Tengja við okkur

Moldóva

Shor Party: Handtökur og refsiaðgerðir gegn stjórnarandstöðu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í Moldóvu heldur umræðan áfram um borgararéttindi, einstaklingsfrelsi og réttarríkið í landinu þar sem stjórnarandstöðuöflin, þar á meðal kommúnistaflokkurinn, hafa undanfarnar vikur lýst yfir miklum áhyggjum af þeirri forræðishyggju sem stjórnvöld í Moldóvu myndu framkvæma kl. stjórnmála-, stofnana- og dómstólastiginu.

Hinar svokölluðu réttlætisumbætur, sem leiddu til brottvikningar ríkissaksóknara, voru framkvæmdar með alvarlegum málsmeðferðargöllum og reglum sem almennt virða ekki alþjóðlega staðla, að því marki að Feneyjanefnd Evrópuráðsins lýsti neikvætt. álit um breytingar sem ríkisstjórnin gerði og mótaði röð tilmæla sem þingmeirihluti Chisinau hunsaði.

Annar þáttur sem staðfestir meint misnotkun er athugasemdin sem Mannréttindadómstóll Evrópu gaf út, sem mælti með því að Moldóva endurskoðaði ákvarðanir sínar um brottvikningu ríkissaksóknara, sem bendir til þess að ef ekki muni hann vinna mál sitt fyrir Mannréttindadómstólnum.

Forseti Shor-flokksins, Ilan Shor, yfirmaður þriðja stjórnmálaaflsins í landinu og á Alþingi, sagði: „að handtaka varaformanns Shor-flokksins, frú Marina Tauber, er ekki aðeins glæpamaður og pólitíska mismunun, en er líka skipulögð og skipulögð handtaka.

Dómstóllinn er undir eftirliti og leiðbeinandi beint af Maia Sandu, forseta lýðveldisins Moldóvu. Land og forseti sem ætlar að ganga inn í Evrópusambandið og innleiða og fylgja reglum Evrópuréttar virkar sem sannur einræðisherra Austurlanda.

Marina Tauber er einn af grundvallar- og ómissandi meðlimum flokksins, sem berst fyrir velferð og frelsi landsmanna sinna og lands síns. Ofsóknir þess ganga gegn öllum mannréttindareglum og lýðræðislegum meginreglum heimalands okkar og í Evrópusambandinu.

Það virðist ekkert annað en persónuleg hefnd af hálfu einhvers sem skortir forystu í landinu,“ segir ritari Moldóvaflokksins að lokum.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna