Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórnin samþykkir 5 milljón evra portúgalska áætlun til að styðja fyrirtæki á Azoreyjum í tengslum við faraldur kransæðaveirunnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 5 milljón evra portúgalskt kerfi til að styðja fyrirtæki í ystu svæðum á Azoreyjum í tengslum við faraldur kransæðaveirunnar. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Kerfið er opið fyrir ör, lítil og meðalstór fyrirtæki sem starfa í ákveðnum geirum sem verða fyrir alvarlegum áhrifum af neyðarráðstöfunum sem nauðsynlegar eru til að takmarka útbreiðslu vírusins, svo sem verslun og þjónustu sem er opin neytendum, menningarstarfsemi og ferðamannastarfsemi. Samkvæmt kerfinu mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja.

Til þess að vera gjaldgeng verða fyrirtæki að hafa orðið fyrir minnst 25% veltuskerðingu á tímabilinu 1. nóvember 2021 til 31. janúar 2022 miðað við tímabilið 1. nóvember 2019 til 31. janúar 2020. Hámarksupphæð beinna styrkja verður jöfn. í annaðhvort 20% af þeirri lækkun veltunnar, eða 5,000 evrur fyrir örfyrirtæki, 20,000 evrur fyrir lítil fyrirtæki og 50,000 evrur fyrir meðalstór fyrirtæki, hvort sem það er lægst. Ef ör- eða lítið fyrirtæki minnkar veltu um meira en 50%, mun hámarksupphæð beinna styrkja vera jöfn annaðhvort 40% af þeirri veltufalli, eða 12,000 evrur fyrir örfyrirtæki og 48,000 evrur fyrir lítil, hvort sem er. lægsta.

Framkvæmdastjórnin komst að því að portúgalska ráðstöfunin væri í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 2.3 milljónir evra á hvern styrkþega og (ii) verða veitt eigi síðar en 30. júní 2022. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að ráða bót á alvarlegri röskun í hagkerfinu. aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.102005 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna