Tengja við okkur

Anti-semitism

Leiðtogi franskra gyðinga: „Þrátt fyrir að evrópskar stofnanir og stjórnmálamenn eyði umtalsverðu fjármagni og spari ekki fyrirleit í baráttunni gegn gyðingahatri, þá batnar ástandið í Evrópu ekki. Verra, það versnar '

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

"Þó að evrópskar stofnanir og stjórnmálamenn verja verulegu fjármagni og sparar enga fyrirhöfn í baráttunni gegn gyðingahatri, þá batnar ástandið í Evrópu ekki. Verra er að það versnar," sagði Joel Mergui (Sjá mynd), forseti Central Israelite Consistory of France þegar hann ávarpaði þriðjudag (12. október) ráðstefnu í Brussel af leiðtogum gyðinga á vegum European Jewish Association (EJA), skrifar Yossi Lempkowicz.

"Það er kominn tími til að horfast í augu við staðreyndir. Það má ekki draga úr því að berjast gegn gyðingahatri í að einangra og refsa gyðingahatri athöfnum. Þessi refsing er auðvitað nauðsynleg. Gerendur gyðingahaturs ættu aldrei að vera refsilausir. En til að það sé raunverulega árangursrík, baráttan gegn gyðingahatri verður að komast að rót vandans, “bætti hann við.

Mergui sagði að Evrópa yrði að ráðast í áþreifanlegar aðgerðir á sviði menntunar til að berjast gegn staðalímyndum gegn gyðingum. "Það verður líka að meta arfleifð og framlag gyðingdóms og minna stöðugt á að andleg gyðing er órjúfanlegur hluti af menningu Evrópu."

Fáðu

Ummæli hans komu þegar ný yfirgripsmikil könnun á gyðingahatri fordómum í 16 Evrópulöndum var afhjúpuð fyrir ráðstefnuna. Niðurstöður könnunarinnar virðast frekar truflandi. Action and Protection League (AP)-samstarfsaðilar EJA-lét gera könnunina með IPSOS SA, undir forystu prófessors András Kovács við mið-evrópska háskólann í Vín-Búdapest, og tók við 16 Evrópulöndum og spurðu svarendur beinna spurninga og fylgdu upp þar sem nauðsynlegt þótti. Spurningarlöndin eru Austurríki, Belgía, Tékkland, Frakkland, Þýskaland, Grikkland, Ungverjaland, Ítalía, Lettland, Holland, Pólland, Rúmenía, Slóvakía, Spánn, Svíþjóð og Bretland. Meðal truflandi tölum eru: Nærri þriðjungur svarenda í Austurríki, Ungverjalandi og Póllandi sagði að gyðingar muni aldrei geta að fullu aðlagast samfélaginu. Nærri þriðjungur var sammála um að til sé leynilegt net gyðinga sem hafi áhrif á stjórnmála- og efnahagsmál í heiminum. (Rúmenía - 29%; Frakkland - 28%; Tékkland - 23%). Á Spáni sögðu 35% Ísraela haga sér eins og nasistar gagnvart Palestínumönnum; 29% sögðu það sama í Hollandi; og 26% voru sammála yfirlýsingunni í Svíþjóð. Í Lettlandi sagði rúmur þriðjungur - 34% - Gyðingar nýta fórnarlömb helfararinnar í eigin tilgangi; 23% samþykktu í Þýskalandi; og 22% voru sammála í Belgíu. Fjórðungur allra aðspurðra var sammála yfirlýsingunni um að stefna Ísraels færi þeim að skilja hvers vegna sumir hata gyðinga.

„Gyðingar um alla Evrópu þurfa að leggja fram sérstakar aðgerðaáætlanir fyrir ríkisstjórnir sínar jafnt sem á vettvangi ESB,“ sagði rabbíni Shlomo Koves, stofnandi APL og frumkvöðull að könnuninni. „Við þurfum að taka örlög okkar í hendur ef við viljum að barnabörnin okkar geti búið í Evrópu eftir 20-50 ár,“ bætti hann við.

Á tveggja daga ráðstefnuna í Brussel sóttu tugir áberandi leiðtoga evrópskra gyðinga, þingmanna og diplómata víðs vegar um álfuna, þar á meðal varaforseti framkvæmdastjórnar ESB, Margiritis Schinas, auk forseta Ísraels, Isaac Herzog, og ráðherra í dísporamálum Nachman. Shai sem ávarpar samkomuna frá Jerúsalem. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins kynnti í síðustu viku fyrstu stefnu ESB um baráttu gegn gyðingahatri og eflingu gyðinga.

Fáðu

Þar sem gyðingahatur hefur vaxandi áhyggjur, í Evrópu og víðar, stefnir stefnan á að setja fram röð aðgerða sem koma fram í kringum þrjár stoðir: að koma í veg fyrir alls kyns gyðingahatur; að vernda og hlúa að gyðingalífi og efla rannsóknir, menntun og minningar um helförina.

Anti-semitism

Helstu Gyðingar og sænskir ​​leiðtogar fagna gyðingasamfélaginu á staðnum

Útgefið

on

Áður en tímamót á heimsvísu halda ráðstefnu gyðinga og sænskra leiðtoga í Malmö samkunduhúsinu í dag til að fagna sögu og lífi gyðingasamfélagsins á staðnum, sérstaklega seiglu þess á tímum aukinnar gyðingahatur á svæðinu.

Samkomuhátíðin, sem haldin er af alþjóðaþingi gyðinga, ásamt embættismanninum

Ráð sænska gyðingasamfélaganna og gyðingasamfélagið í Malmö var haldið daginn fyrir 13. október Alþjóðavettvangur Malmö um minningar um helför og baráttu gegn gyðingahatri.

Fáðu

Á alþjóðlegum vettvangi, sem þjóðhöfðingjar eða ríkisstjórnir í um 50 löndum munu sækja, mun einbeita sér að því að bera kennsl á og hrinda í framkvæmd áþreifanlegum aðgerðum til að vinna gegn gyðingahatri og annarri hatri og efla fræðslu og minningar um helförina.

Ronald S. Lauder, forseti WJC, Stefan Löfven, forsætisráðherra Svíþjóðar og leiðtogar gyðinga í samfélaginu, deildu skoðun sinni á samkomuhúsi þriðjudagsins um ríka sögu gyðinga í Svíþjóð og næstu skref í baráttunni við hatursyfirlýsingar nú á tímum gagnvart gyðingum á staðnum og á landsvísu stigum.

Í ummælum sínum við samkunduhúsið, Amb. Lauder sagði:

Fáðu

„Ég hef glímt við gyðingahatur síðan ég tók þátt í gyðingaheiminum. Þetta er lengst af mínu fullorðna lífi. Ég hef orðið vitni að því, ég hef rætt við of mörg fórnarlömb gyðingahaturs. Ég hef líka verið skotmark þess, sjálfur. Ég hef séð fólk missa líf ... vegna þess að það var gyðingur.

Amb. Lauder sagði einnig: „Ég er meðvitaður um að það verður að finna réttláta og sanngjarna sátt við palestínsku þjóðina. Ég hef sótt tveggja ríkja lausn í mörg ár og hef aldrei gefist upp á þessari hugmynd. Tvö ríki fyrir tvo eru eina leiðin til að þessi löngu átök geti loksins komist að réttlátri niðurstöðu.

Hann bætti við: „Öll skólabörn verða að læra um helförina og skilja hvernig hún varð til og hvert hatur leiðir að lokum. Hann hélt áfram að tala fyrir þjóðhátíðardaginn 27. janúar, daginn sem Auschwitz var frelsað árið 1945, fyrir skóla um allan heim til að kenna um helförina.

„Það er enn svo mikið að gera. Ég er ekki barnaleg; Ég geri mér grein fyrir því að hatur á gyðingum hefur verið með okkur í 2,000 ár og mun aldrei hverfa að fullu. En við getum gert allt sem í okkar valdi stendur til að koma í veg fyrir að þessi veira breiðist út. Við fögnum forsætisráðherra Svía og ríkisstjórninni fyrir að stíga fyrstu skrefin. Og ég þakka þér fyrir hjálpina við samfélag gyðinga hér við að vernda samkunduhús þess, skóla þess og fólk, “Amb. Lauder sagði að lokum.

Undanfarin ár hefur gyðingahatur komið reglulega fram í Malmö, þriðju stærstu borg Svíþjóðar, sérstaklega í skólum hennar, og hefur vakið alþjóðlega athygli. Æðstu leiðtogar Svíþjóðar hafa heitið því að verja fjármagni til aðgerða til að styrkja lýðræði í skólum og á öðrum skólastöðum. Í lok mars 2022 mun landið taka við formennsku í Alþjóðabandalagið um helförina og hefur heitið því að opna sænska helförarsafnið fyrir júlí 2022.  

„Í þessari viku erum við að safnast saman hér í Malmö til að muna eftir myrkasta kafla sögunnar, myrkasta kafla mannkynsins,“ sagði Löfven. „Þetta fór ekki fram á sænskri grund; þegar gyðingar byrjuðu að yfirgefa Þýskaland í kjölfar 1933, voru flest löndin, Svíþjóð þar á meðal, treg til að taka við fleiri en örfáum gyðingaflóttamönnum.

Hann sagði einnig: „Hvert hvíldarkerti sem kveikt er á, hvert lag á jiddísku eða Ladino og hver sænskur gyðingur sem ber kippu eða Davíðsstjörnu af stolti er afstaða gegn hatri.

Nachman Shai, ráðherra í dísporamálum Ísraels, sagði við áheyrendur að Ísraelar stæðu á bak við gyðingasamfélagið í Malmö.

„Það er réttur hvers gyðinga að lifa heilu og stoltu gyðingalífi hvar sem þeir kjósa,“ sagði hann. „Að auki ættir þú að hafa tækifæri til að vera stoltur og virkur í sambandi við Ísrael ... án þess að vera spurður.“

Ann Katina, formaður gyðingasamfélagsins í Malmö, fór frá athöfninni á meðan hún ræddi líflega sögu gyðinga í Malmö. Samfélagið mun fagna 150 ára afmæli sínu í næsta mánuði.

„Líf gyðinga í Svíþjóð er meira en gyðingahatur,“ sagði Katina og bætti við að miðstöð gyðinga verði opnuð í samkundunni „með það að markmiði að auka þekkingu á menningu gyðinga, trú, sögu, helförinni og gyðingahatri.“ Hún gekk til liðs við Aron. Verständig, formaður embættismannaráðs sænskra gyðingasamfélaga, með því að þakka nærsamfélaginu fyrir stuðninginn og hollustu við menntun.

Strax eftir lok spjallborðs 13. október, Amb. Lauder og Löfven forsætisráðherra munu ganga til liðs við helförarlifanda sem er fulltrúi gyðingasamfélagsins í Malmö til að ígrunda málsmeðferðina og halda áfram samtalinu um hvernig eigi að binda enda á gyðingahatur. Fjölmiðlar sem vilja mæta á þennan viðburð verða þegar að hafa skilríki til að mæta á Málþing Malmö.

Eftir ráðstefnuna á miðvikudag mun alþjóðlegur fundur WJC sérstakra sendimanna og samhæfingaraðila gegn gyðingahatri (SECCA) koma saman til að skiptast á skoðunum, deila bestu starfsháttum og stefnu og meta framfarir í sameiginlegri baráttu gegn gyðingahatri. Vettvangur SECCA samanstendur af embættismönnum sem hafa það verkefni að berjast gegn gyðingahatri, með þátttakendum frá heilmikið af löndum og frá samtökum eins og framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Alþjóða helförarminningunni, samtökunum um öryggi og samvinnu í Evrópu og Sameinuðu þjóðirnar.

Um þing gyðinga

The Alheimsþing gyðinga (WJC) er alþjóðastofnun fulltrúi gyðinga í 100 löndum fyrir stjórnvöldum, þingum og alþjóðastofnunum.

twitter | Facebook

Halda áfram að lesa

Anti-semitism

Framkvæmdastjórnin kynnir fyrstu stefnu ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur lagt fram hið fyrsta Stefna ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla líf gyðinga. Þar sem gyðingahatur hefur vaxandi áhyggjur, í Evrópu og víðar, setur stefnumörkunin fram fjölda aðgerða sem eru settar fram í kringum þrjár stoðir: að koma í veg fyrir hvers kyns gyðingahatur; að vernda og hlúa að gyðingalífi; og að efla rannsóknir, menntun og minningar um helförina. Í áætluninni eru lagðar til aðgerðir til að efla samstarf við netfyrirtæki til að stemma stigu við gyðingahatri á netinu, vernda betur almenningsrými og tilbeiðslustaði, koma á fót evrópskum rannsóknarmiðstöð um gyðingahatur samtímans og búa til net þar sem helförin átti sér stað. Þessar aðgerðir verða styrktar af alþjóðlegri viðleitni ESB til að leiða alþjóðlega baráttu gegn gyðingahatri.

Ursula, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins von der leyen sagði: „Í dag skuldbindum við okkur til að efla líf gyðinga í Evrópu í allri sinni fjölbreytni. Við viljum sjá líf gyðinga blómstra aftur í hjarta samfélaga okkar. Svona á þetta að vera. Sú stefna sem við kynnum í dag er skrefbreyting á því hvernig við bregðumst við gyðingahatri. Evrópa getur aðeins dafnað þegar gyðingasamfélögum finnst hún örugg og dafna. “

Varaforseti fyrir kynningu á evrópskum lífsstíl okkar, Margaritis Schinas bætt við: „Gyðingahatur er ósamrýmanlegt gildum ESB og lífsháttum okkar í Evrópu. Þessi stefna - sú fyrsta sinnar tegundar - er skuldbinding okkar til að berjast gegn henni í allri sinni mynd og tryggja framtíð gyðinga í Evrópu og víðar. Við skuldum þeim sem fórust í helförinni, við skuldum eftirlifendum og við skuldum komandi kynslóðum.

Fáðu

Í átt til Evrópusambands sem er laust við gyðingahatur

Í stefnunni eru settar fram aðgerðir sem beinast að: (1) að koma í veg fyrir og berjast gegn hvers kyns gyðingahatri; (2) að vernda og efla líf gyðinga í ESB; og (3) menntun, rannsóknir og minningar um helförina. Þessum aðgerðum er bætt við alþjóðlega viðleitni ESB til að taka á gyðingahatri um allan heim.

Sumar helstu aðgerðir stefnunnar eru:

Fáðu
  • Að koma í veg fyrir og berjast gegn hvers kyns gyðingahatri: Níu af hverjum tíu gyðingum telja að gyðingahatur hafi aukist í landi þeirra en 85% telja það alvarlegt vandamál. Til að bregðast við þessu mun framkvæmdastjórnin virkja ESB -sjóði og styðja aðildarríki við hönnun og framkvæmd innlendrar stefnu sinnar. Framkvæmdastjórnin mun styðja við að komið verði á fót evrópsku neti traustra flaggara og gyðingasamtaka til að fjarlægja ólöglega hatursorðræðu á netinu. Það mun einnig styðja við þróun frásagna sem vinna gegn gyðingahatri á netinu. Framkvæmdastjórnin mun vinna með iðnaði og upplýsingatæknifyrirtækjum til að koma í veg fyrir ólöglega birtingu og sölu á táknum, minningum og bókmenntum tengdum nasistum á netinu.
  • Vernda og efla líf gyðinga í ESB: 38% gyðinga hafa íhugað að flytja vegna þess að þeim finnst þeir ekki öruggir sem gyðingar í ESB. Til að tryggja að Gyðingum finnist þeir vera öruggir og geta tekið fullan þátt í evrópsku lífi mun framkvæmdastjórnin veita ESB fjármagn til að vernda betur almenningsrými og tilbeiðslustaði. Næsta útkall til tillagna verður birt árið 2022 og gerir 24 milljónir evra aðgengilegar. Aðildarríkin eru einnig hvött til að nýta sér stuðning Europol varðandi starfsemi gegn hryðjuverkum, bæði á netinu og utan nets. Til að hlúa að gyðingalífi mun framkvæmdastjórnin gera ráðstafanir til að vernda arfleifð gyðinga og vekja athygli á lífi, menningu og hefðum gyðinga.
  • Menntun, rannsóknir og minningar um helförina: Eins og er hefur einn Evrópumaður af hverjum 20 aldrei heyrt um helförina. Til að halda minningunni á lofti mun framkvæmdastjórnin styðja við gerð neta þar sem helförin átti sér stað, en sem ekki er alltaf þekkt, til dæmis felustaði eða skotvöll. Framkvæmdastjórnin mun einnig styðja nýtt net ungra sendiherra Evrópu til að stuðla að minningum um helförina. Með fjármögnun ESB mun framkvæmdastjórnin styðja við stofnun evrópskra miðstöðvar rannsókna á gyðingahatri samtímans og gyðingalífi í samvinnu við aðildarríkin og rannsóknarsamfélagið. Til að undirstrika arfleifð gyðinga mun framkvæmdastjórnin bjóða borgum sem sækja um titilinn menningarborg Evrópu að fjalla um sögu minnihlutahópa þeirra, þar með talið sögu gyðinga í samfélaginu.

ESB mun nota öll tiltæk tæki til að hvetja samstarfsríki til að berjast gegn gyðingahatri í hverfi ESB og víðar, meðal annars með samvinnu við alþjóðastofnanir. Það mun tryggja að ekki megi úthluta utanaðkomandi sjóðum ESB til starfsemi sem hvetur til haturs og ofbeldis, þar á meðal gagnvart gyðingum. ESB mun efla samstarf ESB og Ísraels í baráttunni gegn gyðingahatri og stuðla að því að endurlífga arfleifð gyðinga um heim allan.

Næstu skref

Stefnan verður hrint í framkvæmd á tímabilinu 2021-2030. Framkvæmdastjórnin býður Evrópuþinginu og ráðinu að styðja við framkvæmd stefnunnar og mun birta yfirgripsmiklar framkvæmdaskýrslur árin 2024 og 2029. Aðildarríkin hafa þegar skuldbundið sig að koma í veg fyrir og berjast gegn hvers kyns gyðingahatri með nýjum innlendum aðferðum eða aðgerðum samkvæmt gildandi innlendum aðferðum og/eða aðgerðaáætlunum til að koma í veg fyrir kynþáttafordóma, útlendingahatur, róttækni og ofbeldi gegn öfgum. Þjóðaráætlanir ættu að vera samþykktar í lok ársins 2022 og verða metnar af framkvæmdastjórninni fyrir árslok 2023.

Bakgrunnur

Þessi stefna er skuldbinding ESB um framtíð gyðinga í Evrópu og víðar. Það markar pólitíska þátttöku framkvæmdastjórnarinnar fyrir Evrópusamband sem er laust við gyðingahatur og hvers kyns mismunun, fyrir opnu, aðgreindu og jöfnu samfélagi innan ESB.

Eftir að Fundound Rights Rights Colloquium um gyðingahatur og hatur gegn múslimum, árið 2015, skipaði framkvæmdastjórnin sitt fyrsta Samhæfingaraðili um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf. Í júní 2017 var Evrópuþingið samþykkti ályktun um baráttu gegn gyðingahatri. Í desember 2018 samþykkti ráðið a Yfirlýsing um baráttuna gegn gyðingahatri. Í desember 2019 varð baráttan gegn gyðingahatri hluti af safni varaforseta framkvæmdastjórnarinnar til að stuðla að evrópskum lífsstíl okkar og gaf til kynna að ætlunin væri að taka á því sem forgangsverkefni. Í desember 2020 samþykkti ráðið ennfremur Yfirlýsingin miðaði að því að samþætta baráttuna gegn gyðingahatri á stefnusviðum.

Mörg þeirra málefnasviða sem tengjast baráttu gegn gyðingahatri eru fyrst og fremst þjóðarábyrgð. Hins vegar hefur ESB mikilvægt hlutverk í því að veita stefnuleiðbeiningar, samræma aðgerðir aðildarríkjanna, fylgjast með framkvæmd og framvindu, veita stuðning með sjóðum ESB og stuðla að skiptum á góðum starfsháttum milli aðildarríkja. Í þessu skyni mun framkvæmdastjórnin gera núverandi aðgerð Starfshópur um baráttu gegn gyðingahatri inn í varanlega uppbyggingu þar sem aðildarríki og gyðingasamfélög koma saman.

Fyrir meiri upplýsingar

Stefna ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Staðreyndablað um stefnu ESB um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Spurningar og svör

Barátta gegn gyðingahatri vefsíðu

Samhæfingaraðili um að berjast gegn gyðingahatri og efla gyðingalíf

Halda áfram að lesa

Anti-semitism

Nefnd þingsins samþykkir fjárveitingu til PA vegna hvatningar til haturs og gyðingahaturs í kennslubókum palestínskra skóla

Útgefið

on

Fjárlaganefnd Evrópuþingsins samþykkti þriðjudaginn (28. september) breytingu á fjárlögum ESB 2022 til að skera niður fjármagn til palestínskra yfirvalda (PAà og til UNWRA, hjálpar- og vinnustofnunar Sameinuðu þjóðanna fyrir flóttamenn í Palestínu í Austurlöndum nær, vegna hatursfullrar haturs. , ofbeldi og gyðingahatur í kennslubókum palestínskra skóla, skrifar Yossi Lempkowicz.

Breytingin heldur eftir 20 milljónum evra til menntunar Palestínumanna þar til PA og UNRWA gera tafarlausar endurskoðanir á kennslubókum sem palestínskir ​​nemendur nota á næsta skólaári.

Kennslubókarbreytingarnar verða að fela í sér úrbætur sem stuðla að sambúð og umburðarlyndi gagnvart öðrum gyðingum og ísraelum og fræðslu um frið við Ísrael. Ef engin breyting verður á, verður varaliðið notað til að fjármagna félagasamtök sem stuðla að umburðarlyndi, sambúð og virðingu fyrir hinum ísraelska í skólastarfi.

Fáðu

Breytingartillagan var lögð fram af varaformanni fjárlaganefndar, belgíska þingmaðurinn Olivier Chastel hjá stjórnmálaflokki miðjufrjálshyggjunnar Renew Europe með stuðningi varaformanns nefndarinnar, þýska þingmanninum Niclas Herbst í miðjuhægri Evrópuþjóðarflokki Evrópu (EPP) ), stærsti hópurinn á þinginu.

„Margar palestínskar kennslubækur halda áfram að brjóta í bága við staðla UNESCO um frið, umburðarlyndi og ofbeldi í námi. Þeir breiddu út hatur á Ísrael og gyðingahatri. Ef kennslubækurnar eru ekki endurskoðaðar ættu fjármunir sem haldið er eftir að renna til félagasamtaka sem fylgja stöðlum UNESCO. Alþingi samþykkti þessa tillögu í dag. Með 20 milljónir evra er meira en 5 prósent haldið eftir. Þetta er frábær árangur og rétt merki um að loksins verði að endurskoða bækurnar! Það ætti ekki að kenna hatur á Ísrael, “sagði Herbst.

Nefndinni er nú ætlað að afgreiða fullgilda fjárhagsáætlun 2022 til þingsins eftir tvær vikur þar sem kosið verður um hana.

Fáðu

Framkvæmdastjóri ESB, Oliver Varhelyi, sem hefur umsjón með tvíhliða samskiptum og dreifir aðstoð við PA og UNRWA, hefur ítrekað leiðbeinandi að ESB gæti valið að skera niður fjármagn til palestínsku menntageirans umfram misnotkun evrópskra gjafa.

Í nýlegri tilkynna á vegum ESB komst að því að í námskrá PA er að finna gyðingahatur, ofbeldi, vegsemd hryðjuverka og annað efni sem brýtur í bága við alþjóðlega staðla UNESCO um frið og umburðarlyndi í menntamálum. Rannsókninni var hvatt af Rannsóknir IMPACT og kynningarfundir um málið.

Fyrr í þessum mánuði, þingmenn Fram andstöðu þeirra við að fjármagna hatur í menntakerfi PA á þremur aðskildum þingfundum; í utanríkismálanefnd, the yfirmaður UNRWA, Philippe Lazzarini, viðurkenndi að samtök hans bentu á gyðingahatur og hrósun hryðjuverka í bókunum sem nemendur UNRWA notuðu.

En nokkrir nefndarmenn yfirheyrðu hann um áframhaldandi kennslu í hatri, ofbeldi og gyðingahatri í kennslubókum og efni UNRWA og vitnuðu til nýlegrar skýrslu frá IMPACT-se, samtökum sem greina skólabækur og námskrár um samræmi við skilgreindar staðla UNESCO um frið og umburðarlyndi. á kennslubókunum.

IMPACT-se gegndi einnig hlutverki við upphaf og samþykkt fjárlækkunar PA sem samþykkt var á þriðjudag.

„Þetta er afgerandi ráðstöfun sem segir mikið um áframhaldandi gremju evrópskra þingmanna sem eru einfaldlega ekki tilbúnir til að fjármagna kennslu í hatri í kennslustofum í Palestínu,“ sagði Marcus Sheff, forstjóri IMPACT-se.

Hann bætti við: „Þeir krefjast þess með réttu að palestínsk börn séu kennd um umburðarlyndi, sambúð og virðingu. Því miður virðist þetta ekki líklegt: bara í síðustu viku sagði Abbas forseti Palestínumanna kristaltært í ávarpi allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna að PA muni ekki breyta kennslubókunum. Hann hlýtur að vita að það hefur verð og að hann getur ekki ætlast til þess að gjafar borgi og borgi meðan þeir krefjast réttar síns til að kenna hatur. “

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna