Tengja við okkur

Moldóva

Alþjóðamiðstöðin um verndun mannréttinda og lýðræðis mun hýsa merka frelsisráðstefnu í Chisinau, Moldavíu

Hluti:

Útgefið

on

Alþjóðlega miðstöð mannréttinda og lýðræðis (ICPHRD) mun boða til tímamótaráðstefnu í Chisinau, Moldavíu, þann 25. júní.th til að taka á brýnum málum sem tengjast málfrelsi, stjórnarháttum, réttarríki og dómskerfinu, sem eru lykilatriði fyrir lýðræðisþróun Moldóvu.

Með hliðsjón af þeim mikilvægu áskorunum sem Moldóva stendur frammi fyrir, þar með talið spillingu og takmarkað fjölmiðlafrelsi, sem hindrar framgang þess í átt að stöðugleika og lýðræði, leggur ICPHRD áherslu á mikilvægi alþjóðlegrar samvinnu og skiptis á sérfræðiþekkingu til að takast á við þessi kerfislægu vandamál á áhrifaríkan hátt.

ICPHRD er frjáls félagasamtök sem leggja áherslu á að efla grundvallargildi lýðræðis og mannréttinda innan Moldóvu og í kjölfarið yfir landamæri. Ráðstefnan hefst með opnunarorðum Stanislav Pavlovschi, stofnanda ICPHRD, fyrrverandi dómsmálaráðherra Moldóvu, dómara Mannréttindadómstóls Evrópu og leiðandi mannréttindafulltrúa.

Pavlovschi, sem ætlað er að leggja áherslu á mikilvægi tjáningarfrelsis, sagði fyrir viðburðinn „Tjáningarfrelsi er grundvallarréttur, án þess er ómögulegt að upplýsa borgara um stöðu mála í landinu og að lokum, án þeirra tilvist lýðræðisríkis breytist í blekking Frá þessu sjónarhorni er þessi ráðstefna mikilvægt skref í átt að frekari þróun lýðræðisstjórnar í Lýðveldinu Moldóvu og víðar“ og bætir enn við að „óháð blaðamennska og opin samræða spili lykilatriði. hlutverk í að hlúa að raunverulegu lýðræðissamfélagi.

Ráðstefnan mun fjalla um efnið „Tjáningarfrelsi sem grundvallarþáttur allra lýðræðissamfélaga samtímans,“ með hliðsjón af leiðarljósi Evrópusambandsins. Markmið ráðstefnunnar verður að koma á raunhæfum umbótaáætlunum, vekja almenning til vitundar um hlutverk óháðrar blaðamennsku í lýðræðisríkjum, efla skilning á fjölmiðlum og lýðræðislegum áskorunum Moldóvu og efla samstarf helstu hagsmunaaðila víðsvegar frá Moldóvu, Evrópu og Bandaríkjunum. Með því að efla þessar umræður stefnir ICPHRD að því að hvetja til þýðingarmikilla breytinga og styðja við áframhaldandi þróun lýðræðisstofnana í Moldóvu og víðar.

Sérstaklega er málfrelsi mikilvægt áhyggjuefni, sérstaklega vegna væntanlegra forsetakosninga í Moldóvu í október og síðari þingkosninga árið 2025. Að tryggja frjálsar og sanngjarnar kosningar er ómögulegt án þess að vernda tjáningarfrelsið, sem gerir vörn réttinda blaðamanna í efsta sæti. forgang.

Fáðu

Ráðstefnan mun laða að fjölbreyttan hóp þátttakenda, þar á meðal stefnumótendur, blaðamenn, fræðimenn, fræðimenn, lögfræðinga og aðgerðarsinna í borgaralegu samfélagi frá Moldóvu, ESB, Bretlandi og Bandaríkjunum.

Þessi ráðstefna er mikilvægur vettvangur fyrir samræður, þekkingarmiðlun og samvinnu til að efla stjórnarhætti og réttarríkið í Moldóvu. Með því að leiða saman alþjóðlega og staðbundna sérfræðinga, miðar ICPHRD að því að styðja við ferð Moldóvu í átt að lýðræðislegri og farsælli framtíð.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna