Tengja við okkur

poland

Innan orkustríðsins er pólskur vindframleiðsla á skjön við reglur stjórnvalda

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fulltrúar pólska vindorkuiðnaðarins eru ekki ánægðir með nýlega samþykkta breytingu sem stjórnar vottun vindorkuvera á hafi úti á pólskum hafsvæðum.

Oliwia Mroz frá pólsku vindorkusamtökunum sagði EU Reporter að nýja breytingin kynni óhóflega byrði á fjárfesta með nýju vottunarkerfi sínu.

„Samkvæmt efni reglugerðar þessarar skal ekki aðeins hafhluti fjárfestingarinnar (grunnur, túrbína, hafstraflstrengir) háður vottun, heldur einnig landhluti raforkurýmingarmannvirkisins, þar á meðal hluti landbúnaðarins. kapal og tengivirki staðsett í landi. Hvergi í heiminum gilda slíkar reglur, hvorki á nýmarkaðsmarkaði né á reyndum mörkuðum,“ sagði hún áfram.

Embætti pólska forsetans lítur öðruvísi á hlutina. Í fréttatilkynningu sem gefin var út síðastliðinn fimmtudag býður vottunarkerfið upp á „viðeigandi aðferðir við eftirlit með hönnun, smíði og rekstri“ vindorkuvera og búnaðar.

Þrjár tegundir vottorða sem tákna ágreiningsefnið milli iðnaðarins og þeirra sem taka ákvarðanir gegna eftirfarandi hlutverkum: Hönnunarsamræmisvottorð sem staðfestir að byggingarverkefnið uppfylli tæknilega staðla sem vindorkuver; vottorð sem staðfestir að byggingarferlið sé í samræmi við byggingarverkefnið; og vottorð um rekstraröryggi, sem staðfestir að skjöl á sviði rétts viðhalds og þjónustu vindorkuvera á hafi úti eða tækjasamstæðu séu tæmandi og rétt.

Sá fyrsti skal gefinn út um óákveðinn tíma, sá annar - til ekki lengri tíma en 5 ára og sá þriðji - til ekki lengri tíma en 5 ára og þarfnast endurnýjunar eigi síðar en 3 mánuðum áður en gildistími gildistímans rennur út. rekstraröryggisskírteini.

Samtök pólsku vindorkusamtakanna, sem innihalda fyrirtæki sem eru virk á vindorkumarkaði í Póllandi, sagði EU Reporter að vottorðin feli í sér óhóflega byrði fyrir fjárfestirinn, sem og meiriháttar skipulagsvandamál. Þetta getur skilað sér í bæði kostnaði og tímasetningu fjárfestinga og að markmiðum orkustefnu landsins okkar náist, sagði PWEA við fréttaritara ESB.

Fáðu

Pólland breytir siglingaöryggislögum

Breytingin á siglingaöryggislögunum sem pólski forsetinn undirritaði í síðustu viku mun veita nýtt kerfi sem notað er til að flytja orku frá vindorkuveri á hafi úti til lendingar á pólsku efnahagslögsögunni við Eystrasaltið.

Þetta mun breyta reglugerðum sem varða hafsvæði Póllands og kerfi hafstjórnar.

Til að vera nákvæmari, hefur verið sett upp krafa sem þýðir að nýtt leyfi fyrir byggingu eða notkun gervieyja, mannvirkja og tækja á pólskum Eystrasaltssvæðum er nú krafist. Einnig er leyfi fyrir tækjum sem notuð eru til raforkuflutninga til meginlandsins aðeins heimilt að gefa út eftir að umsækjandi uppfyllir bráðabirgðaskilyrði. Lögin eiga að öðlast gildi 14 dögum eftir birtingu þeirra.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna