Tengja við okkur

Brexit

Bretland hvetur ESB til að halda áfram viðskiptum eftir Norður-Írland eftir Brexit

Útgefið

on

Bretar sögðu Evrópusambandinu miðvikudaginn 9. júní að tíminn væri naumur að finna lausnir til að létta viðskipti eftir Norður-Írland eftir Brexit og sögðu að frekari réttaraðgerðir af hálfu bandalagsins myndu ekki „gera lífið auðveldara“ fyrir íbúa héraðsins, Reuters.

Síðan útgöngu úr ESB lauk seint á síðasta ári hafa samskipti Breta við það versnað, þar sem báðir aðilar saka hver annan um að starfa í vondri trú vegna hluta viðskiptasamnings þeirra sem nær til vöruflutninga til Norður-Írlands.

Breski Brexit-ráðherrann David Frost hitti Maros Sefcovic, varaforseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, í London til að reyna að leysa ágreininginn vegna Norður-Írlands bókunarinnar, en hingað til hafa viðræður mánuðum saman lítið gert til að rjúfa dauðann.

Brussel sakar London um brot á samkomulaginu með því að framkvæma ekki eftirlit með nokkrum vörum sem flytja frá Bretlandi til Norður-Írlandshéraðs og hefur hafið lögsókn vegna einhliða framlengingar á fresti breskra stjórnvalda.

London segist ekki eiga neinna kosta völ vegna þess að sumt af ávísunum hamli birgðum til norður-írskra stórmarkaða. Það bendir til aukinnar spennu meðal breskra verkalýðssinna í héraðinu.

„Þegar ég hitti Maros Sefcovic síðar í dag verða skilaboð mín skýr: tíminn er naumur og hagnýtra lausna er þörf núna til að láta samskiptareglurnar ganga,“ sagði Frost í yfirlýsingu og kallaði eftir sveigjanleika til að finna lausnir „sem njóta trausts allra samfélaga. ".

„Frekari hótanir um málshöfðun og hefndarviðskipti frá ESB munu ekki gera lífið auðveldara fyrir kaupandann í Strabane sem getur ekki keypt uppáhalds vöruna sína.“

Orð hans voru svar við grein sem Sefcovic skrifaði í dagblaðið Telegraph á þriðjudag þegar hann varaði Breta við því að ESB myndi „ekki vera feiminn við að bregðast skjótt við, staðfastlega og einurð“ ef það teldi Breta brjóta lögbundnar skyldur sínar. Lesa meira.

London og Brussel segjast vilja finna lausnir en saka hvort annað um að taka ekki þátt í ýmsum tillögum sem keppa við.

Gjaldfrestur á sumum vörum rennur út 30. júní og talsmaður Boris Johnson forsætisráðherra sagði þriðjudaginn 8. júní að það væri „ekkert mál til að koma í veg fyrir að kælt kjöt yrði selt á Norður-Írlandi“.

„Það sem þarf er raunsæi og skynsamlegar lausnir til að leysa málin eins og þau eru fyrir okkur,“ sagði Frost. "Þessi vinna er mikilvæg. Og hún er sífellt brýnna."

Brexit

Barnier fyrrverandi Brexit samningamaður ESB: Mannorð í Bretlandi í húfi í Brexit röð

Útgefið

on

By

Yfirmaður verkefnahóps samskipta við Bretland, Michel Barnier, er viðstaddur umræður um viðskipta- og samstarfssamning ESB og Bretlands á öðrum degi þingfundar á Evrópuþinginu í Brussel, Belgíu 27. apríl 2021. Olivier Hoslet / Pool via REUTERS

Michel Barnier, fyrrverandi samningamaður Evrópusambandsins um Brexit, sagði á mánudaginn (14. júní) að orðspor Bretlands væri í húfi varðandi spennu vegna Brexit.

Stjórnmálamenn ESB hafa sakað Boris Johnson, forsætisráðherra Breta, um að virða ekki skuldbindingar vegna Brexit. Vaxandi spenna milli Breta og ESB hótaði að skyggja á sjöunda leiðtogafundinn á sunnudag þar sem London sakaði Frakka um „móðgandi“ ummæli um að Norður-Írland væri ekki hluti af Bretlandi. Lesa meira

„Bretland þarf að huga að orðspori sínu,“ sagði Barnier við France Info útvarpið. „Ég vil að herra Johnson virði undirskrift hans,“ bætti hann við.

Halda áfram að lesa

Brexit

Merkel í Þýskalandi hvetur raunsæja nálgun við Norður-Írland

Útgefið

on

By

Kanslari Þýskalands Angela Merkel (Sjá mynd) kallaði á laugardag eftir „raunsærri lausn“ á ágreiningi um hluta Brexit-samningsins sem fjallar um landamæramál við Norður-Írland, Reuters Lesa meira.

Boris Johnson forsætisráðherra sagði að Bretar muni gera „hvað sem þarf“ til að vernda landhelgi sína í viðskiptadeilu við Evrópusambandið og hóta neyðarráðstöfunum ef engin lausn fæst.

ESB verður að verja sameiginlegan markað sinn, sagði Merkel, en varðandi tæknilegar spurningar gæti verið leið fram í deilunni, sagði hún á blaðamannafundi meðan á leiðtogafundi hóps sjö leiðtoga stóð.

„Ég hef sagt að ég sé hlynntur raunsærri lausn á samningum vegna þess að hjartasamband er afar mikilvægt fyrir Bretland og Evrópusambandið,“ sagði hún.

Með vísan til samtals sem hún átti við Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, um geopólitísk málefni, sagðist Merkel vera sammála um að Úkraína yrði að halda áfram að vera umferðarland fyrir rússneskt jarðgas þegar Moskvu kláraði hina umdeildu Nord Stream 2 gasleiðslu undir Eystrasalti.

11 milljarða dollara leiðslan mun flytja gas til Þýskalands beint, eitthvað sem Washington óttast að geti grafið undan Úkraínu og aukið áhrif Rússlands á Evrópu.

Biden og Merkel eiga að hittast í Washington 15. júlí og álagið á tvíhliða tengsl vegna verkefnisins verður á dagskrá.

G7 leitaði á laugardaginn til að vinna gegn vaxandi áhrifum Kína með því að bjóða þróunarríkjunum upp á innviðaáætlun sem myndi keppa við framtak margra trilljón dollara beltis- og vegaframtaks forseta. L5N2NU045

Spurð um áætlunina sagði Merkel að G7 væri ekki enn tilbúinn til að tilgreina hversu mikla fjármögnun væri hægt að fá.

„Fjármögnunartæki okkar eru oft ekki eins fljótt tiltæk og þróunarlöndin þurfa á þeim að halda,“ sagði hún

Halda áfram að lesa

Brexit

Macron býður Johnson 'Le Reset' í Bretlandi ef hann heldur Brexit orði sínu

Útgefið

on

By

Emmanuel Macron Frakklandsforseti bauðst laugardaginn 12. júní að núllstilla samskiptin við Breta svo framarlega sem Boris Johnson forsætisráðherra stendur við brezka skilnaðarsamninginn sem hann undirritaði við Evrópusambandið, skrifar michel Rose.

Frá því að Bretland lauk útgöngu úr ESB seint á síðasta ári hafa samskiptin við sambandið og sérstaklega Frakkland aukist og Macron orðið harðasti gagnrýnandinn á synjun Lundúna um að virða skilmála hluta Brexit-samningsins.

Á fundi í hópi sjö ríku þjóða á suðvestur Englandi sagði Macron Johnson að löndin tvö ættu sameiginlegra hagsmuna að gæta, en að tengslin gætu aðeins batnað ef Johnson stóð við orð Brexit, sagði heimildarmaður.

„Forsetinn sagði Boris Johnson að það þyrfti að endurstilla samband franska og breska,“ sagði heimildarmaðurinn, sem talaði um nafnleynd.

„Þetta getur gerst að því tilskildu að hann standi við orð sín við Evrópubúa,“ sagði heimildarmaðurinn og bætti við að Macron talaði á ensku við Johnson.

Elysee-höllin sagði að Frakkland og Bretland deildu sameiginlegri sýn og sameiginlegum hagsmunum um mörg alþjóðleg málefni og „sameiginlega nálgun að stefnu yfir Atlantshafið“.

Johnson mun hitta Angelu Merkel, kanslara Þýskalands, seinna á laugardaginn, þar sem hún gæti einnig tekið upp deiluna um hluta skilnaðarsamnings ESB sem kallaður er Norður-Írlandsbókunin.

Breski leiðtoginn, sem hýsir G7 fundinn, vill að leiðtogafundurinn einbeiti sér að alþjóðamálum en hefur staðið fyrir sínu í viðskiptum við Norður-Írland og hvetur ESB til að vera sveigjanlegri í nálgun sinni til að létta viðskipti til héraðsins frá Bretlandi. .

Bókunin miðar að því að halda héraðinu, sem á landamæri að ESB og Írlandi, bæði á tollsvæði Bretlands og sameiginlegum markaði ESB. En London segir að siðareglur séu ósjálfbærar í núverandi mynd vegna truflana sem þær hafi valdið við afhendingu daglegra vara til Norður-Írlands.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna