Tengja við okkur

Moscow

NATO gegn Rússlandi: Hættulegir leikir

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Svo virðist sem Svartahaf hafi nýlega orðið meira og meira átakavettvangur NATO og Rússlands. Önnur staðfesting á þessu voru umfangsmiklar heræfingar Sea Breeze 2021, sem nýlega var lokið á svæðinu, sem Úkraína hýsti, skrifar Alexi Ivanov, fréttaritari Moskvu.

Sea Breeze - 2021 æfingarnar eru mest táknrænar í allri sögu eignarhalds þeirra. Þeir mættu 32 lönd, um 5,000 hermenn, 32 skip, 40 flugvélar, 18 hópar sérsveita á jörðu niðri og sjó frá Úkraínu, auk aðildarríkja NATO og samstarfsríkja, þar á meðal Bandaríkjanna.

Helsti vettvangur æfinganna var Úkraína, sem af augljósum ástæðum lítur á þennan atburð sem hernaðarlegan og að hluta pólitískan stuðning við fullveldi þess, fyrst og fremst í ljósi missis Krímskaga og hernaðar - pólitísks ófarar í Donbas. Að auki vonast Kænugarður til þess að hýsa svona umfangsmikinn viðburð muni stuðla að hraðri aðlögun Úkraínu að bandalaginu.

Fáðu

Fyrir nokkrum árum var Svartahafsfloti Rússlands reglulegur þátttakandi í þessari röð aðgerða. Þá unnu þeir aðallega mannúðarverkefni, auk samskipta milli flota mismunandi ríkja.

Undanfarin ár hefur atburðarás æfinganna breyst verulega. Rússneskum skipum er ekki lengur boðið til þeirra og þróun aðgerða til að tryggja loftvarnir og varnir gegn kafbátum og amfibísk löndun - dæmigerðar sjóbardagaaðgerðir - hefur komið fram á sjónarsviðið.

Atburðarásin sem tilkynnt var á þessu ári felur í sér stórfelldan strandþátt og hermir eftir fjölþjóðlegu verkefni til að koma stöðugleika á ástandið í Úkraínu og horfast í augu við ólöglega vopnaða hópa sem studdir eru af nágrannaríki, enginn leynir sérstaklega að Rússum sé meint með því.

Fáðu

Af augljósum ástæðum fylgdist rússneska herinn með þessum æfingum mjög vel. Og eins og það rennismiður út, ekki til einskis! Hafið var vaktað af rússneskum herskipum og rússneskar orrustuþotur voru stöðugt á himninum.

Eins og búist var við í Moskvu gerðu NATO skipin nokkrar tilraunir til að koma á ögrunum. Tvö herskip - HNLMS Evertsen frá hollenska sjóhernum og breski HMS varnarmaðurinn reyndu að brjóta á landhelgi Rússlands nálægt Krímskaga og vísuðu til þess að þetta er yfirráðasvæði Úkraínu. Eins og þú veist viðurkenna Vesturlönd ekki Rússland innlimun Krímskaga árið 2014. Einmitt, undir þessum formerkjum, voru þessar hættulegu aðgerðir framkvæmdar.

Rússland brást hart við. Með hótun um að hefja skothríð urðu erlend skip að yfirgefa landhelgi Rússlands. Hvorki London né Amsterdam viðurkenndu þó að þetta væri ögrun.

Samkvæmt sérstökum fulltrúa framkvæmdastjóra NATO fyrir lönd Suður-Kákasus og Mið-Asíu, James Appathurai, verður Norður-Atlantshafsbandalagið áfram á Svartahafssvæðinu til að styðja bandamenn sína og samstarfsaðila.

"NATO hefur skýra afstöðu þegar kemur að frelsi til siglinga og þeirri staðreynd að Krímskaga er Úkraína, ekki Rússland. Meðan á atburðinum stóð með HMS Defender sýndu bandamenn NATO staðfastleika í að verja þessar meginreglur," sagði Appathurai.

Aftur á móti sagði Dominic Raab, utanríkisráðherra Bretlands, að bresk herskip „muni halda áfram að komast inn í landhelgi Úkraínu.“ Hann kallaði leiðina sem flækingurinn fór eftir stystu alþjóðlegu leiðina frá Odessa til Georgíu Batumi.

"Við höfum fullan rétt til að fara frjálslega um úkraínska landhelgi í samræmi við alþjóðlega staðla. Við munum halda áfram að gera það," lagði háttsettur embættismaður áherslu á.

Moskvu sögðu að þeir myndu ekki leyfa slík atvik í framtíðinni og ef nauðsyn krefur séu þeir reiðubúnir að beita „hörðustu og öfgakenndustu ráðstöfunum“ gagnvart brotamönnum, þó að slík atburðarás sé kynnt af Kreml sem „afar óæskileg“ fyrir Rússland.

Margir sérfræðingar bæði í Rússlandi og á Vesturlöndum fóru strax að tala um hugsanlega ógn 3. heimsstyrjaldar, sem í raun getur blossað upp vegna Úkraínu. Það er augljóst að slíkar spár eru engum til góðs: hvorki NATO né Rússland. Engu að síður er ennþá stríðsátök og ákveðin afstaða frá báðum hliðum sem geta ekki annað en valdið ótta og áhyggjum meðal venjulegs fólks.

Jafnvel eftir lok Sea Breeze 2021 heldur NATO áfram að lýsa því yfir að þeir muni hvergi fara frá Svartahafi. Þetta er þegar staðfest með því að senda ný skip til svæðisins.

Engu að síður er spurningin áfram opin: er Norður-Atlantshafsbandalagið tilbúið til að grípa til gífurlegra aðgerða gegn Rússlandi undir því yfirskini að vernda fullveldi og landhelgi Úkraínu, sem enn er stöðugt neitað um inngöngu í NATO?

kransæðavírus

Verður rússneskt bóluefni gegn COVID-19 viðurkennt í ESB?

Útgefið

on

Það er ekkert leyndarmál að Rússland er eitt af fyrstu löndunum á jörðinni sem hefur þróað bóluefni gegn COVID -19 og notar þegar virkan eitt þeirra (það eru að minnsta kosti fjögur mismunandi bóluefni sem eru nú framleidd í Rússlandi) - Sputnik V, sem hefur fengið viðurkenningu í fjölmörgum löndum í öllum heimsálfum líka. En hingað til hefur þetta ekki gerst í ESB, þar sem lyfið frá Rússlandi var upphaflega litið á tortryggni. Og þó að heimildir lækna og rannsókna hafi lengi viðurkennt árangur Sputnik V, sem einnig er framleiddur með leyfi í fjölda landa, þá er Evrópu ekki að flýta sér fyrir að samþykkja bóluefnið og setja upp mögulega jákvæða lausn með ýmsum skilyrðum og fyrirvörum. , skrifar Alexi Ivanov, fréttaritari Moskvu.

Eins og venjulega gripu stjórnmál einnig inn í málið. Spútnik V var lýst yfir í sumum höfuðborgum Evrópu sem „leynilegu hugmyndafræðilegu vopni Pútíns“ og jafnvel lyfi sem meint er að valdi vestrænna framleiðenda. Það voru líka hneyksli eins og gerðist í Slóvakíu þar sem stjórnarkreppa braust út vegna rússnesks fíkniefna. En það voru líka önnur ríki í álfunni sem biðu ekki eftir samþykki frá Brussel og ákváðu að nota Spútnik V. Til dæmis Ungverjaland, þar sem reynt er á rússneska bóluefnið ásamt öðrum lyfjum. Tiny San Marínó ákvað einnig að nota Sputnik V, eftir að hafa fengið mjög jákvæðar niðurstöður. En í mörgum löndum - Úkraínu, Litháen, Lettlandi, er rússneska bóluefnið undir ströngasta banninu, aðallega byggt á pólitískum forsendum.

Því miður, vegna skorts á samþykki frá Lyfjastofnun Evrópu, er rússneskum ferðamönnum sem bólusettir eru með bóluefni frá framleiðslu Rússlands ennþá bannað að koma til Evrópu, sem hefur undantekningarlaust áhrif á stórkostlega samdrátt í ferðaþjónustu í fyrsta lagi.

Fáðu

Moskva hefur hins vegar ekki tilhneigingu til að dramatíska ástandið og er staðráðin í að bíða þar til Evrópa er tilbúin að gefa „grænt ljós“ á lyf frá Rússlandi.

Rússneska heilbrigðisráðuneytið, með stuðningi utanríkisráðuneytisins, stendur að efnislegu faglegu samtali við Evrópusambandið um gagnkvæma viðurkenningu á bólusetningarvottorðum, sagði yfirmaður rússnesku diplómatíunnar Sergey Lavrov.

"Það virðist vera pólitískur vilji sýndur, kveðinn upp. Verið er að leysa ákveðin tæknileg og lagaleg atriði, þar á meðal nauðsyn þess að tryggja verndun persónuupplýsinga, til að tryggja tæknilega samhæfni verklagsreglna," sagði ráðherrann í einni athugasemdinni.

Fáðu

Ráðherrann lagði áherslu á að Moskva er reiðubúið til að halda áfram raunsæjum viðræðum og býst við því að engar tafir verði á evrópskum hliðum „með merki um pólitík“.

Í Evrópusambandinu, síðan 1. júlí, hefur verið starfrækt kerfi með COVID vottorðum, sem eru gefin út fyrir þá sem eru bólusettir eða hafa verið veikir, svo og þeim sem hafa staðist neikvætt PCR próf.

Löggjöfin gerir framkvæmdastjórn Evrópusambandsins kleift að viðurkenna jafngildi skjala sem gefin eru út í öðrum löndum. Svo, í ágúst 2021, gerðist þetta með bólusetningar vegabréfin sem eru gefin út í San Marínó, þar sem rússneska Sputnik V bóluefnið er fáanlegt.

Á sama tíma hefur það ekki enn verið skráð í löndum sambandsins: lyfið hefur farið í gegnum smám saman aðgerð hjá Lyfjastofnun Evrópu (EMA) síðan í mars 2021. Yfirmaður EB, Ursula von der Leyen, sagði að birgirinn hafi ekki enn lagt fram „nægjanlega áreiðanleg öryggisgögn“, þó að Moskva haldi því fram að öll skjölin séu þegar til ráðstöfunar hjá eftirlitsstofnunum.

Halda áfram að lesa

Alexei Navalny '

Náinn bandamaður gagnrýnanda í Kreml, Navalny, yfirgefur Rússland í kjölfar átaka - fjölmiðla

Útgefið

on

By

Lyubov Sobol, rússneskur stjórnarandstæðingur og náinn bandamaður Kreml gagnrýnanda Alexei Navalny, talar við blaðamenn eftir dómsmál í Moskvu, Rússlandi 15. apríl 2021. REUTERS/Tatyana Makeyeva

Lyubov Sobol (Sjá mynd), áberandi bandamaður hins fangelsaða gagnrýnanda Kreml, Alexei Navalny, hefur yfirgefið Rússland nokkrum dögum eftir að hafa verið dæmdur til takmarkana samkvæmt takmörkun á stjórnarandstöðunni. skrifa Tom Balmforth, Anton Zverev, Maria Tsvetkova og Olzhas Auyezov, Reuters.

Ekki náðist í Sobol við vinnslu fréttarinnar. Bandamenn hennar neituðu að tala fyrir hennar hönd. Verslanirnar sögðu að hún hefði flogið til Tyrklands laugardagskvöldið (7. ágúst). Aðalritstjóri Ekho Moskvy útvarpsstöð sagði einnig að hún hefði yfirgefið landið.

Fáðu

Hinn 33 ára gamli er eitt þekktasta andlit fylgdarliðs Navalny. Hún var eftir í Moskvu á þessu ári þar sem aðrir nánir pólitískir bandamenn flýðu af ótta við ákæru fyrir þingkosningar í september.

Sobol var dæmdur í 1-1/2 ára fangelsislíkar takmarkanir á þriðjudag fyrir að hafa brugðist COVID-19 hamli gegn mótmælum, ákæru sem hún kallaði pólitískt hvataða vitleysu. Takmarkanirnar fólust í því að fá ekki að fara að heiman á nóttunni. Lesa meira.

Eftir úrskurðinn sagði hún á Ekho Moskvy útvarpsstöðinni að dómurinn hefði ekki enn öðlast gildi og að takmarkanirnar hefðu ekki áhrif. „Í meginatriðum geturðu túlkað þetta sem möguleika á að yfirgefa landið,“ sagði hún.

Fáðu

Bandamenn Navalny hafa staðið frammi fyrir vaxandi þrýstingi. Í þessari viku tók formlega gildi dómstóll í júní þar sem bannað var við aðgerðarsamstarfið á landsvísu sem Navalny, harðasti andstæðingur Vladimírs Pútíns forseta, byggði upp sem „öfgamaður“.

Navalny sjálfur afplánar 2-1/2 ára fangelsi fyrir brot gegn skilorði í fjársvikamáli sem hann segir að hafi verið trompað.

Halda áfram að lesa

Moscow

Rússland getur verið lýðræðisríki

Útgefið

on

„Stefna ESB gagnvart Rússlandi þarf að sameina tvö megin markmið: stöðva ytri yfirgang Kremlverja og innri kúgun og á sama tíma eiga samskipti við Rússa og aðstoða þá við að byggja upp lýðræðislega framtíð,“ sagði Andrius Kubilius þingmaður, höfundur Skýrsla Evrópuþingsins um framtíð stjórnmálatengsla við Rússland, sem kosið verður um í dag (15. júlí) í utanríkismálanefnd þingsins.

Í skýrslunni er skorað á framkvæmdastjóra utanríkisstefnu ESB, Josep Borrell, að undirbúa heildarstefnu fyrir samskipti sín við Rússland, í samræmi við grundvallargildi og meginreglur ESB.

„ESB og stofnanir þess verða að breyta hugarfari og vinna á þeirri forsendu að Rússland geti verið lýðræðisríki. Við þurfum meira hugrekki til að taka sterka afstöðu gagnvart stjórnvöldum í Kreml varðandi vörn mannréttinda og lýðræðislegra meginreglna. Þetta snýst um að binda enda á kúgun innanlands, styðja frjálsa og óháða fjölmiðla, frelsa alla pólitíska fanga og styrkja nágrannaríkin í Austur-samstarfinu. Að hafa stöðugt og lýðræðislegt Rússland í stað árásargjarnrar og útþenslu Kreml mun vera hagur allra, “bætti Kubilius við.

Fáðu

Sem formaður evrópska þingþingsins, sem skipar saman sex löndum Austur-samstarfsins (Armenía, Aserbaídsjan, Hvíta-Rússland, Georgía, Moldóva og Úkraína), bendir Kubilius sérstaklega á mikilvægi þess að kosningar til löggjafar í Rússlandi verði fyrirhugaðar í september. „Ef frambjóðendur stjórnarandstöðunnar fá ekki að bjóða sig fram verður ESB að vera reiðubúið til að viðurkenna ekki þing Rússlands og íhuga að biðja um frestun Rússlands frá alþjóðlegum þingfundum,“ sagði hann að lokum.

Fáðu
Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna