Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

Framkvæmdastjórnin samþykkir 10.3 milljón evra rúmenskt kerfi til að styðja flugvallarrekstraraðila í tengslum við faraldur kransæðaveirunnar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 10.3 milljónir evra (51.5 milljónir RON) rúmenskt kerfi til að styðja flugvallarrekstraraðila í tengslum við faraldur kórónuveirunnar. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Samkvæmt kerfinu mun opinber stuðningur vera í formi beinna styrkja. Ráðstöfunin verður opin flugrekstraraðilum í Rúmeníu með árlega farþegaflutninga á milli 200,000 og 3 milljónir sem tapaði á milli júlí 2020 og desember 2021. Markmið kerfisins er að mæta lausafjárþörf styrkþega og hjálpa þeim að halda áfram starfsemi á meðan og eftir heimsfaraldurinn. Framkvæmdastjórnin komst að því að rúmenska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum.

Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 2.3 milljónir evra á hvern styrkþega; og (ii) verður veitt eigi síðar en 30. júní 2022. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að bæta úr alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. ESB og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Frekari upplýsingar um bráðabirgðarammann og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að bregðast við efnahagslegum áhrifum kransæðaveirufaraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.100666 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. 

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna