Tengja við okkur

Marokkó

Yfirráð Marokkós dómsmálayfirvalda (CSPJ) fordæmir órökstuddar ásakanir í ályktun Evrópuþingsins.

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Yfirráð Marokkó dómstóla (CSPJ) fordæmir órökstuddar ásakanir í ályktun Evrópuþingsins. Yfirráð dómsmálayfirvalda (CSPJ) lýsti á laugardag harðlega fordæmingu sína á ástæðulausu ásökunum sem er að finna í ályktun Evrópuþingsins (EP) fimmtudaginn 19. janúar 2023.

Í yfirlýsingu hefur yfirráðið, sem kom saman á laugardag, tekið mið af ályktun Evrópuþingsins sem inniheldur alvarlegar ásakanir og ásakanir sem grafa undan sjálfstæði marokkóska dómskerfisins.

Þessar órökstuddu ásakanir skekkja staðreyndir og vekja efasemdir um lögmæti og lögmæti réttarfaranna, sem sum hver hafa verið dæmd og önnur enn í skoðun, segir í yfirlýsingunni.

Ráðið lýsir því yfir harðlega fordæmingu á þeim ástæðulausu ásökunum sem fram koma í fyrrnefndri ályktun.

Það harmar einnig þessa röskun á staðreyndum í samhengi við réttarhöld sem fóru fram í samræmi við lög, í fullu samræmi við stjórnarskrártryggingar og skilyrði um réttláta málsmeðferð eins og þau eru alþjóðlega viðurkennd.

Ráðið fordæmir kröftuglega þá nálgun sem Evrópuþingið hefur samþykkt, sem hefur afsalað sér réttinum til að dæma marokkóska dómskerfið á hróplega hlutdrægan hátt, skaða dómsstofnanir konungsríkisins og brjóta í bága við sjálfstæði þeirra, bendir ennfremur á yfirlýsinguna.

Þar að auki hafnar CSPJ alfarið hvers kyns afskiptum af réttarfari eða tilraunum til að hafa áhrif á ákvarðanir þeirra, sérstaklega að sum nefndra mála eru enn fyrir dómstólum.

Fáðu

Þetta stangast á við öll alþjóðleg viðmið og staðla, þar á meðal meginreglur og yfirlýsingar Sameinuðu þjóðanna um sjálfstæði réttarkerfisins, segir CSPJ í yfirlýsingunni.

Ráðið hafnar harðlega þeirri ákalli sem felst í ályktuninni um að þrýsta á dómsmálayfirvöld um að sleppa þegar í stað einstaklinga sem það nefndi; og telur þetta hættulegt brot á sjálfstæði dómstólsins og tilraun til að hafa áhrif á dómsvaldið, sérstaklega að sum málanna séu enn til skoðunar hjá dómstólum.

Á öðrum nótum hafnar yfirráðið þeim rökvillum sem ályktunin felur í sér, sem eru innblásnar af ákveðnum heimildum sem eru alræmdar þekktar fyrir dogmatískar afstöður sínar, óskráðar, óstaðfestar og hrekjaðar af staðreyndum;

Í yfirlýsingunni er ennfremur lögð áhersla á að einstaklingarnir, sem nefndir eru í ályktuninni, hafi notið góðs af öllum tryggingum um réttláta málsmeðferð í samræmi við lög, þar með talið sakleysisályktun, réttinn til varna, aðgang að öllum skjölum sem varða mál þeirra, réttinn til almennings. réttarhöld, boðun vitna og yfirheyrslur þeirra, sérfræðiþekking dómstóla, réttur til áfrýjunar og allar aðrar tryggingar sem kveðið er á um í marokkóskum lögum eins og kveðið er á um í alþjóðlegum mannréttindasáttmálum sem ríkið hefur staðfest.

Ráðið leggur áherslu á að staðreyndir sem réttarhöldin yfir einstaklingunum sem nefnd eru í ályktun Evrópuþingsins tengjast á engan hátt starfsemi þeirra sem blaðamenn né iðkun tjáningar- og málfrelsis þeirra sem tryggt er í lögum og stjórnarskrá.

Í þessu tilliti undirstrikar Dómsmálayfirvöld að ásakanir á hendur þessum einstaklingum tengjast refsilögum, þar með talið mansali, kynferðislegri misnotkun og misnotkun á varnarleysi annarra. Slíkum athöfnum er refsað harðlega með lögum, um allan heim.

Ráðið hafnar þeim tvöföldu siðferði sem einkennir þessa ályktun, þar sem í stað þess að fordæma kynferðisofbeldi fórnarlambanna er verið að verja röð ósannindis og tilefnislausra ásakana.

Ráðið ítrekar að Marokkó hefur á undanförnum árum gert mikilvægar framfarir til að festa í sessi sjálfstæði ríkissaksóknara frá framkvæmdavaldinu frá 2017, auk þess að treysta sjálfstæði dómstóla sem sett er fram í stjórnarskránni frá 2011, sem varð til þess. leið til að stofna æðsta ráð dómsmálayfirvalda árið 2017 í samræmi við fullkomnustu alþjóðlega staðla um sjálfstæði dómstóla, sem jafnvel sum Evrópulönd eru enn langt frá því að ná.

Ráðið leggur áherslu á hollustu sýslumanna við sjálfstæði sitt sem og vernd réttinda og frelsis og tryggingu réttlátrar málsmeðferðar sem stjórnarskrárbundin, lagaleg og siðferðileg skylda.

Ráðið lýsir yfir vilja sínum til að standa vörð um það hlutverk sitt að vernda sjálfstæði dómstóla gegn öllum afskiptum og þrýstingi hvaðan sem þau koma í samræmi við stjórnarskrána og reglugerðir þess, segir í lok yfirlýsingarinnar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna