Tengja við okkur

Dýravernd

Í sögulegri atkvæðagreiðslu mun Ítalía banna loðdýrarækt og leggja niður öll minkabú innan sex mánaða

Hluti:

Útgefið

on

Fjárlaganefnd ítalska öldungadeildarinnar kaus í dag að samþykkja breytta útgáfu af an breyting til fjáraukalaga sem munu sjá til þess að 10 minkaloðdýrabúum sem eftir eru í landinu verði lokað innan sex mánaða og varanlegt bann við loðdýrarækt um Ítalíu. 

Atkvæðagreiðslan kemur í kjölfar viðræðna við dýraverndarsamtökin Humane Society International/Europe sem kynntu hagnýtar, stefnumótandi lausnir til að loka og breyta loðdýrabúum í önnur, mannúðleg og sjálfbær fyrirtæki í nýlegri skýrslu sinni. Minkarækt á Ítalíu: Kortlagning og framtíðarsjónarmið. Þrátt fyrir að ákvörðunin þurfi endanlegt samþykki þingsins er búist við að þetta gangi í gegn í árslok, sem gerir Ítalíu að 16. ríkinu í Evrópu til að banna loðdýrarækt. Margir ítalskir hönnuðir hafa þegar verið lausir við skinn, þar á meðal Valentino, Armani, GUCCI, Prada og Versace.

Tillaga HSI/Evrópu um að breyta loðdýrabúum, sem leitaði til þess að stöðva loðdýrarækt vegna dýraníðs og lýðheilsuáhættu af völdum dýrasjúkdóma, var samþykkt af ítalska þingmanninum, hæstv. Michela Vittoria Brambilla, sem hóf pólitíska aðgerð til að innleiða umbreytingarstefnuna með núverandi opinberu fé, og öldungadeildarþingmaðurinn Loredana De Petris sem lagði breytinguna formlega fram.

Martina Pluda, forstjóri Humane Society International á Ítalíu, sagði: „Þetta er sögulegur sigur fyrir dýravernd á Ítalíu og HSI/Evrópa er gríðarlega stolt af því að umbreytingarstefna okkar loðdýrabúa hefur gegnt lykilhlutverki í að taka niður þennan grimma og hættulega iðnað. í okkar landi. Það eru mjög skýrar efnahagslegar, umhverfislegar, lýðheilsuástæður og auðvitað dýravelferðarástæður til að loka og banna loðdýrabú. Atkvæðagreiðslan í dag viðurkennir að það að leyfa fjöldaræktun villtra dýra fyrir léttúðuga loðtísku felur í sér hættu fyrir bæði dýr og fólk það er ekki hægt að réttlæta með þeim takmarkaða efnahagslega ávinningi sem það býður litlum minnihluta fólks sem tekur þátt í þessum grimmilega iðnaði.Þar sem svo margir hönnuðir, smásalar og neytendur verða loðdýralausir, býður umbreyting loðdýrabúa fólki sjálfbæra framtíð sem loðdýrin. viðskipti geta einfaldlega ekki veitt.“

Samþykkt breyting felur í sér:

• Tafarlaust bann við ræktun loðdýra, þar á meðal minka, refa, þvottabjörnshunda og chinchilla, og lokun allra virkra loðdýrabúa á Ítalíu fyrir 30. júní 2022;

• Bætur til bænda, sem falla undir sjóð frá landbúnaðarráðuneytinu, samtals 3 milljónir evra árið 2022,

Fáðu

Hon. Michela Vittoria Brambilla, forseti þingmannahópsins um dýraréttindi og ítalska bandalagsins um vernd dýra og umhverfis, sagði um atkvæðagreiðsluna: "Í þrjátíu ára dýraréttindabaráttu er þetta besti sigurinn. Að lokum, refsiaðgerðir þingsins. endalok ólýsanlegrar þjáningar sem beitt er dýrum eingöngu í nafni gróða og hégóma. Ítalía er tuttugasta Evrópulandið til að setja bann eða strangar takmarkanir á loðdýrarækt: betra seint en aldrei. Nú bíðum við eftir endanlegri samþykkt fjárlagalaga, en pólitískur vilji hefur komið skýrt fram. Draumur rætist sem dýraverndarsamtök hafa ræktað í áratugi hér á landi.Ég vil þakka öllum samstarfsmönnum millihópsins, einkum De Petris varaforseta, sem kynnti breytingartillöguna og greindi frá. það til nefndarinnar, þingmanna sem deildu þessu vali og ítölsku skrifstofu Humane Society International sem hefur stuðlað að efnahagsrannsókninni m. Niðurstöður slöngunnar voru „grundvöllur“ fyrir mótun tillögunnar. Þetta er frábær árangur sem að lokum gleðjast allir þeir sem elska og virða dýr!“

Frá og með desember 2021 hefur faraldur COVID-19 verið staðfestur á 465 minkabúum í 12 löndum, þar á meðal Ítalíu (tíu í Evrópu auk Bandaríkjanna og Kanada). Í febrúar 2021 var European Food Safety Agency hafði greint frá því að telja ætti öll minkabú í hættu vegna COVID-19 faraldra. Í janúar 2021 viðurkenndi áhættumat sem Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin, Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna og Alþjóðadýraheilbrigðisstofnunin birti Evrópu sem áhættusvæði í tengslum við innleiðingu og útbreiðslu SARS-CoV- 2 innan loðdýrabúa, auk þess að smitast frá loðdýrabúum til manna og smitun SARS-CoV-2 frá loðdýrabúum til næmra dýrastofna. Nánar tiltekið mat það áhættuþætti og líkur á innleiðingu og útbreiðslu SARS-CoV-2 innan loðdýrabúa á Ítalíu sem „líklega“.

Myndir og myndband af minka loðdýrabúum (í Finnlandi) geta verið nálgast hér

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna