Tengja við okkur

Orka

Framkvæmdastjórnin samþykkir lettneska áætlun til að styðja orkufrek fyrirtæki

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn ESB hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, lettneskt kerfi til að bæta orkufrekum notendum að hluta til gjöld sem greidd eru til að styðja við fjármögnun endurnýjanlegrar orkuframleiðslu. Kerfið kemur í stað fyrra kerfis sem framkvæmdastjórnin samþykkti í kann 2017 og það rann út 31. desember 2020. Samkvæmt fyrra kerfi áttu fyrirtæki sem voru virk í Lettlandi í greinum sem voru sérstaklega raffrek og útsettari fyrir alþjóðaviðskiptum rétt á lækkun um allt að 85% af fjármögnunarstuðningi raforkuálags til endurnýjanlegrar raforkuframleiðslu. Lettland tilkynnti framkvæmdastjórninni um endurupptöku kerfisins til 31. desember 2021 með nokkrum breytingum og bráðabirgðafjárveitingu upp á 7 milljónir evra fyrir árið 2021.

Tilkynnt kerfi felur í sér eftirfarandi breytingar miðað við fyrra kerfi: (i) útvíkkun á lista yfir atvinnugreinar sem eiga rétt á lækkun á álaginu; og (ii) í því skyni að taka tillit til efnahagslegra afleiðinga kórónuveirufaraldursins, slökunar á kröfunni um rafstyrkleika og möguleika fyrirtækja sem lentu í erfiðleikum frá 1. janúar 2020 til 30. júní 2021 að vera áfram gjaldgeng til að fá stuðning skv. kerfið.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á tilkynnt kerfi samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum viðmiðunarreglur frá 2014 um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku, sem gera aðildarríkjum kleift að veita lækkanir á framlögum til fjármögnunar endurnýjanlegrar orkuframleiðslu með ákveðnum skilyrðum. Markmiðið er að forðast að fyrirtæki sem verða sérstaklega fyrir barðinu á slíkum framlögum verði fyrir verulegu óhagræði í samkeppni. Einkum er um að ræða orkufreka notendur í greinum sem eru sérstaklega orkufrekar og/eða verða fyrir alþjóðlegri samkeppni.

Framkvæmdastjórnin komst að því að samkvæmt kerfinu verða bæturnar aðeins veittar orkufrekum fyrirtækjum sem verða fyrir alþjóðlegum viðskiptum, í samræmi við kröfur leiðbeininganna. Ennfremur mun aðgerðin stuðla að orku- og loftslagsmarkmiðum ESB sem sett eru fram í European Green Deal án þess að raska samkeppni óeðlilega. Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að kerfið væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Ótrúnaðarútgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.61149 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna