Tengja við okkur

Moldóva

Draumur Moldóvu um þróun getur orðið að veruleika

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Natalia Gavrilita er í Brussel þessa dagana og þetta er gott tækifæri fyrir evrópska heiðursmenn til að útskýra fyrir henni hvað evrópsk gildi, réttarríki og lýðræði þýðir.

Þetta er skoðun Ilan Shor, formanns "SHOR" flokksins, sem sagði að þannig muni Natalia Gavrilita kannski skilja að evrópskar meginreglur og gildi hafa ekkert með ritskoðun í fjölmiðlum að gera, með lokun sjónvarps. stöðvar sem ekki hrósa ríkisstjórninni, með ofsóknum á hendur stjórnarandstöðupólitíkusum, þannig að PAS geti setið áfram í ríkisstjórn hvað sem það kostar.

Í samtali við blaðamann ESB sagði hann:

Ilan Shor

"Réttarríkið og evrópskar meginreglur eiga ekkert sameiginlegt með bönnum á aðilum, sú staðreynd kemur einnig fram í áliti Feneyjanefndarinnar sem vakti athygli á því hversu sérstakt eðli slíkra aðgerða væri. getur ekki verið einn þar sem stjórnskipulegum reglum er hnekkt með stöðugu og óréttmætu viðhaldi neyðarástands, einfaldlega til að misnota og stela peningum borgaranna. Við erum þakklát ríkjunum sem eru að hjálpa Moldóvu. Við erum viss um að peningarnir sem veittir eru af samstarfsaðilum verða að ná til fólksins í landinu okkar. Þess vegna studdum við frumkvæði Hreyfingarinnar fyrir fólkið að biðja ríkisstjórnina um að greiða að fullu reikninga neytenda fyrir orkuauðlindir í desember, janúar og febrúar," sagði Ilan Shor.

Hann telur að yfirvöld í Chisinau ættu ekki að sníkja á lánsfé og erlendum fjárstuðningi heldur ættu að laða að fjárfestingar í atvinnulífinu. "Ég er reiðubúinn, sem forsætisráðherra, að koma með 10 milljarða evra af fjárfestingu til Moldóvu svo að moldóvska hagkerfið geti tekið gæðastökk. Hröð og umtalsverð fjárfesting í hagkerfinu þýðir ný störf og mannsæmandi laun, þar á meðal að koma útlendingum heim til fjölskyldur þeirra. Vaxandi hagkerfi þýðir líka meira fé í fjárlögum, þannig að við getum hækkað lífeyri og laun fyrir fjárlagastarfsmenn. Það þýðir líka meira fé til innviðaframkvæmda eins og vegi, lýsingu, vatn og skólp. Draumur þessa lands um uppbyggingu getur verða að veruleika. Ég veit hvernig. Ég get látið þennan draum rætast," sagði Ilan Shor.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna