Tengja við okkur

Forsíða

FIE stígur inn með áætlun til að styðja skylmingar innan um COVID-19 kreppuna

Útgefið

on

Nýtt frumkvæði staðfestir þróun til að hjálpa íþróttamönnum að vinna bug á afleiðingum COVID-19 heimsfaraldursins. 

                 Alþjóðlega skylmingarbandalagið (FIE), undir forystu Alisher Usmanov, hefur tilkynnt um alþjóðlega stuðningsáætlun sem miðar að landssamböndum í COVID-19 kreppunni.

„Heimur okkar hefur staðið frammi fyrir kórónaveirufaraldri sem hefur í för með sér gífurlegar afleiðingar fyrir líkamlega og andlega heilsu, svo og efnahaginn,“ sagði Usmanov í yfirlýsingu sem FIE sendi frá sér síðastliðinn föstudag. "Skylmingar og samtök þeirra hafa þurft að stöðva starfsemi sína skyndilega. Í anda samstöðu og einingar og til að hjálpa skylmingarfjölskyldu okkar að vinna bug á þessu erfiða tímabili komum við fram með fordæmalausa stuðningsáætlun og úthlutuðum 1 milljón svissneskra franka í þessu skyni. . “

Alisher Usmanov, ljósmynd af TASS

Alisher Usmanov, ljósmynd af TASS

Samkvæmt áætluninni sem framkvæmdanefndin hefur samþykkt, mun FIE veita stofnunum sínum, íþróttamönnum og dómurum fjárhagsaðstoð og frysta aðild og skipulagsgjöld. Það tryggir einnig styrki fyrir girðinga til að taka þátt í komandi meistaraflokki.

Þessi tilkynning kemur á áríðandi tíma þegar íþróttaheimurinn er stöðvaður af áframhaldandi stöðvun á flestum athöfnum og endurskipulagningu viðburða.

Í maí stofnuðu World Athletics og International Athletics Foundation (IAF) 500,000 USD velferðarsjóð til að styðja við atvinnuíþróttamenn sem hafa tapað verulegum hluta tekna sinna vegna frestunar alþjóðlegra keppna.

Sebastian Coe, forseti Alþjóða frjálsíþróttasambandsins, benti á að „fjármagnið verður að einbeita sér að íþróttamönnum sem eru líklegir til að keppa á Ólympíuleikunum í Tókýó á næsta ári og berjast nú við að greiða fyrir grunnþörf vegna tekjutaps á heimsfaraldri“.

FIE, sem samanstendur af samtals 157 sambandsríkjum, hyggst nú hefja keppni sína aftur í nóvember næstkomandi. Yfirfyrirtæki rangra vígamanna er ófrísk frá og með mars 2020, að því er segir.

FIE var eitt af fyrstu alþjóðasamtökunum sem sendu frá sér alþjóðlega stuðningsáætlun sína, sem öðrum kann að fylgja.

Í ljósi óvissunnar í lok coronavirus heimsfaraldurs þurfa íþróttasamtök að hugsa um hvernig hægt er að veita íþróttamönnum sínum frekari siðferðilegan og fjárhagslegan stuðning. Búast má við meira frumkvæði frá gjöfum og samtökum á næstunni.

Samkvæmt Usmanov vinnur FIE „óþreytandi að því að vernda íþróttamenn okkar og heila samtök til að tryggja að keppni í framtíðinni fari fram á öruggan hátt. Sem girðingar horfast í augu við framtíðina saman, höfuðin upp og grímurnar okkar á “.

Usmanov, fyrrum atvinnuvarpi, hefur stýrt FIE síðan 2008 og sett ótrúlegar CHF80 milljónir (82 milljónir dala) í efnahagsreikning FIE á þremur fyrri Ólympíuleikum, samkvæmt Inni á vefsíðu fréttarinnar.

Tvívegis endurkjörinn í þessa embætti, Rússar þyrmdu engu til að hjálpa til við að efla girðingar og aðstoða vaxandi þjóðríki í Asíu, Afríku og öðrum heimshlutum.

Hann sannfærði einnig IOC, sem er undir forystu fyrrum skylmingarmeistarans, Thomas Bach, til að úthluta heilli medalíunni til skylmingar á komandi Ólympíuleikum í Tókýó.

Þegar faraldur COVID-19 gaus hafa Usmanov og fyrirtæki hans hjálpað til við að berjast gegn áhrifum þess með stórum framlögum í ýmsum löndum, einkum í Rússlandi og í Úsbekistan.

Íþrótta- og íþróttaiðnaðurinn hefur mátt þola mikið af COVID-19, en íþrótt er einnig talið vera besta lyfið gegn sjúkdómum. Aristóteles sagði frá því að „ekkert er eins tæmandi og eyðileggjandi fyrir mannslíkamann, eins og langvarandi líkamleg aðgerðaleysi“.

Vonandi mun frumkvæði FIE að styðja skylmingar á þessum tíma áframhaldandi ókyrrðar færa okkur nær því að binda enda á núverandi hlé í íþróttalífi heimsins.

 

 

 

Brexit

Framkvæmdastjórnin leggur til að breyta fjárhagsáætlun ESB 2021 til að mæta Brexit leiðréttingarforðanum

Útgefið

on

Í framhaldi af tillögunni um Brexit leiðréttingarforðann sem framkvæmdastjórnin lagði fram þann 25. desember, hefur framkvæmdastjórnin í dag lagt til 4.24 milljarða evra hækkun (jafngildir 4 milljörðum evra í verði 2018) á fjárlögum ESB 2021. Þetta mun tryggja að nægilegt fjármagn sé tiltækt á þessu ári til að styðja ESB-ríki við að takast á við tafarlaus áhrif Brexit. Heildarupphæð Brexit leiðréttingarforðans er 5 milljarðar evra í verðlagi 2018 eða 5.37 milljarðar evra í núverandi verði fyrir MFF 2021-27. Þetta myndi færa fjárhagsáætlunina 168.5 milljarða evra í skuldbindingar og 170.3 milljarða evra í greiðslur.

Framkvæmdastjóri Hahn sagði um þessa ákvörðun og sagði: „Fjárhagsáætlun ESB hefur alltaf verið og er áfram tæki til að standa við pólitískar skuldbindingar ESB. Brexit leiðréttingarforðinn er enn eitt dæmið um evrópska samstöðu. Framkvæmdastjórnin mun nú vinna með Evrópuþinginu og ráðinu til að tryggja að peningar verði tiltækir fyrirtækjum og fyrirtækjum, svæðum og nærsamfélögum eins fljótt og auðið er. “

Samfylking og umbætur framkvæmdastjóri Elisa Ferreira (mynd) bætti við: „Mottó okkar í samheldnisstefnunni er að skilja engan eftir. Brexit leiðréttingarforðinn mun styðja þá sem mest hafa áhrif á Brexit. Sameining Evrópu var lykilatriði í viðræðunum og samstaða Evrópu mun skipta sköpum til að takast á við niðurstöðurnar. “

Brexit leiðréttingarforðinn verður fljótur aðgengilegur og sveigjanlegur og mun ná til útgjalda til að vinna gegn skaðlegum afleiðingum Brexit í öllum aðildarríkjum á 30 mánaða tímabili. Langflestum verður úthlutað með fyrirfram fjármögnun þegar árið 2021, reiknað á grundvelli væntanlegra áhrifa loka aðlögunartímabilsins á efnahag hvers aðildarríkis, að teknu tilliti til hlutfallslegrar efnahagsaðlögunar við Bretland. Þetta felur í sér viðskipti með vörur og þjónustu og neikvæð áhrif á sjávarútveg ESB.

Upphafleg sundurliðun eftir aðildarríkjum er fáanleg á netinu hér. Eftirstöðvar 1 milljarðs evra í verði 2018 verða greiddar árið 2024, eftir að aðildarríkin hafa tilkynnt framkvæmdastjórninni um raunveruleg útgjöld. Þetta gerir kleift að bregðast við ófyrirséðum atburðum og tryggja að stuðningur Brexit leiðréttingarforðans beinist að þeim aðildarríkjum og sviðum sem mest hafa áhrif á úrsögnina. Nánari upplýsingar um Brexit leiðréttingarforðann, sjá hér og hér.

Halda áfram að lesa

umhverfi

Bretland og Frakkland geta leitt til virkjunar fjárfestinga í suðrænum skógarvernd

Útgefið

on

Skortur á fullnægjandi fjármálum hefur lengi verið ein stærsta áskorunin sem steðjar að náttúrulegum loftslagslausnum. Eins og er koma helstu tekjulindir frá skógum, vistkerfi sjávar eða votlendi frá vinnslu eða eyðileggingu. Við þurfum að breyta undirliggjandi hagfræði til að gera náttúruleg vistkerfi meira virði en dauð. Ef við gerum það ekki mun eyðilegging náttúrunnar halda áfram í takt og stuðla að óafturkræfum loftslagsbreytingum, tapi líffræðilegs fjölbreytileika og eyðileggja líf og afkomu heimamanna og frumbyggja, skrifar bráðabirgðastjórinn Eron Bloomgarden.

Góðu fréttirnar eru þær að 2021 byrjar vænlega. Fyrr í þessum mánuði á One Planet Summit, verulegar fjárhagslegar skuldbindingar voru gerðar fyrir náttúruna. Aðal þeirra var loforð Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, um að verja að minnsta kosti 3 milljörðum punda af alþjóðlegum loftslagsfjármögnun í náttúru og líffræðilegan fjölbreytileika á næstu fimm árum. Fyrir þessa tilkynningu 50 lönd skuldbundið sig til að vernda að minnsta kosti 30% af löndum sínum og höfum.

Þetta eru kærkomnar fréttir. Það er engin lausn á loftslaginu eða kreppu líffræðilegs fjölbreytileika án þess að eyða skógareyðingu. Skógar eru u.þ.b. þriðjungur af mögulegri minnkun losunar sem þarf til að ná þeim markmiðum sem sett eru í Parísarsamkomulaginu. Þeir geyma 250 milljarða tonna af kolefni, þriðjungur af kolefnisáætlun heimsins sem eftir er til að halda hitastiginu hækkað í 1.5 gráður á Celsíus yfir iðnaðartímann. Þeir gleypa um það bil 30% af losun heimsins, hafa 50% af jarðbundinni líffræðilegri fjölbreytni í heiminum og styðja lífsviðurværi meira en milljarðs manna sem eru háðir þeim. Með öðrum orðum er nauðsynlegt að binda enda á suðræna skógareyðingu (samhliða kolefnisbreytingu í efnahagslífinu) ef við ætlum að halda leiðinni í 1.5 gráður og varðveita nauðsynlega líffræðilega fjölbreytni okkar.

Spurningin er hvernig á að fremja þessa fjármögnun á þann hátt sem stuðlar að því að binda enda á skógareyðingu, til góðs.

Til þess þarf verndun hitabeltisskóga að eiga sér stað í heilum löndum eða ríkjum og vinna með ríkisstjórnum og stefnumótendum, sem með réttri blöndu af opinberum og einkafjármögnun geta skuldbundið sig til að draga úr skógareyðingu í miklum mæli.

Þetta er ekki ný hugmynd og byggir á lærdómi á síðustu tveimur áratugum. Það sem skiptir mestu máli er að stórar áætlanir nái ekki fram að ganga ef ekki er um að ræða stóraukinn stuðning opinberra aðila og einkaaðila. Jafnvel fjárstyrkur sem nemur hundruðum milljóna dollara er ekki alltaf nægur til að veita löndum traust til þess að umfangsmiklar skógarverndaráætlanir séu þess virði að fjárfesta í peningamálum og pólitísku fjármagni.

Umfang fjármagns sem þarf er langt umfram það sem raunhæft er að ná með aðstoðarflæði ríkisvaldsins eða ríkisstjórnarinnar eða náttúruverndarfjármunum einum saman; Einnig þarf að virkja fjármagn einkageirans.

Besta leiðin til að ná þessu er með því að nota alþjóðlega markaði fyrir kolefniseiningar og nýta sér vaxandi eftirspurn frá einkageiranum eftir hágæða mótvægi með miklum áhrifum þegar þeir keppa í átt að markmiðum um losun án núlls. Samkvæmt slíku kerfi fá stjórnvöld greiðslur fyrir losunarminnkunina sem þau ná með því að koma í veg fyrir tap á skógi og / eða niðurbroti.

Lykillinn er að gjafastjórnvöld eins og Bretland, Frakkland og Kanada hjálpa til við uppbyggingu innviða til að meta náttúruna almennilega, þar með talin styðja við verndun og vernd, auk stofnunar og stækkunar á sjálfboðavinnu og samræmi kolefnismarkaða sem fela í sér inneign fyrir skógarinneign.

Að þessu loknu stigi, eftir forystu Noregs, geta þeir notað hluta af fyrirheitnu fjármagni sínu til að ákvarða verð fyrir lánstraust af stórum áætlunum. Þessi aðferð skilur dyrunum opnar fyrir einkakaupendur að greiða hugsanlega hærra verð í ljósi svívirðilegrar eftirspurnar eftir slíkum einingum, en veita stjórnvöldum í skógaríkjum vinnufrið til að það sé tryggður kaupandi sama hvað gerist.

Við erum á beygjupunkti þar sem hægt er að virkja veruleg ný skógarverndaráætlun með skammtahækkun í ríkisfjármálum og einkarekstri. Ríkisstjórar gjafa eru nú í aðstöðu til að tryggja milljarða Bandaríkjadala í samfjármögnun frá ýmsum einkaaðilum til að styðja við landsvísu skógverndunaráætlanir sem mynda kolefniseiningar. Skipulag viðbótar opinberra og verkefnastýrðra sjóða mun hvetja einkafjárfestingu og væri umbreytandi í því að flýta fyrir þróun þessa mikilvæga markaðar, sem myndi nýtast grænum bata, lánstrausti skóglendanna og velferð jarðarinnar og mannkyns.

Halda áfram að lesa

Forsíða

Google hótar að hætta í Ástralíu leitarmarkaði

Útgefið

on

Google hótaði að draga leitarvél sína frá Ástralíu ef þjóðin samþykkir lög sem krefjast þess að fyrirtækið semji um greiðsluskilmála við staðbundna útgefendur til að fá aðgang að efni þeirra, skrifar Joseph Waring.

Melanie Silva, læknir fyrir Ástralíu og Nýja Sjáland, sagði öldungadeildarnefnd, sem færi yfir áætlunina, að Google hefði „ekkert raunverulegt val“ en að draga leitarþjónustu sína ef það yrði að lögum.

Google birti athugasemdir Silva á bloggi: hún sagði að núverandi tillaga kynni „óviðráðanlega fjárhagslega og rekstraráhættu“ fyrir fyrirtækið og þrýsti á aðferð sem gerði það kleift að greiða útgefendum án þess að draga leitarþjónustuna til baka.

Í bloggi sagði Peter Lewis, forstöðumaður Ástralskrar stofnunar fyrir ábyrga tækni, að ummælin væru „hluti af mynstri ógnandi hegðunar sem er kælandi fyrir alla sem meta lýðræði okkar“.

Lewis benti á hótunina í kjölfar „leynilegrar og tortrygginnar tilraunar“ á Google notendum undanfarnar vikur þar sem fréttir höfðu verið dregnar úr þjónustu þess án viðvörunar.

Sanngjörn greiðsla

Ríkisstjórnin tillaga er hannað til að tryggja að stafrænir vettvangar samþykki sanngjarna greiðslu fyrir aðgang að staðbundnu fréttaefni.

Í síðustu viku hvatti Bandaríkjastjórn til þess að Ástralía slepptu ferðinni og taka upp frjálsar siðareglur.

Í greinargerð fyrr í vikunni hélt Google því fram að fyrirhugaður kóði myndi krefjast þess að hún greiddi öllum skráðum fréttafyrirtækjum fyrir að hafa aðeins hlekk á fréttaefni þeirra í leitinni: „Slík krafa myndi eyðileggja viðskiptamódel hvers leitarvélar“.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna