Tengja við okkur

Lebanon

Carol Braun: „Ég mun segja Biden forseta frá Omar Harfouch“

Hluti:

Útgefið

on

Omar Harfouch og Carol Braun á blaðamannafundi sínum í Líbanon

Yfirmaður frumkvæðis þriðja líbanska lýðveldisins, Omar Harfouch, rauf bandaríska hindrunina á Líbanon og heimsótti landið sem hrundi niður síðastliðinn laugardag, í fylgd bandarískrar sendinefndar undir forystu Carol Braun, embættismanns Afríkuþróunarsjóðsins nálægt Joe Biden, forseta Bandaríkjanna.

Eftir að hafa ferðast með Braun um götur Trípólí, skipulagði Harfouch blaðamannafund undir yfirskriftinni "Þriðja lýðveldið milli Líbanons og Bandaríkjanna", að viðstöddum meira en 40 blaðamönnum.

Heimsókn háttsetts bandarísks embættismanns til Líbanon staðfestir ýmislegt. Í fyrsta lagi alþjóðlegan stuðning sem Harfouch nýtur, síðan Braun bað um að fá að fylgja honum til Líbanons, þrátt fyrir hótanir Hassan Nasrallah, framkvæmdastjóri Hezbollah, til Ameríku fyrir nokkrum dögum.

Í öðru lagi er sú staðreynd að Brown tók þátt í ráðstefnu Harfouch "Þriðja lýðveldið milli Líbanons og Bandaríkjanna" sönnun þess að verkefnið þriðja Líbanon lýðveldið nýtur góðs af áhrifamiklum alþjóðlegum persónum.

Í þriðja lagi, árangur Harfouch við að láta verkefni sitt fara yfir landamæri Líbanons, og það er það sem við sjáum þegar "Þriðja Líbanon lýðveldið" er hrósað í Persaflóalöndunum, Evrópu og Bandaríkjunum. Athugið að Harfouch er ekki úthlutað af líbönskum stjórnvöldum og allt sem hann gerir fyrir Líbanon er að hans eigin frumkvæði.

Omar Harfouch og Carol Braun á blaðamannafundi sínum í Líbanon

Þegar hann sneri aftur á ráðstefnuna, bauð Harfouch upphaflega bandarísku sendinefndina velkomna og lýsti aðdáun sinni á pólitískum ferli Brauns, sem rauf múra kynþáttafordóma í Bandaríkjunum, og nefndi að Braun væri einn af þeim persónum sem voru fyrir jákvæðum áhrifum af verkefninu. Þriðja Líbanon lýðveldið og lýsti yfir öllum stuðningi við þetta verkefni í heimsókn Harfouch til Bandaríkjanna.

Fáðu

Harfouch ræddi um Þriðja lýðveldisverkefnið og mikilvægi þess fyrir Líbanon eftir að ástandið hefur stöðvast á öllum stigum og lagði áherslu á að fráfall valdastéttarinnar væri hvorki ómögulegt né tilgerðarlegt, heldur væri það nær en nokkru sinni fyrr. Hann útskýrði að verkefni hans væri í stöðugri þróun og jafnvel þótt næsta kerfi sé ekki kallað „þriðja líbanska lýðveldið“ þá er þetta ekki vandamál þar sem aðalatriðið er að breyta núverandi stjórn sem hefur leitt til eyðileggingar Líbanons.

Harfouch lagði áherslu á mikilvægi þess að aðskilja trúarbrögð frá ríkinu, aðgreina dómskerfið frá stjórnmálum, réttinn til menntunar og réttindi kvenna, sérstaklega hvað varðar forsjá barna sinna og veita þeim ríkisfang.

Hann sagði að mikilvægt væri fyrir líbönsku blöðin að vera gegnsær, að taka ekki á móti ögrandi fréttum og sannreyna áreiðanleika þeirra fyrir birtingu, en varaði um leið við líkamlegum hótunum í garð blaðamanna og sagði verkefni þeirra heilagt.

Yfirmaður frumkvæðis þriðja líbanska lýðveldisins staðfesti að Líbanon er ekki gjaldþrota land og að ef núverandi möguleikar eru fjárfestir, sé hægt að uppskera ávinninginn fljótt ef það er gert án spillingar.

Hvað forsetagögnin varðar sagði Harfouch að allt sem greint var frá á vettvangi um fimm flokka fundinn í París væri rangt og ekkert nafn hefði verið gefið upp og lagði áherslu á að ákvörðunin kæmi ekki frá Washington, París eða Riyadh, heldur eingöngu innan frá. . Hann benti á að nokkrum sinnum hefði hann neitað að vera tengdur einhverju landi eða sendiráði en haldið fast við sjálfstæði sitt og það hefði orðið til þess að hann hefði ekki annað þjóðerni en líbanskan.

Og á línu Hassan Nasrallah, aðalritara Hizbollah, sem hótaði Bandaríkjunum í nýlegri ræðu sinni, sagði Harfouch: „Nasrallah viðurkenndi Ísrael með því að undirrita landamærasamninginn og ástæðuna fyrir nýlegri árás hans á Bandaríkin. Ríki er að það afhjúpaði peningaþvættisaðferð flokksins og beitti refsiaðgerðum á einstaklinga sem unnu að því að þvo peninga.“

Á sviði baráttu gegn spillingu upplýsti Harfouch að það eru margar staðreyndir sem ekki hafa enn verið opinberar almenningsálitinu og að vegferðin í baráttunni gegn spillingu sem hann hóf fyrir mörgum árum heldur áfram og mun ekki stöðvast nema allir þeir sem hafa komið með landi gagnvart þessari gendarmerie eru dregnir til ábyrgðar og benda á að verkefni evrópska dómskerfisins sé ekki enn lokið. Reyndar eru enn líbanskir ​​persónur sem verða rannsakaðir á komandi tímabili.

Fyrir sitt leyti lagði Braun áherslu á að hún væri að koma til Líbanon í persónulega heimsókn, lýsti ánægju sinni með þetta skref, lagði áherslu á að Líbanon væri eitt fallegasta landið sem hún heimsótti.

Braun lagði einnig áherslu á mikilvægi þess að berjast gegn kynþáttafordómum og vernda mannréttindi og sýndi að Joe Biden Bandaríkjaforseti er umhugað um fólk fyrst og fremst, eitthvað sem Harfouch ber hann einnig saman við. Hún ítrekaði einnig að Bandaríkin vildu ekki skaða Líbanon á nokkurn hátt.

Sem svar við spurningu um hvað hún myndi segja Biden við heimkomuna til Ameríku sagði hún: „Ég mun örugglega segja honum frá Omar Harfouch.

https://www.lebanondebate.com/news/592685

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna