Tengja við okkur

Japan

Opnunarhátíð Tókýó endurspeglar hinn sanna tilgang Ólympíuleikanna

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Á síðustu stundu rekstur sýningarstjórans Kentaro Kobayashi var fulltrúi eins loka, óvæntrar truflunar í aðdraganda Ólympíuleikanna í Tókýó 2020/2021, opnunarhátíð föstudagsins (23. júlí) gerði það mjög ljóst að langþráðir leikir fara fram á fullan skrið, borið af vonum af þúsundum íþróttamanna og milljarða aðdáenda sem fylgjast með frá Evrópu og um allan heim.

Skipulögð innan fordæmalausra takmarkana þar sem heimsfaraldurinn í Covid-19 heldur áfram að trufla meiriháttar atburði og alþjóðlegar ferðalög. Tókýóleikarnir eru engu að síður tilbúnir að bjóða stuttan, kæran frest frá þjáningum af völdum heimsfaraldursins, allt á sama tíma og þau eru fyrirmynd fyrir alþjóðlegt samstarf reikistjarnan berst við að samræma áður óþekktan bólusetningu.

Þrátt fyrir nokkrar raddir um að hætta viðburðinum minnti opnunarhátíðin á Þjóðleikvangi Tókýó litlu áhorfendunum sem hleypt voru inn á völlinn og þeim mun stærri sem horfðu á í sjónvarpi, á tign og töfra Ólympíuleikanna.

Fáðu

Ólympíuandinn

Fyrr í vikunni lýsti Antonio Guterres, framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna, Ólympíuandanum sem dregur fram „það besta sem mannkynið hefur“ í a skilaboð til hamingju með hæfu íþróttamennina, sem og gistilandinu í Japan. Hann hélt áfram með því að segja að alþjóðasamfélagið geti náð hvað sem er ef það beitir sömu meginreglum við alþjóðlegar áskoranir.

Þó sumar fjölmiðlar hófust vísa til leikanna í Tókýó 2020 sem „COVID Ólympíuleikarnir“ gremja gestgjafalandsins, mörg þúsund manns í Japan og um allan heim unnu sleitulaust að því að láta leikina gerast við fordæmalausar aðstæður, á meðan þúsundir íþróttamanna sem nú eru komnir til Japan æfðu í gegnum óvissu heimsfaraldurs um tækifæri til að keppa.

Fáðu

En á meðan tengingin við alþjóðlegu heilbrigðiskreppuna er óumflýjanlegnæstu vikurnar munu að lokum skera úr um hvernig þess félags verður minnst á komandi árum og áratugum. Eins og skipuleggjendur þess hafa gert grein fyrir eru Tókýóleikarnir kjörið tækifæri fyrir allan heiminn til að koma saman og fagna afrekum manna í mótlæti.

'Hneykslanlegt og óviðunandi'

Þeir skipuleggjendur hafa sigrast á engu smá mótlæti sjálfir við að koma þessum Ólympíuleikum yfir marklínuna. Aðeins einum degi fyrir athöfnina var sýningarstjóranum Kentaro Kobayashi vísað frá störfum í kjölfar tilkomu grínmyndar frá 1990. áratug síðustu aldar þar sem hann vísaði til helfararinnar sem hluti af brandara. Japanska ólympíunefndin brást við fljótt, rekur Kobayashi aðeins nokkrum klukkustundum eftir að myndbandið byrjaði að dreifa á samfélagsmiðlum.

Kobayashi sendi frá sér yfirlýsingu frá afsökunarbeiðni þar sem hann sagði að „það ætti aldrei að vera skemmtikraftur að láta fólki líða óþægilega“. Uppsögn hans fylgdi fordæmingum frá háttsettum stjórnmálamönnum í landinu, þar á meðal forsætisráðherra Yoshihide Suga, sem lýst brandarinn sem „svívirðilegur og óviðunandi“.

Þó lélegur dómgreind Kobayashi táknaði nýjasta höfuðverk fyrir ólympískan skipulagsnefnd sem var falið að sjá til þess að leikarnir myndu halda áfram þrátt fyrir áður óþekkt mótlæti, sýndi athöfnin á föstudaginn hvernig Ólympíuleikarnir gætu enn fært fólki saman, jafnvel í miðri alvarlegustu heilsukreppu í lifandi minni.

Að bæta við hefð fyrir seiglu

Reyndar, í meira en öld, hafa Ólympíuleikarnir þjónað sem stigi fyrir að fagna afrekum íþróttamanna af ólíkum félagslegum, þjóðernislegum eða trúarlegum bakgrunni. Tókýóleikarnir, eftir bjóða mjög þörf truflun og undrun fyrir milljarða manna um allan heim, lofa að vera ekkert öðruvísi.

Langt frá því að hunsa lærdóminn af heimsfaraldrinum, hafa leikirnir nýtt sögulegu byltinguna sem gerð var við þróun COVID-19 bóluefni. Með bólusetningu hlutfall sveiflast yfir 80% þökk sé mánaða samstarf milli Pfizer og Alþjóðaólympíunefndarinnar (IOC) tókst Ólympíuþorpinu að ná friðhelgi hjarða þegar fyrstu atburðir þessara Ólympíuleika fóru fram.

Þar sem Alþjóðaólympíunefndin hefur fleiri meðlimi en jafnvel Sameinuðu þjóðirnar eru leikarnir einn af fáum raunverulega alþjóðlegum atburðum á jörðinni okkar. Á þeim tíma sem vaxandi alþjóðlegri spennu, þá geta Ólympíuleikarnir þjónað sem sáttarþáttur og minnt heiminn á að vingjarnlegur samkeppni og samkeppni í ágæti er æskilegri en átök og gremju.

Þó að þessi útgáfa leikanna gæti farið fram með nánast engum áhorfendum á stúkunni, ættu næstu vikur samt að hjálpa til við að koma fólki og þjóðum saman á sama tíma og alþjóðlegt samstarf um lýðheilsumál og loftslagsbreytingar hefur aldrei verið jafn mikilvægt .

Japan

Vandamál Kuril -eyja sem ásteytingarpunktur milli Rússlands og Japana

Útgefið

on

Vandamálið með landhelgi yfir Suður -Kuril -eyjum eða landhelgisdeilu Rússa og Japana hefur verið óleyst frá lokum síðari heimsstyrjaldarinnar og er eins og það er í dag, skrifar Alex Ivanov, samsvarandi í Moskvu.

Eignarhaldið á eyjunum er enn í brennidepli tvíhliða samskipta Moskvu og Tókýó, þó að rússneska hliðin reyni virkilega að „leysa“ þetta mál upp og finna það í staðinn aðallega með efnahagslegum verkefnum. Engu að síður gefst Tókýó ekki upp við að reyna að kynna vandamál Kuril -eyja sem það helsta á tvíhliða dagskrá.

Eftir stríðið voru allar Kuril -eyjar felldar inn í Sovétríkin en eignarhald á eyjunum Iturup, Kunashir, Shikotan og Habomai eyjahópnum er deilt um Japan, sem telur þær hertekna hluta landsins. Þrátt fyrir að eyjarnar fjórar sjálf tákni frekar lítið svæði, er heildarsvæði umdeilds svæðis, þar með talið 4 mílna efnahagslögsöguna, um 200 ferkílómetrar.

Fáðu

Rússar fullyrða að fullveldi þeirra yfir suðurhluta Kuril -eyja sé algjörlega löglegt og sé ekki undir vafa og umræðu og lýsir því yfir að það viðurkenni ekki sjálfa þá staðreynd að til staðar landhelgisdeila við Japan er. Eignarvandinn á suðurhluta Kuril-eyja er helsta hindrunin fyrir fullu uppgjöri samskipta Rússlands og Japana og undirritun friðarsamnings eftir seinni heimsstyrjöldina. Þar að auki bundu breytingarnar á rússnesku stjórnarskránni sem samþykktar voru á síðasta ári enda á Kuril -málið þar sem grunnlögin banna flutning á rússneskum yfirráðasvæðum.

Vladimír Pútín Rússlandsforseti hefur nýlega enn og aftur dregið mörkin undir deiluna við Japan um stöðu Suður -Kúríla, sem stóð í 65 ár. Á aðalviðburði Eastern Economic Forum í byrjun september 2021 gaf hann til kynna að Moskva myndi ekki lengur ráða örlögum eyjanna tvíhliða og efast um styrk 1956 yfirlýsingarinnar sem skilgreinir samskipti Sovétríkjanna og Japans. Þannig fjarlægði Pútín þær hótanir sem hefðu komið upp við flutning eyjanna, segja sérfræðingar, en þetta gæti svipt japanska fjárfestingu í Austurlöndum fjær.

Í yfirlýsingunni frá 1956 samþykktu Sovétríkin að flytja Habomai eyjar og Shikotan eyjar til Japan með því skilyrði að raunverulegur flutningur þessara eyja til Japans yrði gerður eftir að gerður var friðarsamningur milli sambands sovéskra jafnaðarmanna. og Japan.

Fáðu

Við aðstæður kalda stríðsins vildi hinn óútreiknanlegi og augljóslega veiki Sovétleiðtogi Nikita Khrushchev hvetja Japan til að taka upp stöðu hlutlauss ríkis með því að flytja eyjarnar tvær og gera friðarsamninginn. Hins vegar neitaði japanska hliðin að undirrita friðarsamning undir þrýstingi frá Bandaríkjunum, sem hótaði því að ef Japan drægi kröfur sínar til baka til eyjanna Kunashir og Iturup, Ryukyu eyjaklasann við eyjuna Okinawa, sem þá var undir Bandaríkjunum stjórn á grundvelli friðar sáttmálans í San Francisco, yrði ekki skilað til Japans.

Pútín forseti, sem talaði á Eastern Economic Forum í Vladivostok, tilkynnti að frumkvöðlar á Kuril -eyjum yrðu undanþegnir skatti af hagnaði, eignum, landi í tíu ár, auk þess að lækka tryggingariðgjöld; tollréttindi eru einnig veitt.  

Utanríkisráðherra Japans, Toshimitsu Motegi, sagði að sérstaka skattaáætlun sem Vladimír Pútín lagði til í Kuril -eyjum ætti ekki að brjóta lög landanna tveggja. 

„Miðað við tilgreinda afstöðu viljum við halda áfram uppbyggilegu samtali við Rússa til að skapa viðeigandi skilyrði til að undirrita friðarsamning,“ bætti Motegi við.

Japan sagði að áform Moskvu um að búa til sérstakt efnahagssvæði í Kuril -eyjum, sem tilkynnt var á Eastern Economic Forum (EEF) í Vladivostok af Vladimír Pútín Rússlandsforseta, stangist á við afstöðu Tókýó. Að sögn Katsunobu Kato, aðalritara Japönsku ríkisstjórnarinnar, eru ákall til japanskra og erlendra fyrirtækja um að taka þátt í efnahagslegri þróun svæðisins ekki í samræmi við „anda samkomulagsins“ sem leiðtogar ríkjanna tveggja náðu um sameiginlega atvinnustarfsemi á eyjunum í Kunashir, Iturup, Shikotan og Habomai. Byggt á þessari afstöðu hunsaði forsætisráðherrann Yoshihide Suga algjörlega EEF á þessu ári, þó að forveri hans Shinzo Abe hafi mætt á fundinn fjórum sinnum. Það er erfitt að nefna að yfirlýsing Suga er aðeins lýðskrumbending - núverandi forsætisráðherra er mjög óvinsæll, einkunn ríkisstjórnar hans er komin niður fyrir 30%en japanskir ​​harðlínumenn elska stjórnmálamenn sem lofa að „skila eyjunum“.

Áform Rússa um að þróa á mikinn og hratt hátt Kúrílana, sem tilkynnt var í júlí 2021 í ferð um svæðið af Mikhail Mishustin forsætisráðherra, urðu strax andvígir í Tókýó. Katsunobu Kato kallaði þá heimsókn „þvert á samræmi Japans varðandi norðursvæðin og valdi mikilli eftirsjá,“ og utanríkisráðherra Toshimitsu Motegi sagði hana „særa tilfinningar Japansbúa“. Mótmælum var einnig lýst fyrir rússneska sendiherrann í Japan, Mikhail Galuzin, sem taldi það „óviðunandi“, þar sem Kuril -eyjarnar voru fluttar til Rússlands „löglega eftir seinni heimsstyrjöldina“.

Igor Morgulov, aðstoðarutanríkisráðherra Rússlands, lýsti einnig yfir óánægju sinni í tengslum við „óvinsamleg skref í tengslum við landhelgisbeiðni Tókýó“ við Rússa. Og blaðamannaskrifstofa forseta Rússlands, Dmitry Peskov, benti á að yfirmaður ríkisstjórnarinnar „heimsækir þau rússnesku svæði sem hann telur nauðsynleg og um þróun þeirra, þar á meðal í samvinnu við samstarfsaðila okkar, er mikið verk að vinna . "

Það er augljóst að ólíklegt er að vandamál Kuril -eyja, eins og það er skoðað af japönskum hliðum, finni lausn þess á forsendum Tókýó.

Margir sérfræðingar, og ekki aðeins í Rússlandi, eru sannfærðir um að þráhyggja Japana á svonefndum „norðursvæðum“ byggist á eingöngu eigingjörnum og hagnýtum hagsmunum. Eyjarnar sjálfar tákna varla neinn áþreifanlegan ávinning, miðað við hóflega stærð og harða náttúru. Fyrir Tókýó er sjóauðurinn á efnahagslögsögunni við hliðina á eyjunum og að hluta til tækifærin til uppbyggingar ferðaþjónustu mikilvægust.

Moskva yfirgefur þó ekki Tókýó með vonir um landsvæði og býður í staðinn að einbeita sér að efnahagssamstarfi, sem myndi skila báðum löndum mun áþreifanlegri árangri en árangurslausar tilraunir til að mótmæla hvort öðru.

Halda áfram að lesa

Kasakstan

Kasakstan safnar 5 medalíum á Ólympíumóti fatlaðra í Tokyo 2020

Útgefið

on

Kasakstan safnaði fimm medalíum - einu gulli, þremur silfri og einu bronsi - á Ólympíumóti fatlaðra í Tokyo 2020 í Japan, Kazinform hefur lært af opinberu vefsíðu atburðarins. David Degtyarev, kraftlyftingamaður í Kasakstan, lyfti Kasakstan í sitt eina gullverðlaun á Ólympíumóti fatlaðra í Tokyo 2020.

Kasakstan dró öll þrjú silfurverðlaunin í júdó þar sem Anuar Sariyev, Temirzhan Daulet og Zarina Baibatina unnu öll silfur í -60kg karla, -73kg karla og kvenna +70kg þyngdarflokkum. Kasakstanska sundkonan Nurdaulet Zhumagali sætti sig við brons í 100 metra bringusundi karla. Lið Kasakstan er í 52. sæti á heildarverðlaunum verðlauna á Ólympíumóti fatlaðra í Tokyo 2020 ásamt Finnlandi. Kína er efst á verðlaunum með 207 medalíur, þar af 96 gull, 60 silfur og 51 brons. Í öðru sæti er Stóra -Bretland með 124 medalíur. Bandaríkin eru í þriðja sæti með 104 medalíur.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Afganistan

Bandarískir bútar ætla að nota herstöðvar Suður -Kóreu og Japan fyrir afganska flóttamenn

Útgefið

on

By

Bandarískir þjónustumeðlimir veita aðstoð við brottflutning á Hamid Karzai alþjóðaflugvellinum, Afganistan, 22. ágúst 2021. Mynd tekin 22. ágúst. US Marine Corps/Staff Sgt. Victor Mancilla/Handout í gegnum REUTERS

Bandaríkin hafa ákveðið á móti hugmyndum um að nota stærstu herstöðvar sínar erlendis í Suður -Kóreu og Japan til að hýsa afganska flóttamenn tímabundið, að því er tveir heimildarmenn með nákvæma þekkingu á málinu sögðu við Reuters, skrifar Hyonhee Shin.

Bandarískir embættismenn „virtust hafa fundið út betri síður og ákváðu að fjarlægja bæði löndin af listanum vegna flutninga og landafræði meðal annars,“ sagði einn heimildarmanna vegna nafnleyndar vegna næmni málsins.

Fáðu

Stjórnvöld í Suður -Kóreu höfðu brugðist jákvætt við þegar Bandaríkin komu hugmyndinni fyrst á framfæri, bætti heimildarmaðurinn við. lesa meira

Bandaríska utanríkisráðuneytið svaraði ekki beiðni um umsögn.

Suður -Kórea vinnur einnig með Bandaríkjunum að því að flytja um 400 Afgana sem höfðu unnið með suður -kóreska hermönnum og hjálparstarfsmönnum og koma þeim til Seoul, að sögn heimildarmanna.

Fáðu

Flestir Afgana eru læknisfræðingar, verkfræðingar, þýðendur og aðrir sem höfðu aðstoðað suður-kóreska hermenn sem þar voru staðsettir á árunum 2001 til 2014, eða tóku þátt í endurreisnarverkefnum frá 2010-14 þar sem læknis- og starfsþjálfun var í gangi.

„Þrátt fyrir nokkra innlenda andstöðu við að taka á móti flóttamönnum, hjálpaði þetta fólk okkur og það verður að gera í ljósi mannúðarsjónarmiða og trausts alþjóðasamfélagsins,“ sagði einn heimildarmanna.

Áætlanir um að koma þeim til Seoul voru fullar af óvissu vegna þeirrar óstöðugu stöðu í Kabúl, þar sem þúsundir manna eru að þræða sig út á flugvöll, örvæntingarfullar eftir að flýja í kjölfar yfirtöku talibana á höfuðborg Afganistans 15. ágúst.

Bandaríkin og bandamenn þeirra keppast við að ljúka brottflutningi allra útlendinga og viðkvæmra Afgana áður en liðinn var 31. ágúst, sem samið var við talibana. lesa meira

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna