Tengja við okkur

Covid-19

Ítarleg vernd gegn líffræðilegum efnum: Ítalskur árangur ARES BBM - Bio Barrier Mask

Hluti:

Útgefið

on

Ítalska fyrirtækið ARES hefur framleitt einstaka síandi hálfandlitsgrímu sem verndar gegn líffræðilegum áhrifum. Sem stendur er það eina fyrirtækið á markaðnum

Í nýlegum heimsfaraldri kórónuveirunnar var merking gríma sem persónuhlífar mikið rædd í opinberum og pólitískum umræðum. Að sía hálfandlitsgrímu er nauðsynleg bæði fyrir einstaklingsvernd (starfsmenn og íbúa) og til að hafa stjórn á smiti sýkla milli einstaklinga. Ítalska ríkisstjórnin viðurkenndi mikilvæga hlutverk þessara tækja og skuldbatt sig með ályktun sem öldungadeildin samþykkti að tryggja aðgengi að háþróaðri síunar hálf-andlitsgrímum í áhættuumhverfi, þar á meðal sjúkrahúsdeildum og smitsjúkdómadeildum.

Eftir COVID-19 heimsfaraldurinn spáði ítalskt fyrirtæki vandlega fram, hannaði, framleiddi og markaðssetti fullkomnari, afkastameiri síandi hálfandlitsgrímu sem veitir sérstaka vörn gegn smitefnum. Þannig fæddist ARES BBM. Persónuhlífar í flokki A III (PPE) samkvæmt reglugerð (ESB) 2016/425 og vottaður fyrir líffræðileg áhrif. Þessi vara býður upp á vörn gegn margs konar líffræðilegum efnum, úðabrúsum og svifryki í lofti, sem gerir hana ómissandi í umhverfi með mikla líffræðilega áhættu. Það er sérstaklega hentugur fyrir aðstæður þar sem fólk verður fyrir eða gæti orðið fyrir smitefnum og meðhöndlar efni og blöndur sem flokkast sem hættulegar, þar með talið krabbameinsvaldandi eða stökkbreytandi efni í flokkum A og 1B.

Þetta tæki er einstakt, þar sem það er eina öndunargríman (PPE) í III flokki sem er vottuð fyrir vernd gegn líffræðilegum efnum og er betri en hefðbundnar FFP3 grímur (ryksíandi andlitsgrímur). ARES BBM öndunargríman er bæði með vottun samkvæmt staðlinum EN149:2009+A1:2009 og vottun fyrir vörn gegn líffræðilegum efnum og uppfyllir einnig tæknistaðalinn EN14683 (lækningagrímur, lækningatæki). Hver framleidd lota gangast undir stranga gæðaeftirlitsprófun og sannprófun á virkni síunar með úðun veiru (Bacteriophage MS2) og líkingu á öndun manna.

Auk mikillar frammistöðu er ARES BBM gríman hannaður til að bjóða upp á þægindi og öryggi. Minni öndunarviðnám dregur úr þreytu notenda, jafnvel við langvarandi notkun, og frábær passa við andlitið tryggir skilvirka vernd jafnvel við miklar hreyfingar. Teygjurnar jafna þrýstinginn til að tryggja hámarks þægindi án þess að skerða öryggið.

Notkun slíkra háþróaðra tækja skiptir sköpum í dag og til að undirbúa sig á fullnægjandi hátt fyrir heilsufarskreppur í framtíðinni. Að samþykkja ARES BBM sýnir skuldbindingu um að takast á við heilsufarsáskoranir í framtíðinni, með áherslu á mikilvægi háþróaðra hlífðartækja sem hluta af heildarstefnu um innilokun. Í samhengi við hugsanlegan nýjan heimsfaraldur gæti notkun tækja eins og ARES BBM verið afgerandi til að draga úr útbreiðslu nýrra smitsjúkdóma og tryggja þannig lýðheilsu og öryggi starfsmanna í fremstu víglínu. Aðeins með því að tileinka okkur fyrirbyggjandi nýja tækni, eins og þessa, getum við betur og meðvitaðari tekist á við heilsuáskoranir dagsins í dag og morgundagsins, lært af hörmulegri reynslu fortíðar sem varnaðarorð fyrir framtíðina.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna