Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Ríkisaðstoð: Framkvæmdastjórnin samþykkir breytingu á svæðisaðstoðarkorti 2022-2027 fyrir Rúmeníu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, breytingu á korti Rúmeníu fyrir veitingu byggðaaðstoðar frá 1. janúar 2022 til 31. desember 2027, innan ramma endurskoðaðra viðmiðunarreglna um byggðaaðstoð.

On 20 desember 2021, samþykkti framkvæmdastjórnin svæðisaðstoðarkortið 2022-2027 fyrir Rúmeníu. Á 2 desember 2022, samþykkti framkvæmdastjórnin áætlun Rúmeníu um réttláta umskipti yfir landsvæði sem tilgreinir þau svæði sem eru gjaldgeng fyrir stuðning frá Bara umskiptasjóður. Svæðin eru staðsett á svæðum sem eru gjaldgeng fyrir aðstoð samkvæmt a-sáttmála 107(3)(a) um starfsemi Evrópusambandsins (svokölluð „a“ svæði), sem gerir aðstoð til að styðja við verst sett svæði.

Til þess að bæta enn frekar við svæðisbundið misræmi gerir breytingin á svæðisaðstoðarkorti Rúmeníu, sem samþykkt var í dag, hærri hámarksupphæðir aðstoðar á þessum svæðum. Hámarksupphæðir aðstoðar munu hækka sem hér segir: (i) úr 40% í 50% af styrkhæfum fjárfestingarkostnaði í hlutum á svæðinu Centru og Vest; og (ii) frá 60% til 70% af styrkhæfum fjárfestingarkostnaði í hluta svæðanna Sud-Est, Sud-Muntenia og Sud-Vest Oltenia.

Útgáfa ákvörðunarinnar í dag sem ekki er trúnaðarmál verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.105733 í Ríkisaðstoð Register um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu. Nýjar útgáfur ákvarðana um ríkisaðstoð á netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Vikuleg e-fréttir af keppni.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna