Tengja við okkur

poland

„Óformlega málið“ úkraínska kaupsýslumannsins Yevgeny Dzyuba

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þann 18. mars 2020 var Yevgeny Dzyuba, kaupsýslumaður, sem úkraínska útibú Interpol leitaði eftir, vistaður á flugvellinum í Varsjá. Hann er nú handtekinn í Póllandi. Landið okkar er staðsett í hjarta Mið -Evrópu, þess vegna er sérstakt mikilvægi verksins unnið af INTERPOL National Central Bureau (NCB) í Póllandi. NCB er grunnur að því að tryggja bæði innlent og svæðislegt öryggi. Það er mikilvægasti innlendi vettvangurinn sem tengir pólsku lögregluna við alþjóðlegar löggæslustofnanir og gerir það mögulegt að tryggja upplýsingaskipti um sakaskrá og framkvæma alþjóðlegar lögreglurannsóknir.

Yevgeny Dzyuba

Það er ekkert leyndarmál að undanfarin ár hafa nágrannar okkar - sem eru líka aðilar að Interpol -kerfinu - farið fram á framsal borgara sinna (grunaðir um að fremja glæpi) æ oftar. Þó að þeir geri það virðast þeir stundum gleyma því að alþjóðleg lög - einkum þau sem stjórna sameiginlegu starfi Alþjóðlegu glæpalögreglustofnunarinnar, almennt þekkt sem Interpol, og löggæslustofnunum sem eru dótturfélög þess - eru eins fyrir alla .

Interpol framkvæmir leit að fólki sem grunað er um að hafa framið alþjóðlega glæpi: þetta felur einnig í sér aðgerðarleit sem fer fram utan yfirráðasvæðis þess ríkis þar sem glæpurinn var framinn. Ef aðgerð heppnast er glæpamaðurinn í haldi og vistaður í fangageymslu; samningaviðræðurnar um framsal glæpamannsins til ríkis ríkisborgararéttar síns eða til ríkisins þar sem glæpurinn var framinn fara fram með diplómatískum og svipuðum leiðum. Dómstóllinn í landinu þar sem erlendur ríkisborgari er í haldi vegna gruns um að hafa framið glæp myndi í fyrsta lagi rannsaka vandlega ástæðuna fyrir því að þeir voru settir á óskalista, óska ​​eftir öllum nauðsynlegum gögnum og kveða upp sinn dóm aðeins eftir þetta málsmeðferð er lokið.

Fáðu

Því miður hefur alþjóðleg fjölmiðla undanfarin ár í vaxandi mæli haft afskipti af framsali þegna annarra landa frá Póllandi - fjölmiðlar myndu virkan saka pólskar sakamálastofnanir um meinta hlutdrægni eða vilja til að framselja glæpamann. Við skulum taka fram að sú staðreynd að einhver er eftirlýstur af Interpol þýðir ekki að þeir verði dæmdir; maður sem er grunaður er ekki glæpamaður. Evrópsk löggjöf er fyrirhefðbundin, hlutlæg og gagnsæ - dómstóllinn er í forgrunni laganna, hinir aðilarnir (sem njóta algerlega sömu réttinda) eru ákæruvaldið og varnirnar. Aðilar málsins myndu leggja fram skrifleg gögn fyrir dómstólnum fyrirfram, svo að dómari hafi tækifæri til að kynna sér álit þátttakenda og spyrja aðeins skýrandi spurninga á dómþinginu. Þetta útilokar hvers konar formlega eða hlutdræga afstöðu sem erlend dagblöð reyna stundum að ásaka pólska dómskerfið. Þetta er staðfest með því að fjöldi alþjóðlegra mannréttindasamtaka metur það mikils að jafnvel þegar um framsalsákvörðun er að ræða hunsar pólska dómsmálaráðuneytið ekki sakborninginn. Ráðuneytið biður alltaf erlenda samstarfsmenn sína um upplýsingar um ríki hins framselda, reiðubúið til að verja þá fyrir öllum ólöglegum aðgerðum sem þeir kunna að þola þegar þeir eru í haldi og geta tengst pólitískum ofsóknum eða annars konar ofsóknum.

Sagan af herra Dzyuba er frábrugðin mörgum öðrum málum útlendinga sem voru löglega vistaðir og afhentir refsiréttarstofnunum í löndum þeirra. Til dæmis kom í ljós að ríkisborgari í Úkraínu haldið í júní á þessu ári í borginni Kostrzyn nad Odrą í Lubusz héraði, hafði falið sig undir níu mismunandi eftirnöfnum (verið á óskalista 190 landa sem handhafi „rauða spjaldsins“ Interpol - grunaður um morð og þjófnað á eignum í Úkraínu). Dzyuba faldi alls ekki nafn sitt eða breytti nafni; ennfremur, innan sex mánaða fyrir handtöku, heimsótti hann frjálslega ýmis lönd í þeim tilgangi að meðhöndla langvinna sjúkdóma - og framvísaði eigin vegabréfi á ferðalagi. Greindist með mörg brunasár (60-80% af yfirborði) á handleggjum, fótleggjum og bol (fylgt eftir með ýmsum læknisfræðilegum fylgikvillum), næstum alltaf í fylgd tveggja ólögráða barna sinna og aldraðrar móður (sem er háð honum) sem hann þurfti að hafa flutt frá borginni Donetsk, herra Dzyuba lítur varla út eins og atvinnuglæpamaður í felum. Eins og leiðir af gögnum lögmanna hans, með því að framkvæma fyrrgreindar aðgerðir nýtti hann stjórnarskrárbundinn rétt sinn til ferðafrelsis. Allar breytingar á skráningarstað hans og búsetu voru skráðar á réttan hátt í samræmi við setta málsmeðferð. Samkvæmt lögum í Úkraínu getur dvöl í útlöndum í sjálfu sér ekki bent til þess að komast hjá rannsókninni og fela sig fyrir rannsóknarstofnunum fyrir réttarhöld. Skjöl lögfræðinga lögðu einnig fram að Dzyuba hefði ekki verið tilkynnt almennilega um að hann væri undir grun og að hann væri með á óskalistanum (þessi staðreynd var sönnuð). Á sama tíma er vel skjalfest staðreynd að til var langvarandi glæpastarfsemi sem í raun framkvæmdi rannsóknina út fyrir málsmeðferðartíma. Í skjölunum sem fulltrúar Dzyuba lögðu fram fyrir pólska dómstólinn segir að í samræmi við 10. mgr. 1. hluta 284. grein laga um meðferð sakamála í Úkraínu verði rannsakandi, fyrirspyrjandi og saksóknari að hætta opinberlega meðferð opinberra mála þegar formeðferðartímabilið lýkur. rannsókn sem skilgreind er með grein 219 í meðferð opinberra mála í Úkraínu er lokið-og þessu tímabili lauk í nóvember 2017. Engu að síður, fimm árum síðar (sem er langt umfram lögtilgreint hámarks tímamörk forrannsóknarinnar), skýrsla um grun um að hafa framið refsiverð brot samkvæmt 5. hluta 191. grein almennra hegningarlaga í Úkraínu var samin með tilliti til Yevgeny Dzyuba. Þess vegna var tilgreind skýrsla um grun um refsiverð brot af hans hálfu unnin samkvæmt refsiverðri málsmeðferð. Þar að auki hefur meðferð sakamála með fjölda sem tilgreind er í skýrslunni aldrei verið til og er ekki til. Að auki eru fulltrúar Úkraínu ekki að flýta sér að leggja fram skjöl um mál Yevgeny Dzyuba - þeir skýra seinkunina vegna mikils álags og þurfa að framkvæma daglega vinnu.

Með hliðsjón af öllu sem tengist alþjóðlegum glæpum og fulltrúum þeirra sem komast til Póllands líta ofangreindar staðreyndir vægast sagt út eins og undarleg ástæða framsals. Pólskur rithöfundur Stefan Garczynski sagði: "Staðreyndir eru sandurinn sem malar í gír fræðanna." Að sjálfsögðu, með hliðsjón af formlegri málsmeðferð, hafa allar aðgerðir sem alþjóðalög og Interpol kveða á um í tengslum við úkraínska borgarann ​​Dzyuba á yfirráðasvæði Póllands verið framkvæmdar í samræmi við það. Enginn ætti þó að falla í gírinn á alnæmisslípandi formlegri vél - og það skiptir ekki máli í hvaða landi þeir eru staddir á þessari stundu. Þar að auki, þegar hreyfing þessarar vélar er hindrað af „sandi óumdeilanlegra staðreynda“; að auki skal bæta við að vitandi um veikindi Yevgeny Dzyuba tryggðu fjölskylda hans og samstarfsmenn tilskilna tryggingarfjárhæð sem gæfi honum tækifæri til að vera í stofufangelsi í Varsjá, við hlið fjölskyldu hans, en ekki í fangelsi.

Fáðu

Sérstaða Interpol felst í meginreglunni um að truflast ekki í pólitískum, hernaðarlegum, trúarlegum og kynþáttamálum sem mælt er fyrir um í skipulagsskrá þess. Með því að fara nákvæmlega eftir þessum skuldbindingum viðhalda samtökin eingöngu faglegu alþjóðlegu lögreglusamfélagi. Þetta gerir löggæslustofnunum allra aðildarríkjanna kleift að eiga samskipti þótt ekki séu diplómatísk samskipti þeirra á milli. Á sama tíma er helsta „vopnið“ Interpol upplýsingaauðlindir þess. Fjarskiptakerfið sem notað er í Interpol gerir löggæslumönnum aðildarríkja samtakanna kleift að skiptast á rekstrarupplýsingum og fá nauðsynleg gögn frá erlendum samstarfsmönnum sínum á sem skemmstum tíma. Allt þetta stuðlar að því að hægt er að skoða hvert mál hlutlægt en ekki formlega og, ef nauðsyn krefur, taka yfirstjórn skrifstofu Interpol og framkvæmdastjóra þess, Jürgen Stock.

poland

Stjórnskipunardómstóllinn í Póllandi hækkar lög ESB

Útgefið

on

Stjórnskipunardómstóllinn í Póllandi hefur skipað stjórnlagadómstól (8. október) að dómstóll ESB hafi farið fram úr mörkum sínum og að stjórnarskrá Póllands hafi forgang fram yfir lög ESB um málefni sem tengjast skipan dómsvalds. 

Dómnum hefur verið lýst sem Polexit af sumum en Pólland virðist ætla að vera áfram í ESB, en hunsa lögskipun þess. 

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins var fljót að bregðast við, sendi frá sér yfirlýsingu þar sem áréttað var að forgangur ESB -réttarins væri grundvallaratriði í lögskipun sambandsins og minnti pólsku stjórnina á að dómar Evrópudómstólsins séu bindandi fyrir öll yfirvöld aðildarríkjanna, þar á meðal landsdómstóla. . ” Forgangsréttur ESB-réttarins er rótgróinn hluti af réttarfari ESB vel áður en Pólland kaus að gerast aðili að ESB. 

Fáðu

Framkvæmdastjórnin lýsti því yfir að hún muni greina úrskurð pólska stjórnlagadómstólsins í smáatriðum og mun ákveða næstu skref sem taka skal: „Framkvæmdastjórnin mun ekki hika við að nýta heimildir sínar samkvæmt sáttmálunum til að tryggja samræmda beitingu og heiðarleika sambandsins lögum.

„Evrópusambandið er samfélag verðmæta og laga sem ber að viðhalda í öllum aðildarríkjum. Vernda verður rétt Evrópubúa samkvæmt sáttmálunum, sama hvar þeir búa í Evrópusambandinu.

„Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur það hlutverk að standa vörð um rétta réttarreglu sambandsins og hún mun halda því áfram.

Fáðu

Lög og réttlæti (Prawo i Sprawiedliwość) leiddu pólsk stjórnvöld, kynntu breytingar á dómskerfinu þegar það kom til valda. Í tímamótadómi fyrr á árinu úrskurðaði Mannréttindadómstóllinn í Strassborg að samsetning stjórnlagadómstólsins uppfyllti ekki þau skilyrði sem nauðsynleg voru til að lýsa þeim sem „dómstól sem settur var með lögum“. Það komst að því að það gæti því ekki verndað réttinn til sanngjarnrar málsmeðferðar. 

Dómstóll ESB hefur einnig þurft að kljást við sífellt fleiri deilur sem tengjast réttarríkinu í Póllandi. Bæði hollenskir ​​og írskir dómstólar hafa til dæmis óskað eftir leiðbeiningum frá æðsta dómstól ESB um hvort þeir geti gefið evrópska handtökuskipun til að gefa pólskan ríkisborgara til Póllands í ljósi þess að dómstóllinn hafði komist að því að dómstólaráðið (KRS, sem velur dómara) ) var ekki lengur hlutlaus aðili óháð stjórnvöldum. Þetta er aðeins eitt dæmi, en ef fyrirtæki og einstaklingar, pólskir eða aðrir, geta ekki treyst sjálfstæði pólskra dómstóla þá er þetta kreppa sem nær langt út fyrir landamæri Póllands.

Í yfirlýsingu, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen sagði: "Sáttmálar okkar eru mjög skýrir. Allir dómar Evrópudómstólsins eru bindandi fyrir yfirvöld allra aðildarríkja, þar á meðal landsdómstóla. ESB -lög hafa forgang fram yfir landslög, þar með talið stjórnarskrárbundin ákvæði. Þetta er það sem öll aðildarríki ESB hafa skráð sig í sem aðildarríki að Evrópusambandinu. Við munum nota öll þau völd sem við höfum samkvæmt sáttmálunum til að tryggja þetta. "

Þingmenn brugðust einnig reiðilega við úrskurðinum og hvetja framkvæmdastjórnina til að virkja skilyrðislausa fyrirkomulag réttarríkisins. Formaður fjárlaganefndar Monika Hohlmeier (EPP, DE) sagði: "Með þessum úrskurði kveður Pólland því miður Evrópuréttarskipan okkar. Ef ekki er lengur tekið við evrópskum löggerningum er spurning hvort Pólland getur enn hagnast á gífurlegar fjárhæðir ESB -fjármögnunar sem þær fá núna. Pólland er helsti viðtakandi samheldnissjóðs ESB og fjórði stærsti viðtakandi NextGenerationEU fjármögnunar. afleiðing þess að pólsk yfirvöld voru reiðubúin að taka áhættu. “

"Alvarleiki ástandsins krefst skjótra aðgerða frá stofnunum ESB og það er nú brýnna en nokkru sinni fyrr að virkja skilyrðisreglugerðina. Nóg látbragð, tími til aðgerða," sagði Adrián Vázquez Lázara (Renew, ES), formaður lögfræðimála. nefnd.

Formaður borgaralegra frelsisnefndar, Juan Fernando López Aguilar (S&D, ES), bætti við rödd sinni og sagði: „Þessi ákvörðun stjórnlagadómstóls sem er undir PiS -stjórninni fer yfir lokamörk aðildar að ESB og brýtur í bága við grundvallarreglur ESB Lögmál. Við krefjumst þess að framkvæmdastjórnin innleiði skilyrðislausa fyrirkomulag réttarríkisins þegar í stað og hefji brotamál fyrir dómstólnum gegn Póllandi fyrir brot á sáttmálunum og mótmæli forgangsréttar ESB -laga.

Halda áfram að lesa

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Pólland skipaði að greiða framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hálfa milljón evra dagsrefsingu vegna Turów námunnar

Útgefið

on

Evrópudómstóllinn hefur dæmt 500,000 evra dagsektir á Pólland til að greiða framkvæmdastjórn Evrópusambandsins vegna þess að hún virti ekki fyrirskipun frá 21. maí um að stöðva útdráttarstarfsemi í Turów brúnkálsnámu., skrifar Catherine Feore.

Náman er staðsett í Póllandi en er nálægt landamærum Tékklands og Þýskalands. Það fékk sérleyfi til að starfa árið 1994. Hinn 20. mars 2020 veitti pólski loftslagsráðherrann leyfi fyrir framlengingu á brunkolavinnslu til 2026. Tékkland vísaði málinu til framkvæmdastjórnar ESB og 17. desember 2020 gaf framkvæmdastjórnin út rökstudda skoðun þar sem það gagnrýndi Pólland fyrir nokkur brot á lögum ESB. Framkvæmdastjórnin taldi sérstaklega að með því að samþykkja ráðstöfun sem heimilar sex ára framlengingu án þess að framkvæma mat á umhverfisáhrifum hafi Pólland brotið lög Evrópusambandsins. 

Tékkland bað dómstólinn um að taka bráðabirgðaákvörðun, þar til endanlegur dómur dómstólsins var kveðinn upp, sem hann veitti. Hins vegar, þar sem pólsk yfirvöld hafa ekki staðið við skuldbindingar sínar samkvæmt þessari skipun, sendu Tékkland, 7. júní 2021, umsókn um að Pólland yrði dæmt til að greiða 5,000,000 evra dagsekt vegna fjárhagsáætlunar ESB vegna vanefnda. skyldur sínar. 

Fáðu

Í dag (20. september) hafnaði dómstóllinn umsókn Póllands um að fella bráðabirgðaráðstafanirnar niður og fyrirskipaði Póllandi að greiða framkvæmdastjórninni 500,000 evra sekt á dag, tíunda hluta þess sem Tékkland óskaði eftir. Dómstóllinn sagði að þeir væru ekki bundnir af þeirri upphæð sem Tékkland lagði til og taldi að lægri talan væri fullnægjandi til að hvetja Pólland „til að binda enda á vanefndir sínar á skyldum sínum samkvæmt bráðabirgðaúrskurðinum“.

Pólland fullyrti að hætta við námuvinnslu í brúnkáli í Turów námunni gæti valdið truflun á dreifingu hitunar og neysluvatns á yfirráðasvæðum Bogatynia (Póllandi) og Zgorzelec (Póllandi), sem ógni heilsu íbúa á þessum svæðum. Dómstóllinn taldi að Pólland hefði ekki nægilega rökstutt að þetta væri raunveruleg áhætta.

Í ljósi þess að Pólverjum var ekki fylgt bráðabirgðaúrskurðinum komst dómstóllinn að þeirri niðurstöðu að hann ætti ekki annarra kosta völ en að leggja á sekt. Dómstóllinn hefur undirstrikað að það er mjög sjaldgæft að aðildarríki höfði mál vegna vanefnda á skyldum gagnvart öðru aðildarríki, þetta er níunda slík aðgerð í sögu dómstólsins.

Fáðu

Halda áfram að lesa

Menntun

GSOM SPbU og Kozminski háskólinn undirrituðu samkomulag um fyrstu tvöföldu námið sitt

Útgefið

on

Framhaldsnám við stjórnun, háskólinn í Pétursborg (GSOM SPbU) og Kozminski háskólinn (KU) eru að hefja sitt fyrsta sameiginlega tvöfalda nám í fjármálum og bókhaldi fyrirtækja. Nýja tvöfalda námsbrautin mun innihalda hæfa nemendur í meistaranámi í fyrirtækjaráðgjöf (MCF) við GSOM og nemendur í meistaragráðu í fjármálum og bókhaldi við KU. Val nemenda á nýju tvöföldu námi hefst á haustönn 2021, námið hefst skólaárið 2022/2023.

Sem hluti af nýju samkomulagi munu nemendur eyða þremur og fjórum misserum sínum við gestastofnanir og frambjóðendur, sem ljúka öllum kröfum GSOM og KU með góðum árangri, fá meistaragráðu frá báðum stofnunum.

"Framtíðin tilheyrir samstarfi, bandalögum og samstarfi: hún hjálpar til við að horfa á markmið frá mismunandi hliðum, bregðast hratt við breytingum og búa til viðeigandi og eftirsóttar vörur. Á nýju námsári, ásamt Kozminski háskólanum, erum við að hefja tvöfalt nám innan Master í fyrirtækjaráðgjöf: við munum skiptast á reynslu, bera saman markmið okkar og niðurstöður og veita nemendum frá báðum hliðum yfirgripsmikla þekkingu sem hægt er að beita hvar sem er í heiminum. Kozminski háskólinn og GSOM SPbU eru langvarandi fræðafélagar, okkar samband hefur verið prófað í gegnum árin og heilmikið af skiptinemum. Ég er þess fullviss að nýja samvinnustigið mun færa viðskiptaskóla nánar saman og gera meistaranám okkar áhugaverðara og æfismiðaðra, “sagði Konstantin Krotov, framkvæmdastjóri GSOM SPbU.

Fáðu

Frá árinu 2013 hafa GSOM SPbU BA- og meistaranemar tekið þátt í skiptinámi og kennarar og starfsfólk viðskiptaskólans - í fræðilegum skiptinámum við Kozminski háskólann.

"Náið samstarf við elsta háskólann í Rússlandi-Háskólinn í Sankti Pétursborg og GSOM SPbU var nýlega krýndur með tvöföldu prófi í meistaranámi í fjármálum og bókhaldi. Það er eðlilegt skref í því að efla skiptimöguleika okkar bestu nemenda með því að gefa þeim aðgang að einum stærsta markaðnum. Þannig heldur KU áfram að styrkja stöðu sína sem alþjóðleg brú fyrir viðskiptatækifæri og þvermenningarlegan skilning, “sagði Franjo Mlinaric, doktor, leiðtogi Master in Finance & Accounting Program við KU.

Frá og með 2022 munu fjórir MCF nemendur geta stundað nám innan meistaranáms í fjármálum og bókhald við einn af fremstu viðskiptaskólum í Póllandi. Kozminski háskólinn er með þrefalda kórónu faggildingu sem og ACCA og CFA faggildingar. Fjármála- og bókhaldsnám Kozminski háskólans er í röðinni 21. sæti í Financial Times (FT) er meðal 55 bestu meistaranáms í heimi í fjármálum fyrirtækja.

Fáðu

Meistaranám í fyrirtækjaráðgjöf við GSOM SPbU er einnig viðurkennt af ACCA. GSOM SPbU hefur verið í röð meðal fremstu áætlana og viðskiptaskóla heims í mörg ár í röð samkvæmt alþjóðlega viðskiptablaðinu Financial Times. Árið 2020 var GSOM SPbU í 41. sæti í Financial Times Masters í stjórnun og 51. sæti í Financial Times Staða Evrópsku viðskiptaskólanna. GSOM SPbU Executive MBA forritið kom í fyrsta skipti í 100 bestu heimsins forrit og tók 93. staða í Financial Times Executive MBA Ranking 2020.

GSOM SPbU er leiðandi rússneski viðskiptaskólinn. Það var stofnað árið 1993 við háskólann í Pétursborg, sem er einn elsti klassíski háskólinn og stærsti miðstöð vísinda, menntunar og menningar í Rússlandi. Í dag er GSOM SPbU eini rússneski viðskiptaskólinn sem er í hópi 100 bestu Evrópuskóla í Financial Times röðun og hefur tvær virtar alþjóðlegar faggildingar: AMBA og EQUIS. Í ráðgjafarnefnd GSOM eru leiðtogar frá viðskiptalífinu, stjórnvöldum og alþjóðlegu fræðasamfélagi.

Kozminski háskólinn var stofnað árið 1993. Það er ein elsta háskólanám sem ekki er opinbert í Póllandi. Grunn-, framhalds- og doktorsnemar og þátttakendur í framhalds- og MBA -námi við KU eru 9,000 íbúar. Íbúar útskriftarnema í KU eru nú yfir 60,000. Kozminski háskólinn er viðskiptamiðuð háskólamenntuð stofnun sem býður upp á fjölbreytt úrval af menntunaráætlunum, með full námsréttindi og er talinn vera besti viðskiptaskóli í Mið- og Austur-Evrópu skv. Financial Times sæti. Árið 2021 var Kozminski háskólinn í 21. sæti í Global Masters in Finance Ranking gefið út af Financial Times. Það er eini háskólinn sem er flokkaður frá Póllandi og Mið- og Austur -Evrópu.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna