Tengja við okkur

Moldóva

Framkvæmdastjóri Johansson er gestgjafi fundar stuðningsmiðstöðvar ESB fyrir innra öryggi og landamærastjórnun í Moldóvu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Ylva Johansson innanríkismálastjóri í dag (Sjá mynd) mun halda fund stuðningsmiðstöðvar ESB fyrir innra öryggi og landamærastjórnun í Moldavíu sem verður í fyrsta sinn í Brussel. Fundurinn verður í samstarfi við Johansson sýslumaður og ráðherrar frá Spáni, Rúmeníu, Slóvakíu, Litháen, Tékklandi, Póllandi, Finnlandi, Þýskalandi, Frakklandi og innanríkisráðherra Moldóvu, Ana Revenco. Þetta er fimmti fundur miðstöðvarinnar síðan hann var settur af stað í júlí 2022 og sá fyrsti á ráðherrastigi.  

Fyrir fundinn, ráðherra Johansson og Revenco ráðherra mun halda a þrýstipunktur klukkan 9:30 CET sem verður í beinni útsendingu EBS. Á fundinum munu ráðherrar gera úttekt á árangri miðstöðvarinnar og ræða áherslur í framtíðarsamstarfi um innra öryggi.

Hrottaleg yfirgangur Rússa gegn Úkraínu hefur veruleg áhrif á öryggisástandið í Evrópu og víðar. Vegna landfræðilegrar legu sinnar hefur Moldóva lykilhlutverki að gegna. Sem rekstrarvettvangur styður miðstöðin samvinnu um innra öryggi og landamærastjórnun milli ESB, stofnana þess, aðildarríkjanna og moldóvísku yfirvalda. 

Það starfar á sex forgangssviðum: skotvopnasölu; farandverkasmygl; mansal; koma í veg fyrir og vinna gegn hryðjuverkum og ofbeldisfullum öfgum; netglæpir; og eiturlyfjasmygl. Miðstöðin ætlar að þjóna sem einn stöðva búð um núverandi stuðningsráðstafanir fyrir yfirvöld í Moldóvu, auk þess að veita hlið að samstarfi ESB og Moldóvu um stuðningskerfi varðandi innra öryggi og landamærastjórnun, og greina þarfir moldóvskra yfirvalda í skilmála um getuuppbyggingu fyrir löggæslu og landamærastjórnun. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna