Tengja við okkur

Ítalía

Gyðingahatur á Ítalíu heldur sig frá stjórnmálum en „viðheldur“ samt innan landsins

Hluti:

Útgefið

on

Þetta er vissulega einn besti tími sögunnar fyrir samskipti Ítalíu og Ísraels, þar sem það eru ekki lengur nein gyðingahatur eða jafnvel andsíonísk stjórnmálaöfl á ítalska þinginu - skrifar Alessandro Bertoldi í Jerúsalem Post.

Þetta er vissulega einn besti tími sögunnar fyrir samskipti Ítalíu og Ísraels, eins og staðfest var í heimsókn forsætisráðherra Netanyahus til Rómar á dögunum og síðan heimsókn ítalska utanríkisráðherrans Antonio Tajani til Ísraels. Fundur Netanyahus og forsætisráðherra Georgíu Meloni gekk mjög vel. Þeir tveir eru, auk þess að vera ríkisstjórnarleiðtogar tveggja vinaþjóða sem eru nálægt hvort öðru, einnig pólitískir bandamenn á íhaldssama sviðinu. Ítalía og Ísrael hafa endurvakið efnahagssamvinnuna og eftir 11 ár verður nýr tvíhliða milliríkjafundur. Netanyahu hefur einnig tilkynnt að hann hyggist flytja gas til Evrópu í gegnum Ítalíu.

Hinar góðu fréttirnar eru þær að það eru ekki lengur nein gyðingahatur eða jafnvel andsíonísk stjórnmálaöfl á ítalska þinginu. Enginn flokkur, sem er viðstaddur yfir gólfinu, hefur tekið neina fjandsamlega afstöðu gegn gyðingaheiminum eða Ísrael á undanförnum árum. Þess í stað taka flestir þátt í baráttunni gegn gyðingahatri, bæði á löggjafarstigi með löggjöf gegn mismunun og að verja tilverurétt Ísraels og verja sig. 

Innan mánaða frá því að hún tók við völdum vildi nýja ítalska ríkisstjórnin senda mikilvægt merki til gyðingasamfélagsins og Ísraels með því að tilnefna landsstjórnanda til að berjast gegn gyðingahatri.

Slæmu fréttirnar eru aftur á móti þær að í síðustu viku greindi CDEC Foundation frá „Annual Report on Antisemitism in Italy in 2022“ versnandi ástandið.

Gyðingahatur er enn viðvarandi á Ítalíu. Í samanburði við önnur ár jókst lítilsháttar virkni gyðingahaturs árið 2022, þar sem þættir voru skráðir fyrst og fremst í skólaumhverfi, einkum í tengslum við afmæli eins og minningardegi helförarinnar, eða þegar þekktustu gyðingar eru í fararbroddi við ákveðnar aðstæður. 

Það eru líka gyðingar, eða meintir gyðingar, sem er skotmark sem einstaklingar, eins og í tilfelli ítalska öldungadeildarþingmannsins Liliana Segre, þegar hún til dæmis gefur út pólitíska yfirlýsingu sem sumum hópum líkar ekki, eins og gerðist þegar hún talaði um farandfólk. með því að sýna þeim samkennd. Nýlega hefur nýskipaður framkvæmdastjóri Demókrataflokksins, Elly Schlein, orðið fyrir árásum gyðingahaturs, jafnvel verið að hæðast að áberandi nefi hennar. Í skýrslunni er einnig varað við athöfnum á samfélagsmiðlum þar sem ungt fólk kann að skemmta sér yfir veiru gyðingabrandara um gyðinga og helförina sérstaklega.

Fáðu

Þrátt fyrir þessar vonbrigðafréttir er stuðningur við Ísrael enn mikill, eins og sést í heimsókn Netanyahus. Reyndar eru allir flokkarnir sem mynda meirihluta þingsins nú undir forystu leiðtoga sem styðja eindregið Ísrael og rétt þeirra til sjálfsvarnar. Frá Giorgia Meloni forsætisráðherra til Silvio Berlusconi geta margir státað af sögu aðgerða og yfirlýsinga sem styðja Ísrael. Það sama á einnig við um flesta stjórnarandstöðuleiðtoga Ítalíu. 

Í heimsókn Netanyahus ítrekaði Salvini ráðherra afstöðu sína til að viðurkenna Jerúsalem sem höfuðborg Ísraels og þrýsti á eigin ríkisstjórn að flytja ítalska sendiráðið til borgarinnar helgu. Samt sem áður, Meloni og utanríkisráðuneytið, sem gætti þess að skapa ekki núning við evrópska bandamenn og arabíska samstarfsaðila, vísaði málinu frá með því að lýsa því yfir að "málið sé ekki á dagskrá." 

Velviljinn í kringum ferðina hélt áfram hjá menntamálaráðherra Ítalíu, Gennaro Sangiuliano, sem bauð Netanyahu velkominn með því að stuðla að menningarsamstarfi landanna tveggja, eins og viðskiptaráðherrann, Adolfo Urso, sem skipulagði tvíhliða fund þar sem þekktustu fyrirtæki landanna tveggja. voru viðstaddir. 

Sömuleiðis hefur Edmondo Cirielli, aðstoðarutanríkisráðherra, eytt síðustu mánuðum í að vinna með ráðherranefndinni sem fjallar um alþjóðlegt samstarf til að varpa ljósi á málið um að veita palestínskum frjálsum félagasamtökum fjárhagsaðstoð. Oft eru þessi samtök dulbúin sem mannúðarsamtök, en einstaklingar sem tengjast hryðjuverkasamtökum eru oft faldir á bak við þau. Ráðherra Cirielli beindi þeim tilmælum til starfsmanna sinna að fylgjast nákvæmlega með áfangastað slíkra mannúðarsjóða til að koma í veg fyrir að þeim yrði beint til hryðjuverkamanna. 

Að lokum, og mjög mikilvæg á svæðisbundnum vettvangi, var tillaga Assessore Fabrizio Ricca til svæðisráðsins í Piemonte um að biðja ítalska ríkisstjórnina um að taka að sér pólitískar og diplómatískar aðgerðir á vettvangi Sameinuðu þjóðanna, í Evrópusambandinu og á öðrum fjölþjóðlegum vettvangi til að hefja áþreifanlega viðleitni. að innleiða samþykkt IHRA skilgreiningar á gyðingahatri, þar sem Ítalía er hvött til að vernda Ísrael á öllum vettvangi, og einnig að viðurkenna Jerúsalem sem höfuðborg gyðingaríkis.

Þó að okkur hafi borist slæmar fréttir um aukningu gyðingahaturs á Ítalíu árið 2022, getum við verið stolt af þeim fjölmörgu framtaki sem eru hliðholl Ísrael og gyðingum sem ítölsk stjórnvöld hafa tekið að sér á síðasta ári. Það er kannski eitt af fáum tilfellum þar sem pólitík reynist vera á undan samfélaginu sem hún táknar.

Alessandro Bertoldi er forstjóri Alleanza fyrir Ísraela (Bandalag fyrir Ísrael) og Milton Friedman Institute, frjáls félagasamtök sem styðja Ísrael á Ítalíu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna