Tengja við okkur

Kína

Það er kominn tími til að við förum að ræða áhrif Kína í Lettlandi

Útgefið

on

Í síðustu viku var kunnur eistneskur sjávarvísindamaður og vísindamaður við Tallin tækniháskólann Tarmo Kõuts dæmdur í fangelsi fyrir njósnir fyrir kínverska leyniþjónustu. Hann hafði aðgang að eistneskum og NATO leynilegum upplýsingum í allnokkurn tíma og á síðustu þremur árum fékk hann 17,000 evrur fyrir að afhenda þessar upplýsingar til Kína, skrifar NRA blaðamaður Juris Paiders.

Ef þú spyrð mig er það hlægilegt magn af peningum að svíkja móðurland þitt og lenda á bak við lás og slá. Á sama tíma er ég alveg viss um að okkar eigin samlandar væru tilbúnir að tvöfalda landið okkar fyrir enn lægra verð.

Kõuts naut einnig aðstoðar konu - áður þekktur golfleikari og eigandi ráðgjafafyrirtækis. Hún hafði ferðast nokkuð mikið undanfarin ár, meðal annars til Kína. Hugsanlegt er að það hafi verið í einni af ferðum hennar til Hong Kong sem hún var ráðin af kínverskum leyniþjónustumönnum.

Þess ber að geta að ferðir til Kína eru algengasta leiðin til að Lettar fáist til starfa fyrir kínverska leyniþjónustu. Þetta er venjulega gert eftir sama mynstri og sovéskir tékkar notuðu til að ráða vestræna ferðamenn í návígi - sendiráð Peking á staðnum velur vandlega hugsanlega „ferðamenn“ og býður þeim að fara í „misskilið“ og framandi himneskt heimsveldi. Þessir „túristar“ eru oftast beðnir um að taka þátt í alþjóðlegum viðburði, vettvangi eða ráðstefnu, þar sem kínverskar leyniþjónustur velja síðan hentugustu áhrifavaldana hvaðanæva úr heiminum.

Þessir „ferðamenn“ eru líklegast meðlimir í ákveðinni starfsgrein - blaðamenn, stjórnmálamenn og vísindamenn. Til að viðhalda leynd gæti Peking boðið ferðinni til Kína ekki þeim sem það hefur áhuga á, heldur í staðinn fyrir aðstandendur þeirra, hvort sem það er maki þeirra, börn eða foreldrar.

Þegar heim er komið heim til sín biður kínverska sendiráðið „túristana“ að endurgjalda rausnarlegu ferðinni með tryggð. Upphaflega getur það verið einföld færsla á samfélagsmiðlinum sem lýsir Kína í jákvæðu ljósi. Síðan, kannski viðtal við staðbundinn fjölmiðil til að tala um velmegunina sem vitnað er um í Kína. Í sérstökum tilfellum gætirðu þurft að endurgjalda greiða með því að svíkja land þitt. Síðari örlögin upplifði hinn barnlausi eistneski vísindamaður Kõuts.

Þetta er hvernig Kína er fær um að ráða dygga áhrifavalda sem síðar geta verið notaðir til að framkvæma áhrifaaðgerðir.

Staðbundnir blaðamenn eru beðnir um að birta greinar sem eru í þágu Kína eða halda úti bloggsíðum og samfélagsmiðlasíðum sem fjölga samstarfi við Peking. Í sumum tilvikum eru áróðursgreinarnar unnar með hjálp sendiráðsins eða fréttastofunnar Xinhua, og það eina sem blaðamaðurinn sem ráðinn er þarf að gera er að „lána“ Kínverjum nafn sitt og stöðu. Brennandi lesendur munu þegar hafa tekið eftir því að greinar fyrir Kína hafa birst í Neatkarīgā Rīta Avīze og Dienaog stundum í sumum fjölmiðlum fyrir Kreml líka.

Ráðnir stjórnmálamenn þurfa einnig að sanna tryggð sína. Þetta er venjulega gert með því að greiða atkvæði um mál sem nýtast Peking eða stundum með því að segja frá innlendum ferlum og ráðabruggum sem eiga sér stað í stjórnarherbergjunum. Þið sem fylgist með stjórnmálum vitið að undanfarin ár hafa nokkrir lettneskir stjórnmálamenn frá mismunandi flokkum heimsótt Kína, aðeins til þess að fjölga samstarfi við Kína með því að hrósa framfarunum og merkilegri skipan sem þeir urðu vitni að þar.

Ég mun ekki nefna nein nöfn en flokkarnir sem þeir eru fulltrúar eru meðal annars venjulegir grunaðir, þ.e. Concord, Union of Greenes and Farmers og Lettlands Russian Union, sem og gervi-þjóðrækinn National Alliance. Ég hef líka orðið persónulega vitni að því að meðal þessara boðbera um þjóðleg gildi er líka fólk sem eftir „ferð“ sína til stórfenglegs Kína er fús til að hrósa yfirburði kommúnismans yfir „frjálslyndum“ gildum Evrópu.

Og að síðustu er vísindamönnum boðið upp á langtímasamstarf við kínverska leyniþjónustu og það felur venjulega í sér að deila viðkvæmum upplýsingum. Þetta er kallað „vísindaleg njósnir“.

Mál Kõuts er það fyrsta sinnar tegundar í Eistlandi, og kannski jafnvel öll Eystrasaltsríkin, þegar maður hefur verið gripinn í njósnum ekki fyrir Moskvu, heldur Peking. Kannski er þetta fyrsta áberandi málið í Eystrasaltsríkjunum sem snertir áhrif Kína af þeim mörgu sem óhjákvæmilega koma.

Ég hef nú þegar frambjóðanda til að horfast í augu við svipuð örlög og Kõuts - í stað þess að upplýsa nafn viðkomandi mun ég bara segja að framúrskarandi þekking á landafræði tryggir ekki að einstaklingur hafi góðan siðferðilegan áttavita.

Kína

Myndband drap PLA Star: Teiknimyndir og poppstjörnur síðasti úrræði til að laða að „Baby“ hermenn

Útgefið

on

Það gerist en sjaldan að alræðisstjórn taki við mistökum sínum opinberlega og það líka þegar augu alls heimsins beinast að minnstu skrefum. Svo þegar nýjasta manntalið sýnir stórfellda fækkun fæðinga víðsvegar um Kína er ástæða til að hafa áhyggjur. CCP hefur löngum bent á sitt eigið horn um árangur stefnu sinnar fyrir eitt barn sem „stöðugleika“ íbúa þeirra í 1.4 milljörðum. En stór fjöldi hefur sína eigin Malthusian rökfræði - skrifar Henry St George.

Þó svo að það virðist vera gagnstætt, er fjöldi íbúa blessun fyrir öll lönd, að því tilskildu að meðhöndluð sé rétt. Nú hefur sami alvitri aðilinn neyðst til að draga fyrri yfirlýsingar sínar og rangar boðanir til baka og neyðst til að „frelsa“ barnauppeldisstefnu sína til að leyfa allt að þrjú börn á hverja fjölskyldu. Því miður er ekki hægt að auka fæðingu með því að ýta á hnapp, né heldur að skipuleggja það með fimm ára millibili. Þvingun, ákjósanleg stefna CCP í öllum erlendum og innlendum viðskiptum, hefur engin mikil áhrif á þennan þátt.

Stefna CCP um að takmarka frjósemi hjá kínverskum konum 1979 leiddi til lækkunar úr 2.75 1979 í 1.69 árið 2018 og loks 1.3 samkvæmt síðustu manntali. Til þess að land haldist á þessu „ákjósanlegasta“ jafnvægissvæði milli ungmenna og aldraðra þarf hlutfallið að vera nálægt eða jafnt og 2.1, sem er fjarlæg markmið að ná til skamms tíma, óháð hvatningu. CCP breytti stefnu sinni árið 2013 þegar þeir leyfðu pörum, sjálfum einstæðum börnum, að eignast tvö börn. Þessi furðulega takmörkun var að öllu leyti fjarlægð árið 2016 og nú leyfir stefnan allt að þremur börnum. Þetta er í algjörri mótsögn við ómannúðlegar tilraunir CCP til að skerða fæðingartíðni úigurskra kvenna í Xinjiang svæðinu. Með því að nota æðarskurð og gerviáhöld af krafti hefur íbúatíðni Úígúrs verið lækkuð í það lægsta síðan 1949, sem er ekkert nema þjóðarmorð. Til að setja tölu á það gætu kínverskar getnaðarvarnarstefnur skorið niður á milli 2.6 til 4.5 milljónir fæðinga Úígúra og annarra þjóðarbrota í Suður-Xinjiang innan 20 ára, allt að þriðjungi áætlaðs minnihluta íbúa svæðisins. Nú þegar hefur opinber fæðingartíðni lækkað um 48.7% milli áranna 2017 og 2019.

Fækkun íbúa hefur verið svo mikil að Xi Jinping forseti þurfti að halda neyðarfund stjórnmálaskrifstofu miðstjórnar CCP þann 01. júní þar sem hann reyndi að hvetja fæðingu fleiri en eins barns í komandi 14. fimm ára áætlun (2021 -25). Orðalag ráðstefnunnar og stefnumótandi ákvarðanir benda þó til einræðislegrar leiðar til að hrinda þessari svokölluðu hvatningu í framkvæmd. „Menntun og leiðbeining“ verður veitt fyrir fjölskyldu- og hjónabandsgildi og innleidd verður landsáætlun um þróun íbúa til lengri og meðallangs tíma. Þessari stefnu hefur verið beitt mjög á Weibo þar sem venjulegir kínverskir ríkisborgarar hafa hafnað hækkandi kostnaði við menntun og búsetu, stutt við aldraða foreldra, skort á dagvistunaraðstöðu og of langan vinnutíma.

Áhrif þessarar stefnu hafa orðið vart mest í Frelsisher fólksins (PLA). Þó að það hafi ekki skilið eftir stein yfir höfuð til að sýna fram á truflandi möguleika sína gagnvart Bandaríkjunum og Indlandi, hvað varðar „upplýsta“ og „greinda“ hernaðarmöguleika, þá er sannleikurinn að það er í erfiðleikum með að halda nýliðum með fullnægjandi greind og tæknilega færni. Flestir kínverskir unglingar með jafnvel svigrúm fyrir atvinnutækifæri í tæknifyrirtækjum, halda sig mílur frá PLA. PLA hefur þurft að grípa til kvikmyndagerðar, framleiða rappmyndbönd og óska ​​eftir stuðningi kvikmyndastjarna til að laða að og halda Gen Z ungmennum í sínum röðum. Ólíkt fyrri kynslóðum PLA nýliða, sem flestir voru frá bændafjölskyldum og voru vanir erfiðleikum og fylgdu fyrirmælum án þess að spyrja þá, eru nýliðarnir tæknivæddir og eru þeir einu með getu til að reka ný hernaðarleikföng PLA, hvort sem þeir eru AI, hypersonic eldflaugar eða drones. Vegna áherslu á samruna borgaralegs hernaðar hefur PLA tekist að nútímavæða herinn sinn en gleymt því að herinn er eins góður og hermenn og yfirmenn. Örvæntinguna um nýliðun má rekja til þess að hæðar- og þyngdarviðmið hafa verið þynnt út, verið er að fá faglega geðmeðferðarfræðinga til að ráðleggja þeim og beina beinagrindum og drónum til að tryggja að hermenn lendi í lágmarks erfiðleikum. Allt eru þetta framúrskarandi þjálfunaraðferðir fyrir her á friðartímum en slíkir „mollycoddling“ og niðurbrotnir líkamlegir staðlar munu leiða til ógæfu á stríðstímum.

Eins barnsstefnan frá 1979 felur einnig í sér að meira en 70% PLA hermanna eru frá eins barni fjölskyldum og þessi tala eykst í 80% þegar kemur að bardaga hermönnum. Þótt það sé opið leyndarmál að meira en fjórir PLA hermenn hafi látið lífið í átökum Galwan Valley við indverska hermenn á síðasta ári, hefur CCP tekist að halda þessari staðreynd leyndri, meðvituð um möguleika félagslegra og pólitískra truflana sem geta skaðað farsælan tök þess um miðlun upplýsinga. Jafnvel dauði hermannanna fjögurra skapaði gífurlegt uppnám á vefsíðum samfélagsmiðla í Kína þrátt fyrir að vera mjög ritskoðaður. Bloggarar og blaðamenn sem halda því fram á móti hafa annað hvort verið fangelsaðir eða horfið. Þetta eru náttúruleg viðbrögð samfélags sem hefur verið haldið í upplýsingatómi síðastliðin 20 ár og sem hefur verið mataræði á goðsögninni um eigin ósveigjanleika og ósigrandi. Síðasta stríð sem Kína háði var árið 1979 og það líka með herta Maó-tíma hermenn sem voru ölvaðir af hugmyndafræði kommúnista. Nútíma kínverskt samfélag hefur hvorki séð stríð né afleiðingar þess. Þegar þeirra eigin „dýrmætu“ börn byrja að detta, mun vælið áfalla CCP frá völdum.

Halda áfram að lesa

Kína

Litháen snýr sér gegn yfirgangi Kína

Útgefið

on

Það hefur nýlega orðið þekkt að Litháen hefur ákveðið að hætta sniðinu „17 +1“ í efnahagslegu og pólitísku samstarfi milli Kína og Mið- og Austur-Evrópu, þar sem það telur að sniðið sé tvísýn, skrifar Juris Paiders.

Utanríkisráðherra Litháens sagði við fjölmiðla: „Litháen lítur ekki lengur á sig sem félaga í '17 +1 'og mun ekki taka þátt í neinni af starfsemi sniðsins. Frá sjónarhóli ESB er þetta sundrandi snið, þess vegna vil ég hvetja öll aðildarríki til að leitast við skilvirkara samstarf við Kína sem hluta af '27 +1 '[sniði]. “

17 + 1 sniðið var stofnað til frekari samstarfs Kína og 17 Evrópuþjóða - Albaníu, Bosníu og Hersegóvínu, Búlgaríu, Tékklands, Grikklands, Króatíu, Eistlands, Lettlands, Litháen, Svartfjallalands, Póllands, Rúmeníu, Serbíu, Slóvakíu, Slóveníu, Ungverjalands. og Norður-Makedóníu. Litháen gekk til liðs við sniðið árið 2012.

Gagnrýnendur sniðsins telja að það grafi undan einingu ESB, á meðan stuðningsmenn þess segja að það sé dýrmætt tæki til að viðhalda samskiptum við Kína, þar sem Litháen hafi ekki sömu getu til að viðhalda háttsettum tvíhliða samskiptum við Peking og stærri Evrópuríkin hafi . Það er óþarfi að bæta við að velferð stuðningsmanna sniðsins veltur beint á peningum Peking.

Fjárfestingar Kína í Litháen og tvíhliða viðskipti eru ekki mjög umtalsverðar en á síðasta ári varð fordæmalaust aukning í farmflæði Kína um litháískar járnbrautir.

Litháskar leyniþjónustur hafa varað við því að Kína vilji auka áhrif sín á heimsvísu með því að tryggja erlendan efnahagslegan stuðning við pólitísk mál sem eru mikilvæg fyrir Peking. Öll Eystrasaltsríkin þrjú hafa opinberlega lýst svipuðum viðhorfum varðandi starfsemi Kína á svæðinu.

Um miðjan maí ákvað Evrópuþingið (EP) að ræða ekki fjárfestingarsamning ESB og Kína fyrr en refsiaðgerðir Kínverja gagnvart þingmönnum Evrópu og vísindamönnum eru áfram í gildi.

Litháíska þingið samþykkti ályktun þar sem glæpir gegn mannkyni í Kína og Uyghur þjóðarmorð voru fordæmdir.

Litháen hefur einnig hvatt Sameinuðu þjóðina til að hefja rannsókn á „endurmenntunarbúðum“ í Uyghur í Xinjiang, auk þess sem þeir fóru fram á það við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að hún endurskoðaði samskiptin við forystu kommúnista í Kína.

Sem svar kom fram að kínverska sendiráðið lýsti því yfir að áðurnefnd ályktun væri „pólitísk lágstigaskrá“ sem byggði á lygum og rangri upplýsingum og sakaði einnig Litháa um að blanda sér í innri mál Kína. Hins vegar notar Kína einnig jaðarmiðla Litháens til að mála sig í jákvæðu ljósi. Næstu vikur má búast við að Eystrasaltsríkin sem eftir eru og Pólland dragi sig einnig út úr 17 + 1 sniðinu sem án efa mun vekja neikvæð viðbrögð frá kínversku sendiráðunum.

Halda áfram að lesa

Kína

TMview gagnagrunnur stækkar á kínverska markaðinn

Útgefið

on

Hinn 19. maí hófu Hugverkaskrifstofa Evrópusambandsins (EUIPO) og Kínverska hugverkastofnunin (CNIPA) opinberlega opnun kínverskra vörumerkja í TMview. Eftir undirritun samnings um samskipti aðila um IP-tölur í september 2020 gerði öflugt tæknilegt samstarf milli hugverkarskrifstofa ESB og Kína upphafið mögulegt. Yfir 32 milljónir skráðra kínverskra vörumerkja eru nú fáanlegar á netinu undir TMview-stöðvunarstöðinni.

Framkvæmdastjóri CNIPA, Shen Changyu, og Christian Archambeau framkvæmdastjóri EUIPO héldu sýndarfund til að fagna því að kínversk vörumerki voru tekin í TMview.

Archambeau sagði: „Útblástur kínverskra gagna um vörumerki í TMview gagnagrunninum er skattur til samvinnu Kína og Evrópu almennt og báðir, og nánar tiltekið milli Kínversku hugverkastofnunarinnar og hugverkarskrifstofu Evrópusambandsins.

"Þetta er kærkomið skref fram á við í skilvirkni og gagnsæi alþjóðlega vörumerkjakerfisins þar sem um 28 milljónir kínverskra vörumerkja eru nú aðgengilegar fyrir ókeypis, fjöltyngda leit í gegnum internetið. Þetta mun hjálpa kínverskum og evrópskum fyrirtækjum, af öllum stærðir, þar með talin lítil og meðalstór fyrirtæki sem eru í auknum mæli að takast á við alþjóðlega markaði. “

TMview nær nú til ESB og annarra svæða um allan heim. Eftir að kínversk skráð vörumerki voru tekin upp mun TMview aukast úr yfir 62 milljónum í meira en 90 milljónir hluti frá 75 IP skrifstofum. Með öðrum orðum, um 28 milljónir vörumerkja sem skráð eru í Kína verða fáanleg í alþjóðlegum TMview gagnagrunni.

Að taka kínversk vörumerki inn í TMview var mögulegt þökk sé stuðningi IP lykill Kína, ESB-styrkt verkefni sem stuðlar að hugverkarétti í Kína og vinnur með sveitarfélögum.

Um TMVIEW

TMview er alþjóðlegt upplýsingatæki sem IP-samfélagið notar til að leita að vörumerkjum í tilteknum löndum. Þökk sé TMview geta fyrirtæki og iðkendur haft samráð við upplýsingar um vörumerki eins og landið, vörur og / eða þjónustu, gerð og skráningardagsetningu.

TMview inniheldur vörumerkjaumsóknir og skráð merki allra innlendra IP-skrifstofa ESB, EUIPO og fjölda alþjóðlegra samstarfsskrifstofa utan ESB.

Um ESBIPO

The EUIPO er dreifð stofnun ESB, með aðsetur í Alicante á Spáni. Það hefur umsjón með skráningu vörumerkis Evrópusambandsins (EUTM) og skráðrar samfélagshönnunar (RCD), sem bæði veita hugverkaréttarvernd í öllum aðildarríkjum ESB. EUIPO annast einnig samvinnustarfsemi við innlendar og svæðislegar hugverkarskrifstofur ESB.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna