB meðan á COVID-19 heimsfaraldrinum stendur. Allir Evrópubúar eiga rétt á frjálsri för, einnig án skírteinisins, en skírteinið mun auðvelda ferðalög, þar sem handhafar eru undanþegnir takmörkunum eins og sóttkví.

Stafrænt COVID vottorð ESB verður aðgengilegt fyrir alla og það mun:

  • ná yfir COVID-19 bólusetningu, próf og bata
  • vera ókeypis og fáanleg á öllum tungumálum ESB
  • vera fáanleg á stafrænu og pappírsbundnu sniði
  • vertu öruggur og láttu stafrænt undirritaðan QR kóða fylgja

Að auki skuldbatt framkvæmdastjórnin sig til að virkja 100 milljónir evra samkvæmt neyðarstuðningstækinu til að styðja aðildarríkin við að veita prófanir á viðráðanlegu verði.

Reglugerðin gildir í 12 mánuði frá 1. júlí 2021.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Forseti þings kallar eftir evrópsku leitar- og björgunarleiðangri

Útgefið

on

David Sassoli, forseti Evrópuþingsins (Sjá mynd) hefur opnað háttsettan þingmannaráðstefnu um stjórnun fólksflutninga og hælisleitenda í Evrópu. Ráðstefnan beindist sérstaklega að ytri þáttum fólksflutninga. Forsetinn sagði: „Við höfum kosið að ræða í dag ytri vídd fólksflutninga og hælisleitni vegna þess að við vitum að aðeins með því að takast á við óstöðugleika, kreppur, fátækt, mannréttindabrot sem eiga sér stað utan landamæra okkar, munum við geta tekið á rótinni veldur því að ýta milljónum manna til að fara. Við þurfum að stjórna þessu alþjóðlega fyrirbæri á mannlegan hátt, taka vel á móti fólkinu sem bankar á dyrnar á hverjum degi með reisn og virðingu.
 
„COVID-19 heimsfaraldurinn hefur mikil áhrif á fólksflutninga á staðnum og um allan heim og hefur haft margfeldisáhrif á þvingaða hreyfingu fólks um allan heim, sérstaklega þar sem ekki er tryggður aðgangur að meðferð og heilsugæslu. Heimsfaraldurinn hefur raskað búferlaflutningum, lokað á innflytjendamál, eyðilagt störf og tekjur, dregið úr peningasendingum og ýtt milljónum innflytjenda og viðkvæmum íbúum í fátækt.
 
„Flutningar og hæli eru þegar ómissandi hluti af utanaðkomandi aðgerðum Evrópusambandsins. En þeir verða að verða hluti af sterkari og samheldnari utanríkisstefnu í framtíðinni.
 
„Ég tel að það sé skylda okkar fyrst og fremst að bjarga mannslífum. Það er ekki lengur ásættanlegt að láta þessa ábyrgð eingöngu í hendur félagasamtaka sem gegna afleysingum á Miðjarðarhafi. Við verðum að fara aftur að hugsa um sameiginlegar aðgerðir Evrópusambandsins á Miðjarðarhafi sem bjarga mannslífum og takast á við mansal. Við þurfum evrópskt leitar- og björgunarfyrirkomulag á sjó, sem notar sérþekkingu allra þátttakenda, frá aðildarríkjum til borgaralegs samfélags til evrópskra stofnana.
 
„Í öðru lagi verðum við að tryggja að fólk sem þarf vernd geti komið til Evrópusambandsins á öruggan hátt og án þess að hætta lífi sínu. Við þurfum að skilgreina mannrænar leiðir ásamt Flóttamannastofnun Sameinuðu þjóðanna. Við verðum að vinna saman að evrópsku landnámskerfi sem byggir á sameiginlegri ábyrgð. Við erum að tala um fólk sem getur einnig lagt mikið af mörkum til að endurheimta samfélög okkar sem verða fyrir heimsfaraldri og lýðfræðilegri hnignun, þökk sé vinnu sinni og færni.
 
„Við þurfum einnig að koma á fót evrópskri móttökustefnu fyrir fólksflutninga. Í sameiningu ættum við að skilgreina forsendur fyrir einu inn- og dvalarleyfi og meta þarfir vinnumarkaða okkar á landsvísu. Í heimsfaraldrinum stöðvaðust allar atvinnugreinar vegna fjarveru innflytjenda. Við þurfum skipulegan innflytjendamál til að endurheimta samfélög okkar og til að viðhalda félagslegu verndarkerfunum. “

Halda áfram að lesa

Covid-19

Almennir fjölmiðlar eiga á hættu að verða ógnun við lýðheilsu

Útgefið

on

Undanfarnar vikur hefur hin umdeilda fullyrðing um að heimsfaraldurinn gæti lekið frá kínverskum rannsóknarstofu - einu sinni vísað af mörgum sem jaðar samsæriskenningu - verið að ná áttum. Nú hefur Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, boðað brýna rannsókn sem mun líta á kenninguna sem mögulegan uppruna sjúkdómsins, skrifar Henry St.George.

Grunur vaknaði fyrst snemma árs 2020 af augljósum ástæðum þar sem vírusinn kom fram í sömu kínversku borg og Wuhan veirufræðistofnunin (WIV), sem hefur verið að rannsaka kórónaveirur í leðurblökum í meira en áratug. Rannsóknarstofan er staðsett aðeins nokkra kílómetra frá Huanan blauta markaðnum þar sem fyrsti sýkingaklasinn kom fram í Wuhan.

Þrátt fyrir hrópandi tilviljun vísuðu margir í fjölmiðlum og stjórnmálum hugmyndinni hreint út sem samsæriskenningu og neituðu að íhuga hana alvarlega allt síðasta ár. En í þessari viku hefur komið í ljós að skýrsla sem unnin var í maí 2020 af Lawrence Livermore National Laboratory í Kaliforníu hafði komist að þeirri niðurstöðu að tilgátan um að vírusinn hafi lekið úr kínversku rannsóknarstofu í Wuhan hafi verið áreiðanlegur og verðskuldað frekari rannsóknar.

Svo hvers vegna var Lab Leak Theory yfirgnæfandi vísað frá gangi? Það er engin spurning að frá sjónarhóli almennra fjölmiðla var hugmyndin svert af tengslum við Donald Trump forseta. Vissulega hefði efasemdir um fullyrðingar forsetans um einhvern þátt í heimsfaraldrinum verið réttlætanlegar á nánast hvaða stigi sem er. Til að orða það skammstafað, þá hafði Trump sýnt sig vera óáreiðanlegur sögumaður.

Á heimsfaraldrinum vísaði Trump alvarleika COVID-19 ítrekað frá sér, ýtti ósönnuðum, mögulega hættulegum úrræðum eins og hýdroxýklórókín, og lagði jafnvel til í einni eftirminnilegri kynningarfund sem gæti hjálpað.

Blaðamenn óttuðust einnig sæmilega líkt með frásögninni um gereyðingarvopn í Írak, þar sem vitnað var í miklar ógnir og forsendur veittar andstæðum kenningum með of litlum gögnum til að styðja það.

Hins vegar er ómögulegt að líta framhjá þeirri staðreynd að almennur fjandskapur fannst gagnvart Trump af stórum fjölmiðlabreytingum olli umfangsmikilli vanrækslu á skyldu og vanefndum á hlutlægum stöðlum blaðamennsku sem og vísinda. Í raun og veru var Lab Leak aldrei samsæriskenning heldur gild tilgáta allan tímann.

Tillögur um hið gagnstæða af mönnum gegn stofnun í Kína voru einnig felldar niður í stuttu máli. Strax í september 2020 birtist „Rule of Law Foundation“, tengd áberandi kínverskum andófsmanni Miles Kwok, rannsókn á titilsíðu sem fullyrti að kórónaveiran væri tilbúinn sýkill. Löng andstaða herra Kwok við CCP var nægjanleg til að tryggja að hugmyndin væri ekki tekin alvarlega.

Með því yfirskyni að þeir væru að berjast gegn rangfærslum ritskoðuðu einokun samfélagsmiðla jafnvel færslur um tilgátuna um rannsóknarstofu. Aðeins núna - eftir að nánast hver stór fjölmiðill sem og breskar og bandarískar öryggisþjónustur hafa staðfest að það sé framkvæmanlegur möguleiki - hafa þeir neyðst til að fara aftur.

„Í ljósi yfirstandandi rannsókna á uppruna COVID-19 og í samráði við lýðheilsusérfræðinga,“ sagði talsmaður Facebook, „við munum ekki lengur fjarlægja kröfuna um að COVID-19 sé af mannavöldum eða framleidd úr forritunum okkar.“ Með öðrum orðum, Facebook telur nú að ritskoðun þess á milljónum pósta undanfarna mánuði hafi verið í villu.

Afleiðingar þess að hugmyndin hefur ekki verið tekin alvarlega eru djúpstæð. Vísbendingar eru um að umrædd rannsóknarstofa hafi kannske stundað það sem kallað er „gain of function“ rannsóknir, sem er hættuleg nýjung þar sem sjúkdómar eru vísvitandi gerðir illvirkari sem hluti af vísindarannsóknum.

Sem slík, ef rannsóknarstofufræðin er í raun sönn, hefur heiminum vísvitandi verið haldið í myrkri um erfðafræðilegan uppruna vírus sem hefur drepið yfir 3.7 milljónir manna til þessa. Hægt hefði verið að bjarga hundruðum þúsunda mannslífa ef lykil eiginleikar vírusins ​​og tilhneiging þess til stökkbreytinga hefði verið skilinn fyrr og betur.

Ekki er hægt að ofmeta menningarlegar afleiðingar slíkrar uppgötvunar. Ef tilgátan er sönn - áttar sig fljótt á því að grundvallarmistök heimsins voru ekki ófullnægjandi lotning fyrir vísindamönnum eða ófullnægjandi virðing fyrir sérfræðiþekkingu, en ekki nægileg athugun á almennum fjölmiðlum og of mikil ritskoðun á Facebook. Helsti bilun okkar mun hafa verið vanhæfni til að hugsa á gagnrýninn hátt og viðurkenna að það er ekki til neitt sem heitir alger sérþekking.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna