Tengja við okkur

Ítalía

Ítalskir þingmenn hvetja stefnubreytingar til að styðja lýðræðislega andstöðu Írans

Hluti:

Útgefið

on

Fjölflokkur hópur ítalskra öldungadeildarþingmanna og þingmanna hélt ráðstefnu á miðvikudag til að lýsa yfir stuðningi við íranska mótmælendur og lýðræðissinna og til að kalla eftir breytingum á stefnu Ítala og Evrópusambandsins gagnvart Íslamska lýðveldinu. Ráðstefnan var samhliða birtingu yfirlýsingar, undirrituð af meirihluta ítalskra öldungadeildarþingmanna, „sem styður írönsku þjóðina í baráttu þeirra fyrir veraldlegu og lýðræðislegu lýðveldi.

Í yfirlýsingunni og ráðstefnunni var skýrt vísað til mótspyrnuráðs Írans sem væntanlegan ábyrgðaraðila þessa framtíðarstjórnkerfis. Þingmennirnir bentu einnig á „tíu punkta áætlun“ um umskipti yfir í þetta kerfi, skrifuð af Maryam Rajavi, einstaklingnum sem NCRI útnefndi til að gegna embætti bráðabirgðaforseta þegar núverandi stjórn er steypt af stóli.

Fyrir ráðstefnuna stýrði fyrrverandi utanríkisráðherra Giulio Terzi, nú yfirmaður Evrópusambandsmálanefndar öldungadeildarinnar, ítalska sendinefnd á fundi með frú Rajavi í Ashraf-3 í Albaníu þar sem þúsundir meðlima Mojahedin-samtaka fólksins í Íran. (PMOI/ MEK), aðalhópur NCRI er staðsettur. Um það bil 3,000 meðlimir PMOI eru nú búsettir í sjálfbyggðu samfélagi, eftir að hafa flutt frá Írak eftir brotthvarf Bandaríkjanna olli hættu á endurteknum árásum frá umboðshópum íranska stjórnarhersins þar.

Nokkrir fyrirlesarar ávörpuðu heimsóknina á ráðstefnunni á miðvikudag og lýstu henni almennt sem opnunarverðri upplifun og áminningu bæði um dapra nútímasögu Írans og horfur þeirra á mun bjartari framtíð.

Þingmaðurinn Stafania Ascaria lýsti því yfir að „allir þingmenn ættu að heimsækja Ashraf-3 safnið og sjá hvað íbúar Írans hafa þolað. Hún hélt áfram að lofa áratuga langa seiglu íranskra mótmælenda sem hafa verið skotmörk ofbeldisfullra árása, pyntinga og jafnvel aftöku, áður en hún spáði því að aðgerðasinnasamfélag Írans muni „halda áfram að veita mótspyrnu til að ná fram frjálsu og lýðræðislegu landi. Ascaria lauk með því að segja við þingmenn sína, „við verðum að gera allt sem við getum til að standa í samstöðu með þeim.

Annar meðlimur sendinefndarinnar til Ashraf-3, Emanuele Pozzolo, tók í sama streng og lagði áherslu á þá staðreynd að skipulögð stjórnarandstöðuhreyfing Írans hefur einnig verið skotmark þrotlausrar áróðursherferðar stjórnarhersins. „Utanríkisstefna vestrænna ríkja verður að byggja á raunveruleikanum, ekki lygum stjórnvalda,“ sagði hann.

Raunveruleikinn, samkvæmt nokkrum þátttakendum ráðstefnunnar um „vegkortið í átt að lýðræðislegu Íran,“ er að NCRI og íbúar Ashraf-3 tákna hinn sanna pólitíska vilja írönsku þjóðarinnar. Herra Terzi ávarpaði þá beint í ræðu sinni og sagði: „Þú ert hin sanna rödd írönsku þjóðarinnar sem stjórnin vill bæla niður. Evrópusambandið ætti að sjá það sem við sáum í Ashraf og leiðrétta stefnu sína varðandi Íran.

Fáðu

Fyrri samstöðuyfirlýsing öldungadeildarmeirihlutans gaf frekari upplýsingar um hvað „leiðrétt“ stefna gæti falist í. Það hvatti alþjóðasamfélagið til að „standa með írönsku þjóðinni í leit sinni að breytingum og taka afgerandi skref gegn núverandi stjórn. Þetta felur í sér að IRGC [Islamic Revolutionary Guard Corps] verði settur á svartan lista og að embættismenn stjórnarhersins séu ábyrgir fyrir glæpi þeirra gegn mannkyninu.“

IRGC er almennt viðurkennt sem helsta kúgunartæki Írans, auk þess að vera helsti bakhjarl herskárra umboðsmanna Írans og illkynja starfsemi á svæðinu, þar á meðal árása á íranska andófsmenn. Harðlínuherliðið og sjálfboðaliðasveit hans, Basij, eru talin hafa skotið á friðsama mótmælendur og beitt oft banvænum barsmíðum á þeim sjö mánuðum sem liðin eru frá því að uppreisn á landsvísu braust út í kjölfar dauða 22 ára kúrdískrar konu, Mahsa Amini. , í höndum „siðgæðislögreglunnar“ sem vék að fyrirkomulagi lögboðinnar höfuðklæðningar hennar.

Samkvæmt leyniþjónustum sem MEK hefur safnað víðsvegar um Íran hafa meira en 750 manns verið drepnir í aðgerðum undir stjórn IRGC síðan í september, þar af um það bil 70 börn. MEK áætlar einnig að yfir 30,000 aðgerðarsinnar hafi verið handteknir á sama tíma - tala sem er tilviljun svipuð og áætlaður fjöldi fórnarlamba fjöldaaftaka Írans á pólitískum föngum árið 1988, sem fyrst og fremst beindust að MEK. Í annarri uppreisn í nóvember 2019 drápu fjöldaskotárásir IRGC um það bil 1,500 manns.

Í fjarávarpi á ítölsku ráðstefnunni vísaði frú Rajavi til uppreisnanna 2019 og 2022 sem hluta af heildar „uppreisnaröldu“ sem bendir til þess að „klerkastjórnin geti ekki viðhaldið stjórn sinni“. Hún sagði framhald þessarar þróunar að stórum hluta til aðgerða nets „andstöðueininga“ sem hafa starfað um allt íslamska lýðveldið síðan 2014.

„Það er kominn tími fyrir vestræn stjórnvöld að endurmeta í grundvallaratriðum stefnu sína í Íran og standa í samstöðu með írönsku þjóðinni,“ sagði Rajavi. „Ekki er hægt að bæla niður ásetning írönsku þjóðarinnar til að ná fram frelsi og lýðræði.

Hún fagnaði yfirlýsingu ítölsku öldungadeildarþingmannanna sem þýðingarmiklu skrefi í átt að viðeigandi stefnubreytingu, en lýsti yfir áhyggjum af þrálátri viðskiptum milli evrópskra stjórnvalda og írönsku stjórnarinnar. „Heimssamfélagið, þar á meðal Ítalía, getur ekki tekist á við trúarlegt einræði sem stjórnar Íran með fyrri matum sínum og nálgun,“ sagði hún. „Þetta er ekki aðeins gegn hagsmunum írönsku þjóðarinnar, sem leitast við að steypa þessari stjórn af stóli heldur gegn alþjóðlegum friði og öryggi sem er ógnað af þessari stjórn.

Í þágu þess að breyta þessari nálgun mælti Terzi með því að yfirlýsing samstarfsmanna hans yrði „undirstaða utanríkisstefnu okkar gagnvart stjórninni í Íran“. Hann hélt áfram: „Eins og lögð er áhersla á í tíu punkta áætlun [Maryam Rajavi] verður að skipta út stjórninni fyrir bráðabirgðastjórn sem gerir fólkinu kleift að velja ríkið sem það vill búa í. Ítölsku öldungadeildarþingmennirnir lögðu áherslu á

Í yfirlýsingu öldungadeildarþingmannanna var tekið fram þegar þeir samþykktu þessa tíu punkta áætlun að hún „standi fyrir frjálsar kosningar, funda- og tjáningarfrelsi, afnám dauðarefsingar, jafnrétti kynjanna, aðskilnað trúar og ríkis, sjálfræði fyrir þjóðerni Írans og kjarnorkulaust Íran. Þetta eru sömu gildin og við verjum í lýðræðisríkjum.“

Í yfirlýsingunni var einnig lögð áhersla á að „IRGC ætti að vera á lista yfir hryðjuverkamenn“.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna