Tengja við okkur

Lebanon

Omar Harfouch, von fyrir Líbanon

Hluti:

Útgefið

on

Þar sem Líbanon stendur frammi fyrir fordæmalausri kreppu er ný stjórnmálastétt farin að myndast í landinu. Herra Omar Harfouch er lýsandi dæmi þessarar kynslóðar sem vill endurreisa Líbanon – skrifar Eric Gozlan, framkvæmdastjóri Alþjóðaráðsins um diplómatíu og samráð.

Líbanska þinginu hefur enn ekki tekist að velja arftaka Michel Aoun, forseta lýðveldisins, sem lét af embætti 31. október. Það er enginn forseti, en það sem meira er, það er engin ríkisstjórn heldur síðan hann sagði af sér 1. nóvember. Alþingi hefur ekki lengur heimild til að setja lög fyrr en forseti er skipaður sem það getur ekki kosið. Þannig eru allar framkvæmda- og löggjafarstofnanir lokaðar.

Fyrir Alþjóðabankann er Líbanon „að ganga í gegnum eina verstu efnahagskreppu í heiminum síðan 1850. Líbanonskt pund hefur tapað 95% af verðgildi sínu síðan seint á árinu 2019 og verðbólga er að ná ólýsanlegum hæðum.

Í Líbanon í dag er umtalsverður fjöldi barna án skóla, 80% íbúanna lifa undir fátæktarmörkum og vatnskerfið er svo úrelt að kóleran er komin aftur til landsins.

Alia Nazar, aðstoðarforstjóri örfjármögnunarfélaga Al Majmoua, lýsti því yfir 24. nóvember á loftbylgjum franskrar menningar: „Það sem við sjáum í dag í Líbanon er gríðarleg trúnaðarkreppa á líbönsku stofnanirnar og getu þeirra, eða jafnvel vilja þeirra. , til að koma landinu virkilega út úr kreppunni. Það er sannarlega þetta vanmáttarleysi ríkisins til að tryggja aðgang að grundvallarréttindum og þjónustu eins og vatni, mat, menntun, rafmagni, læknishjálp. Nýjasta kólerukrísan sýnir enn og aftur að það eru miklir skipulagsbrestir. 

Sem framkvæmdastjóri frjálsra félagasamtaka „International Council for Diplomacy and Dialogue“ sem starfar í Austurlöndum nær og Miðausturlöndum, sé ég að ný stjórnmálastétt er farin að myndast hér á landi. Herra Omar Harfouch er lýsandi dæmi þessarar kynslóðar sem vill endurreisa Líbanon.

Hver er Omar Harfouch?

Fáðu

Omar Harfouch er frumkvöðull sem hefur starfað í mörgum löndum. Þó að hann sé þekktur í Evrópu sem tónlistarmaður, hafa Líbanar kunnað að meta skuldbindingu hans við land sitt í mörg ár. Hann er þjálfaður í tónlistarháskólanum í sovésku Úkraínu og talar sex tungumál.

Af hverju er Omar Harfouch von fyrir Líbanon?

Omar Harfouch hefur vilja til að stofna þriðja lýðveldið með því að nútímavæða marga geira:

Breyting á kosningakerfinu í kosningum í Líbanon

Fyrir þennan frambjóðanda þarf að kjósa forseta lýðveldisins í almennum kosningum til að hann fái raunverulegt vald til forsetans.

Hann vill líka afnema játningarkerfið. Hingað til hafa mismunandi stöður í framkvæmdavaldi og löggjafarvaldi verið eignuð eftir trúarbrögðum.

Breyting á skattkerfinu

Fyrir Omar Harfouch er líbanska skattkerfið úrelt. Þannig leggur hann til sanngjarnan og dreifandi skatt. Þessi skattur verður í réttu hlutfalli við tekjur íbúa.

Að berjast gegn spillingu

Líbanon hefur þau óheppilegu forréttindi að vera í 154. sæti af 180 löndum á heimslistanum Transparency International um skynjun á spillingu. Frambjóðandinn Harfouch vill búa til sjálfstæðan dómsstól gegn spillingu.

Breyting á réttarkerfinu

Fyrir Omar Harfouch verður fyrsta baráttan að vera óháð réttlæti og til að gera þetta vill hann stofna nýtt dómsskipulag í landinu.

Stuðla að jafnrétti karla og kvenna í Líbanon

Omar Harfouch hefur verið þekktur í mörg ár fyrir baráttu sína gegn mismunun karla og kvenna. Árið 2000 fordæmdi hann áreitni og ofbeldi sem ungar fyrirsætur voru fórnarlömb af sumum stjórnendum Elite stofnunarinnar.

Í september 2021 skipulagði hann fyrstu ráðstefnu í franska öldungadeildinni til að biðja um breytingu á lögum um fyrningarfrest kynferðisglæpa. Tillaga um evrópsk ályktun verður lögð fram.

Í október 2022 skipulagði hann aðra ráðstefnu á Evrópuþinginu til að hvetja Evrópu til að skuldbinda sig sterkari í baráttunni gegn ofbeldi gegn konum.

Omar Harfouch vill afnema lítt þekkt líbönsk lög: ef líbönsk kona giftist útlendingi munu börn þessarar konu ekki geta haft líbönskt ríkisfang. Vegna þessarar reglu eru mörg börn ríkisfangslaus í landi sínu.

Endurreisa alþjóðlegt hlutverk Líbanons

Frambjóðandinn Harfouch lítur á gassamning Líbanons og Ísraels sem efnahagslegan friðarsamning. Hann vill að þessi samningur verði sá fyrsti þannig að land hans og svæði verði farsælt.

Omar Harfouch er að ræða við alla líbanska aðila í því skyni að endurreisa mikilleika lands síns en sérstaklega til að skapa einingu milli Líbanons í landinu og þeirra sem eru í útlöndum.

Eins og allir frambjóðendur sem vilja breyta landi sínu mun Omar Harfouch verða gagnrýndur af þeim sem setja Líbanon í slíkt ástand. Mariano José, spænskur rithöfundur á 19. öld skrifaði um fólk eins og þennan frambjóðanda: "Snillingur, eins og sedrusviður Líbanons, vex á tindunum. Hann vex og styrkist í storminum en ekki á grynningunum.

Eric Gozlan, framkvæmdastjóri Alþjóðaráðs um diplómatíu og samráðhttps://blogs.mediapart.fr/ericgozlan/blog/291122/omar-harfouch-un-espoir-pour-le-liban?at_medium=custom3&at_campaign=66&fbclid=IwAR3Z1JLnUn-7L4vTGV04RPAbar3uTH-677m-XGIRVeLXj4VpnwveQ05ZNO4

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna