Tengja við okkur

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 43.63 milljón evra aðstoð til að bæta CFR Calatori tjónið sem varð fyrir vegna kransæðaveirufaraldursins

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, 43.63 milljón evra aðstoð til að bæta CFR Calatori, stærsta rekstraraðila almannaþjónustu farþegaflutninga með járnbrautum í Rúmeníu, tjónið sem varð fyrir vegna kransæðaveirufaraldursins og takmarkandi aðgerða sem Rúmeni Ríkisstjórnin þurfti að framkvæma til að takmarka útbreiðslu vírusins. Þessi ráðstöfun mun gera Rúmeníu kleift að bæta CFR Calatori tjónið sem varð fyrir á tímabilinu 1. apríl til 31. ágúst 2020 sem bein afleiðing af þeim takmörkunum sem eru til staðar. Aðstoðin mun vera í formi hlutafjár. Ráðstöfunin var samþykkt skv B-lið 107. mgr. 2. gr. sáttmálans um starfshætti Evrópusambandsins, sem gerir framkvæmdastjórninni kleift að samþykkja ríkisaðstoðarráðstafanir sem aðildarríki veita til að bæta fyrirtækjum tjón sem beinlínis verður af völdum óvenjulegra atvika, svo sem kransæðaveirufaraldursins. Framkvæmdastjórnin komst að því að tilkynnt ráðstöfun mun bæta tjón sem er beint tengt kransæðaveirufaraldri. Jafnframt kom fram að ráðstöfunin sé meðalhóf þar sem bæturnar séu ekki umfram það sem nauðsynlegt er til að bæta tjónið. Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við ríkisaðstoðarreglur ESB. Frekari upplýsingar um aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að bregðast við efnahagslegum áhrifum kransæðaveirufaraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.60996 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna