Tengja við okkur

Moldóva

Fordæmalaus atvik strandar á farþegum á flugi til Chisinau

Hluti:

Útgefið

on

Í fordæmalausri og óreiðukenndri atburðarás upplifðu farþegar um borð í flugi FlyOne flugfélagsins frá Jerevan til Chisinau óvæntar breytingar og langvarandi tafir, sem urðu til þess að þeir voru strandaðir án matar eða vatns í næstum 12 klukkustundir. Atvikið hefur vakið mikla reiði og vakið áhyggjur af aðgerðum yfirvalda í Moldóvu og Rúmeníu.

Undir lok upphafsflugsins var FlyOne flugvélinni, sem flutti moldóvska ríkisborgara, meinað aðgang að flugvellinum í Chisinau án skýringa. Í kjölfarið var vélinni vísað til Búkarest. Rúmensk yfirvöld neituðu hins vegar einnig að heimila lendingu og versnaði ástand farþeganna enn frekar.

Strandaðir og bundnir við flugvélina lýstu farþegarnir gremju sinni og örvæntingu með því að syngja: "Við viljum fara heim!" þar sem þeir biðu lausnar. Samkvæmt heimildum hafa farþegarnir verið án matar eða vatns í nærri 12 klukkustundir. Að auki eru farsímar farnir að verða rafhlöðulausir, án tafarlausrar aðstoðar. Hin óvænta og óútskýrða afvegaleiðing hefur leitt til vangaveltna og ásakana farþeganna, sem telja sig vera skotmark af pólitískum ástæðum.

Rúmenska landamæralögreglan jók enn á neyðina og fór um borð í flugvélina og fjarlægði einstaklinga og fór með þá á ótilgreinda staði. Þessi aðgerð hefur aukið ruglinginn og óttann meðal farþeganna sem eftir eru, sem þurfa mjög á skýrleika og aðstoð að halda.

Þar sem flugvélin stendur nú frammi fyrir möguleikanum á að verða send aftur til Jerevan virðist þrautagöngu farþeganna hvergi nærri lokið. Skortur á samskiptum og gagnsæi frá bæði moldóvskum og rúmenskum yfirvöldum hefur aðeins aukið tilfinningar farþeganna um yfirgefningu og gremju.

Þetta atvik táknar nýtt lágmark í flugsögu Moldóvu og vekur alvarlegar spurningar um stjórnarhætti, mannréttindi og meðferð einstaklinga í neyð. Farþegarnir sem verða fyrir áhrifum krefjast tafarlausra íhlutunar og svara, leita að öruggri heimkomu og ábyrgð frá þeim sem bera ábyrgð á þessum ömurlega þætti.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna