Tengja við okkur

Pakistan

Sextíu ára samskipti Pakistans og ESB - ljósmyndasýning um Pakistan haldin í Brussel

Hluti:

Útgefið

on

Í tilefni af 60 ára afmæli stofnunar diplómatískra samskipta milli Pakistans og Evrópusambandsins var ljósmyndasýning sett í gærkvöldi í Brussel á viðburði á vegum Pakistans sendinefndar til Evrópusambandsins í samvinnu við evrópska utanríkisþjónustuna (EEAS). .

Ljósmyndasýningin sem sýnir ríka sögu Pakistans, arfleifð, arkitektúr, ferðaþjónustu, íþróttir, sem og trúarlegan, menningarlegan og matreiðslufjölbreytileika, var vígð af starfandi utanríkisráðherra Pakistans, Jauhar Saleem, sem er í heimsókn í Brussel til að leiða 8. umferð Pak EU Political. Samræður. Embættismenn evrópskra stofnana, diplómatar, gáfumenn og fjölmiðlamenn sóttu vígsluathöfnina.

Í ummælum sínum við þetta tilefni benti starfandi utanríkisráðherrann Jauhar Saleem á jákvæða ferilinn í tvíhliða samskiptum Pakistan og ESB og vaxandi samstarfi á stjórnmála-, efnahags- og viðskiptasviðum. Hann lagði áherslu á að samband Pakistans og ESB væri viðeigandi framsetning á gildi þess að vinna saman að alþjóðlegum áskorunum - eins og loftslagsbreytingum, fæðuöryggi og sjálfbærni, sem krefðist marghliða og þverfaglegrar nálgun.

Settur utanríkisráðherrann undirstrikaði gríðarlega möguleika á að auka enn frekar tengsl Pakistans og ESB samkvæmt stefnumótunaráætluninni. Hann lýsti því yfir að Pakistan væri reiðubúinn til að efla þetta gefandi og uppbyggilega samstarf, sérstaklega á sviðum vísinda og tækni þar sem þetta eru mikilvægustu atvinnugreinarnar til að ná fram félagslegri og efnahagslegri þróun.

Deildu þessari grein:

Stefna