Tengja við okkur

Ireland

Írland fær tæpan milljarð evra frá Brexit Adjustment Fund

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt ákvörðun um að úthluta næstum einum milljarði evra fjármögnun frá Brexit Adjustment Reserve til Írlands. Írland verður stærsti styrkþegi sjóðsins. 

Brexit Adjustment Reserve upp á 5.4 milljarða evra var settur á laggirnar til að styðja við öll þau ESB-ríki sem hafa mest áhrif á ákvörðun Evrópusambandsins um að yfirgefa ESB. Fjárframlagið krefst ekki háþróaðrar dagskrárgerðar eða skipulagningar aðgerða.

Írland er stærsti ávinningurinn af Brexit Adjustment Reserve og fyrsta ríkið til að fá forfjármögnun hans. Þessi fjármögnun mun hjálpa efnahag Írlands við að draga úr áhrifum Brexit.

Framkvæmdastjóri samheldni og umbóta, Elisa Ferreira, sagði: „Brexit hefur haft neikvæð áhrif á líf margra. Innan ESB er það fólkið á Írlandi sem finnst það mest. Brexit-aðlögunarforði ESB stendur fyrir samstöðu með þeim sem hafa mest áhrif. Með því að halda áfram viljum við ekki skilja neinn eftir. Fjármögnunin sem Írland mun fá mun stuðla að bættum lífskjörum, styðja við hagvöxt í landinu og draga úr neikvæðum áhrifum í staðbundnum samfélögum.“ 

Fáðu

Írland mun fá 361.5 milljónir evra árið 2021, 276.7 milljónir evra árið 2022 og 282.2 milljónir evra árið 2023. Styrkurinn getur staðið undir útgjöldum frá 1. janúar 2020. 

Talsmaður framkvæmdastjórnarinnar, Vivian Loonela, sagði að stuðningur muni fela í sér stuðning við þau svæði og atvinnugreinar sem hafa orðið verst úti, þar á meðal við atvinnusköpun og vernd, svo sem skammtímavinnukerfi, endurmenntun og þjálfun.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Fáðu
Fáðu

Stefna