Tengja við okkur

Maritime

Fiskiskipafloti Rússa er búinn að ná árangri

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Rússar eru þegar fjórði stærsti útflytjandi sjávarafurða á heimsvísu að rúmmáli og hyggjast næstum tvöfalda heildarútflutning sinn á sjávarafurðum fyrir árið 2024. Til að ná þessu hafa rússneskir útgerðaraðilar kynnt áætlanir um að hvetja til aukinnar fjárfestingar í greininni og reyna að flýta fyrir útrás ríkis. -fátækustu skipin, nútíma sjávarafurðastöðvar og endurbættar járnbrautir.

„Það hafa verið fjárfestir fyrir um fimm milljarða dala í rússneska fiskiðnaðinum,“ sagði Petr Savchuk, aðstoðarforstjóri

Rússar eru þegar fjórði stærsti útflytjandi sjávarafurða á heimsvísu að rúmmáli og hyggjast næstum tvöfalda heildarútflutning sinn á sjávarafurðum fyrir árið 2024. Til að ná þessu hafa rússneskir útgerðaraðilar kynnt áætlanir um að hvetja til aukinnar fjárfestingar í greininni og reyna að flýta fyrir útrás ríkis. -fátækustu skipin, nútíma sjávarafurðastöðvar og endurbættar járnbrautir.

Fáðu

„Það hefur verið fjárfest fyrir um 5 milljarða dollara í rússneska fiskiðnaðinn,“ sagði Petr Savchuk, aðstoðarforstjóri Rosrybolovstovo, rússnesku sambandsstofnunarinnar fyrir fiskveiðar. 'En þetta er aðeins byrjunin'.

Árið 2018 byrjaði Rússland smíði af 35 nýjum fiskiskipum og 20 nýjum sjávarvinnslustöðvum, sem miðast fyrst og fremst við stærstu fiskihafnir landsins á sjávarbakkanum í Austurlöndum fjær. Að auki, Rosrybolovstovo setja sér markmið um að byggja að minnsta kosti 100 ný skip árið 2025, sem er 50% aukning á heildargetu flotans. En síðan þá hefur fjárfesting farið að svífa. Sérstaklega hafa Rússar kynnt áætlanir um að byggja járnbrautarstöðvar um allt land, hjálpaði til við að flýta flutningi á hrávörum frá helstu fiskihöfnum í Kamtsjatka til Atlantshafssvæðisins í Rússlandi, þar á meðal aðalútflutningsstöð fyrir veiðar í Múrmansk.

Þann 12. apríl á þessu ári, FESCO Transportation Group byrjaði að flytja gámafisk meðfram Trans-Síberíu leiðinni, með vörur sem ferðast á hraða frá Vladivostok til St. Þaðan var sendingin send yfir til Bremerhaven í Norður -Þýskalandi. Að sögn FESCO er þessi nýja leið tvöfalt hraðari en að flytja vörur um Suez og sýnir að rússnesk fyrirtæki uppfæra flutninga sína með góðum árangri.

Fáðu

Til að draga úr þrengslum hafa rússnesk yfirvöld einnig hafið opnun nokkurra fleiri útflutningsstöðva um allt land. Eins og Savchuk útskýrir: „[miðstöðvar] eru í þróun, til dæmis í Jekaterinburg, Novosibirsk, Rostov-on-Don og öðrum stórborgum í Rússlandi þar sem verið er að byggja stóra frystigeymslu.“

Eitt fyrirtæki sem leggur mikið af mörkum, bæði í Austurlöndum fjær og í þorskveiðum í Norður -Atlantshafi, er Norebo. Fjárfestir 45 milljónir dala í nýrri skipastöð í Petropavlovsk-Kamchatsky, Norebo lítur út fyrir að búa til heildarþjónustu fyrir fiskiskip í Rússlandi. Flugstöðin mun leyfa skipum að geyma fisk sinn í kæliskápum í Austurlöndum fjær áður en þeir flytja hann til vesturhluta Rússlands, Bandaríkjanna og Evrópu.

Í kjölfar innleiðingar endurnýjunaráætlunar flotans árið 2017 mun Norebo fljótlega hafa nokkur af nútímalegustu skipunum sem starfa ekki aðeins í Rússlandi heldur í heiminum. Með róttækum hætti hvernig sjávarútvegur í Rússlandi starfar eru nýju háþróuðu skip Norebo ætluð til að auka orkunýtni, minnka sóun og skapa þægilegri vinnuaðstæður fyrir áhafnir.

„Nútíma floti er krafa okkar tíma. Aðeins ný skip með hátæknibúnaði geta boðið upp á bestu aflavinnslu, auk mikillar öryggis og þæginda fyrir áhöfnina, “sagði talsmaður Norebo.

Svo virðist sem Norebo leitist við að ná þessu og fleiru með nýjasta skipaflota sínum í smíðum.

Reyndar er eitt skipa hópsins, sem heitir Korotich skipstjóri, með byggingarhönnunarþætti sem aldrei hafa verið notaðir áður á rússnesku fiskiskipi. Skrokkurinn er hylkislaga með Enduro Bow línu, sem gerir kleift að auka vinnurými um borð og bæta sjóhæfni. Það er einnig með ótrúlega öfluga vél (6200kW), sem gerir skipinu kleift að ná allt að 15.5 hnúta hraða og starfa í allt að 0.5m þykkum ís, en nota minna eldsneyti en aðrar sambærilegar vélar.

Skipið er hannað með orkunýtni í huga og mun einnig nota rafmagn sem dregið er úr trollvængjunum til lýsingar og endurnýta umframhitann frá aðalvélinni til að hita herbergi skipsins, þar með talið skálar. Snilldarlega, á Kyrrahafsskipum eins og Korotich skipstjóra, er lýsi sem safnað er við úrgangsvinnslu jafnvel lagt í að knýja ketilinn. Þessar nýjungar draga úr losun kolefnis og útrýma óþarfa sóun, sem allt stuðlar að framúrskarandi sjálfbærni lokaafurðarinnar.

Nýjustu langlínuskip fyrirtækisins verða einnig útbúin nútímalegum hagnýtum verksmiðjum sem gera háþróaða aflavinnslu kleift að fara beint um borð. Þetta þýðir að tíminn frá því að veiða hágæða fiskinn og að búa til lokavöruna, tilbúinn til eldunar, styttist verulega og vinnsluúrgangur minnkar einnig í næstum núll. Norebo hefur komist að því að útvegun verksmiðja um borð hefur jafnvel bætt lokaafurðina sem berst í eldhús, þar sem vinnsla fisksins strax eftir að hann er veiddur hjálpar til við að varðveita ferskleika, bragð og næringarefni.

Fimm ár eru liðin frá því Norebo tilkynnti fyrst um endurnýjunaráætlun flotans. Síðan þá hefur fyrirtækið opinberað áform um að smíða tíu nýjustu skipin og fleiri eiga eftir að koma. En í hvert skipti sem nýr kjölur er lagður, líður það eins og í fyrsta skipti aftur. Sem stofnandi Norebo Vitaly Orlov endurspeglast við afhjúpun fyrsta skipsins árið 2018: „Þó að núverandi fiskiskipafloti Norebo sé uppfærður, þá er tími til að endurnýja. Í dag er mjög tilfinningarík stund þegar við leggjum kjölinn á fyrsta skipinu. Ég vona að þessi atburður í dag gefi skipasmíðaiðnaðinum jákvætt merki um að Rússar hyggist smíða skip sem eru eins góð eða jafnvel betri en [frá] skipasmíðastöðvum hvar sem er í heiminum. '

Með Norebo í fararbroddi keppir fiskiskipafloti Rússlands nú þegar við leiðandi fiskveiðiþjóðir heims hvað varðar samræmi, gæði vöru og skuldbindingar um sjálfbæra vinnubrögð. Með hliðsjón af framtíðar fjárfestingaráætlunum sem þegar hafa verið tilkynntar eru Rússar á góðri leið með að ná markmiðinu um næstum tvöföldun útflutnings fyrir árið 2024, staðfesta stöðu sína sem leiðandi í heiminum og raðast ásamt goðsagnakenndum fiskiskipaflotum forðum.

Árið 2018 byrjaði Rússland smíði af 35 nýjum fiskiskipum og 20 nýjum sjávarvinnslustöðvum, sem miðast fyrst og fremst við stærstu fiskihafnir landsins á sjávarbakkanum í Austurlöndum fjær. Að auki, Rosrybolovstovo setja sér markmið um að byggja að minnsta kosti 100 ný skip árið 2025, sem er 50% aukning á heildargetu flotans. En síðan þá hefur fjárfesting farið að svífa. Sérstaklega hafa Rússar kynnt áætlanir um að byggja járnbrautarstöðvar um allt land, hjálpaði til við að flýta flutningi á hrávörum frá helstu fiskihöfnum í Kamtsjatka til Atlantshafssvæðisins í Rússlandi, þar á meðal aðalútflutningsstöð fyrir veiðar í Múrmansk.

Á 12th apríl á þessu ári, FESCO Transportation Group byrjaði að flytja gámafisk meðfram Trans-Síberíu leiðinni, með vörur sem ferðast á hraða frá Vladivostok til St. Þaðan var sendingin send yfir til Bremerhaven í Norður -Þýskalandi. Að sögn FESCO er þessi nýja leið tvöfalt hraðari en að flytja vörur um Suez og sýnir að rússnesk fyrirtæki uppfæra flutninga sína með góðum árangri.

Til að draga úr þrengslum hafa rússnesk yfirvöld einnig hafið opnun nokkurra fleiri útflutningsstöðva um allt land. Eins og Savchuk útskýrir: „[miðstöðvar] eru í þróun, til dæmis í Jekaterinburg, Novosibirsk, Rostov-on-Don og öðrum stórborgum í Rússlandi þar sem verið er að byggja stóra frystigeymslu.“

Eitt fyrirtæki sem leggur mikið af mörkum, bæði í Austurlöndum fjær og í þorskveiðum í Norður -Atlantshafi, er Norebo. Fjárfestir 45 milljónir dala í nýrri skipastöð í Petropavlovsk-Kamchatsky, Norebo lítur út fyrir að búa til heildarþjónustu fyrir fiskiskip í Rússlandi. Flugstöðin mun leyfa skipum að geyma fisk sinn í kæliskápum í Austurlöndum fjær áður en þeir flytja hann til vesturhluta Rússlands, Bandaríkjanna og Evrópu.

Í kjölfar innleiðingar endurnýjunaráætlunar flotans árið 2017 mun Norebo fljótlega hafa nokkur af nútímalegustu skipunum sem starfa ekki aðeins í Rússlandi heldur í heiminum. Með róttækum hætti hvernig sjávarútvegur í Rússlandi starfar eru nýju háþróuðu skip Norebo ætluð til að auka orkunýtni, minnka sóun og skapa þægilegri vinnuaðstæður fyrir áhafnir.

„Nútíma floti er krafa okkar tíma. Aðeins ný skip með hátæknibúnaði geta boðið upp á bestu aflavinnslu, auk mikillar öryggis og þæginda fyrir áhöfnina, “sagði talsmaður Norebo.

Svo virðist sem Norebo leitist við að ná þessu og fleiru með nýjasta skipaflota sínum í smíðum.

Reyndar er eitt skipa hópsins, sem heitir Korotich skipstjóri, með byggingarhönnunarþætti sem aldrei hafa verið notaðir áður á rússnesku fiskiskipi. Skrokkurinn er hylkislaga með Enduro Bow línu, sem gerir kleift að auka vinnurými um borð og bæta sjóhæfni. Það er einnig með ótrúlega öfluga vél (6200kW), sem gerir skipinu kleift að ná allt að 15.5 hnúta hraða og starfa í allt að 0.5m þykkum ís, en nota minna eldsneyti en aðrar sambærilegar vélar.

Skipið er hannað með orkunýtni í huga og mun einnig nota rafmagn sem dregið er úr trollvængjunum til lýsingar og endurnýta umframhitann frá aðalvélinni til að hita herbergi skipsins, þar með talið skálar. Snilldarlega, á Kyrrahafsskipum eins og Korotich skipstjóra, er lýsi sem safnað er við úrgangsvinnslu jafnvel lagt í að knýja ketilinn. Þessar nýjungar draga úr losun kolefnis og útrýma óþarfa sóun, sem allt stuðlar að framúrskarandi sjálfbærni lokaafurðarinnar.

Nýjustu langlínuskip fyrirtækisins verða einnig útbúin nútímalegum hagnýtum verksmiðjum sem gera háþróaða aflavinnslu kleift að fara beint um borð. Þetta þýðir að tíminn frá því að veiða hágæða fiskinn og að búa til lokavöruna, tilbúinn til eldunar, styttist verulega og vinnsluúrgangur minnkar einnig í næstum núll. Norebo hefur komist að því að útvegun verksmiðja um borð hefur jafnvel bætt lokaafurðina sem berst í eldhús, þar sem vinnsla fisksins strax eftir að hann er veiddur hjálpar til við að varðveita ferskleika, bragð og næringarefni.

Fimm ár eru liðin frá því Norebo tilkynnti fyrst um endurnýjunaráætlun flotans. Síðan þá hefur fyrirtækið opinberað áform um að smíða tíu nýjustu skipin og fleiri eiga eftir að koma. En í hvert skipti sem nýr kjölur er lagður, líður það eins og í fyrsta skipti aftur. Sem stofnandi Norebo Vitaly Orlov endurspeglast við afhjúpun fyrsta skipsins árið 2018: „Þó að núverandi fiskiskipafloti Norebo sé uppfærður, þá er tími til að endurnýja. Í dag er mjög tilfinningarík stund þegar við leggjum kjölinn á fyrsta skipinu. Ég vona að þessi atburður í dag gefi skipasmíðaiðnaðinum jákvætt merki um að Rússar hyggist smíða skip sem eru eins góð eða jafnvel betri en [frá] skipasmíðastöðvum hvar sem er í heiminum. '

Með Norebo í fararbroddi keppir fiskiskipafloti Rússlands nú þegar við leiðandi fiskveiðiþjóðir heims hvað varðar samræmi, gæði vöru og skuldbindingar um sjálfbæra vinnubrögð. Með hliðsjón af framtíðar fjárfestingaráætlunum sem þegar hafa verið tilkynntar eru Rússar á góðri leið með að ná markmiðinu um næstum tvöföldun útflutnings fyrir árið 2024, staðfesta stöðu sína sem leiðandi í heiminum og raðast ásamt goðsagnakenndum fiskiskipaflotum forðum.

Eystrasaltslöndin

Hlustaðu á hafið: ESB AGRIFISH sjávarútvegsráðherra krefst þess að binda enda á ofveiði Eystrasaltsríkjanna

Útgefið

on

Þegar sjávarútvegsráðherrar ESB komu á fund AGRIFISH ráðsins 11. október í Lúxemborg fengu þeir tónlistarlega áminningu frá kvartett klassískra tónlistarmanna og óperusöngvara þar sem þeir hvöttu til að hlusta á hafið og vísindin með því að setja veiðimörk innan vísinda ráð. Arel Ensemble flutti brot úr strengjakvartett nr. 4 eftir Bacewicz, strengjakvartett nr. 8 eftir Shostakovich, strengjakvartett í e-moll eftir Czerny, og hreyfingu fyrir strengjakvartett eftir Copland, og félagi hans var óperusöngkona óperusöngkonu Luisa Mauro fyrir Il. Tramonto eftir Respighi fyrir utan Evrópuráðstefnumiðstöðina í Lúxemborg, þar sem sjávarútvegsráðherrar ESB koma saman til að setja fiskimörk fyrir fiskistofna í Eystrasaltinu fyrir árið 2022.

Umhverfisfulltrúinn Virginijus Sinkevičius mætti ​​á gjörninginn. „Ég kem fram í morgun vegna þess að ég er næmur fyrir framtíð plánetunnar okkar og tónlist er tjáningarmáti minn,“ sagði Luisa Mauro, óperusöngkona mezzósópran.

„Ég tel að það sé mikilvægt að nota vistkerfisaðferð til að stjórna aðgangi að sjávarauðlindum, til að tryggja sjálfbærni og banna eyðileggjandi veiðiaðferðir“.

Fáðu

„Arel Ensemble er stolt af því að spila fyrir utan AGRIFISH fundinn hér í Lúxemborg í morgun, til að stuðla að þörfinni á að berjast fyrir jörðinni og betri, sjálfbærri framtíð! sagði Bartłomiej Ciastoń, fyrsta fiðla. „Með pólskum rótum okkar eru tónlistarmenn Arel Ensemble vel í stakk búnir til að bregðast við og skilja þörfina á að vernda Eystrasaltið gegn ofveiði. Sem tónlistarmenn gripum við til aðgerða til að varðveita náttúruna og hjálpa sjávarumhverfinu á þann hátt að við gerum það best og af hjarta - með því að spila tónlist.

„Í dag mun ESB AGRIFISH ráðið setja veiðimörk fyrir fiskstofna í Eystrasalti fyrir árið 2022. Við erum að hlaupa gegn klukkunni til að stöðva hrun vistkerfis Eystrasaltsins og standa við pólitísk loforð um að stöðva loftslag og náttúruhamfarir“, sagði Rebecca Hubbard, forstöðumaður fiskáætlunar okkar. „Setning veiðimöguleika á sjálfbærum stigum er nauðsynleg forsenda til að standa við þessi loforð. Sjávarútvegsráðherrar Eystrasaltsríkjanna verða að hlusta á hafið og vísindin með því að setja veiðimörk innan vísindalegrar ráðgjafar.

Fáðu
Halda áfram að lesa

Brexit

Franski ráðherrann Beaune: Franskir ​​sjómenn mega ekki borga fyrir Brexit bilun í Bretlandi

Útgefið

on

By

Veiðitogarar liggja að bryggju í Boulogne-sur-Mer eftir að Bretland og Evrópusambandið höfðu milligöngu um viðskiptasamning eftir Brexit í norðurhluta Frakklands 28. desember 2020. REUTERS/Charles Platiau

Evrópumálaráðherra Frakklands, Clement Beaune, sagði í dag (8. október) að franskir ​​sjómenn megi ekki borga fyrir mistök við útgöngu Breta úr Evrópusambandinu, skrifar Dominique Vidalon, Reuters.

"Þeir brugðust á Brexit. Þetta var slæmur kostur. Að hóta okkur, ógna sjómönnum okkar, mun ekki gera upp kalkúnaframboð sitt um jólin," sagði Beaune við BFM TV.

Fáðu

"Við munum halda fast. Bretar þurfa að selja vörur sínar," bætti hann við.

Fyrr í vikunni sagði Jean Castex forsætisráðherra að Frakkland væri reiðubúið til að endurskoða tvíhliða samstarf við Breta ef London heldur áfram að hunsa samkomulagið um veiðiheimildir í viðskiptasamskiptum sínum við Evrópusambandið eftir Brexit. Lesa meira.

París reiðist vegna synjunar London um að veita því sem hún telur fullan fjölda leyfa franskra fiskibáta til að sigla í landhelgi Bretlands og hótar hefndaraðgerðum.

Fáðu

Franskir ​​sjómenn hafa einnig sagt að þeir gætu lokað á norðurhöfnina í Calais og járnbrautartengingu Channel Tunnel, báðar helstu flutningsstöðvar fyrir viðskipti milli Bretlands og meginlands Evrópu, ef London veitir ekki fleiri veiðileyfi á næstu 17 dögum.

Halda áfram að lesa

Maritime

Bretar neita frönskum bátum um veiðileyfi

Útgefið

on

Bresk stjórnvöld tilkynna ESB undir 12 metra löngum skipum sem fá leyfi til veiða á 6-12 sjómílna svæðinu í Bretlandi, skrifar Þingmaðurinn George Eustice, þingmaður.

Tæplega 1,700 skip ESB -skipa hafa nú fengið leyfi til veiða í Bretlandi. Þar af hafa 117 leyfi verið gefin út fyrir ESB-skip til veiða á 6-12 sjómílna svæðinu þar sem liggja fyrir gögn um afrekaskrá.

Það eru þrjátíu og fimm smærri skip sem höfðu ekki gögn þar sem leyfi hafa ekki verið gefin út en þar sem bresk stjórnvöld eru áfram opin fyrir frekari umræðu og sönnunargögnum. Bretland er skýrt með aðferðafræði með ákvörðunum byggðum á gögnum sem liggja fyrir og í samræmi við viðskipta- og samstarfssamninginn (TCA).

Fáðu

Stjórnvöld í Bretlandi munu birta lista yfir ESB undir 12 metra löng skip sem fá leyfi til veiða á 6-12 sjómílna svæðinu í Bretlandi miðvikudaginn 29. september.

Talsmaður breskra stjórnvalda sagði: „Ríkisstjórnin hefur á þessu ári gefið út fjölda leyfa til skipa ESB sem reyna að veiða í efnahagslögsögu okkar (12-200 sjómílna svæði) og landhelgi okkar (6-12 sjómílna svæði). Aðferð okkar hefur verið sanngjörn og í fullu samræmi við skuldbindingar okkar í viðskiptum og samvinnusamningi (TCA).

"Að því er varðar 6-12nm svæðið, eins og fram kemur í TCA, verða ESB-skip að leggja fram vísbendingar um afrekaskrá í fiskveiðum á þessum hafsvæðum. Við höfum verið að íhuga umsóknir fyrir skip undir 12 m að lengd til að veiða á þessu svæði. og á grundvelli fyrirliggjandi gagna getum við veitt leyfi fyrir 12 af 47 umsóknum.

Fáðu

„Við höldum áfram að vinna með framkvæmdastjórninni og frönskum yfirvöldum og munum íhuga frekari gögn til að styðja við leyfisumsóknirnar sem eftir eru.“

Evrópuráðherra Frakklands, Clement Beaune, sagði: "Við skiljum og deilum gremju sjómanna okkar. Það er ekki ásættanlegt að virða ekki samkomulag sem var undirritað. Við höfum sagt á öllum stigum, þar með talið á vettvangi forseta lýðveldisins og Johnson, að við getum ekki unnið í trúnaði við Bretland um önnur málefni fyrr en Brexit -samningurinn er heiðraður, þar á meðal fiskur. af viðskiptasvæði á ákveðnu magni af breskum afurðum, á sviði orkumála, það eru nokkur svið þar sem Bretar eru háðir okkur.Við höfum alþjóðlegt samkomulag, ef Bretar virða ekki samninginn um fisk sem við getum tekið ráðstafanir og við munum ekki hika við að gera það. “

Tæplega 1,700 skip hafa þegar fengið leyfi til veiða á 12-200 sjómílna svæðinu í Bretlandi og 105 leyfi til viðbótar voru gefin fyrir skip til veiða á 6-12 sjómílna svæðinu þar sem sönnunargögn lágu fyrir til að styðja afrekaskrá yfir fimm árs viðmiðunartímabili.

Það voru 47 smærri skip, undir 12 metrum, þar sem gögn voru minna fyrir hendi og þar sem óskað var frekari gagna til að styðja umsókn þeirra um veiðar á 6-12 sjómílna svæðinu. Eftir að hafa metið allar tiltækar vísbendingar höfum við nú veitt leyfi til viðbótar 12 undir 12 metra skip til að veiða á 6-12 sjómílna svæðinu í landhelgi okkar. Sú nálgun sem við höfum farið er sanngjörn og í fullu samræmi við viðskipta- og samstarfssamninginn (TCA).

Viðskipta- og samstarfssamningurinn leiddi til breytinga á fiskveiðifyrirkomulagi milli Bretlands og ESB. Bretlandi er skylt að veita aðgang að skipum sem veiddu í viðkomandi hlutum 6-12 sjómílna svæðis í Bretlandi á fjórum af fimm árum milli 2012 og 2016.

Bretland krefst sanngjarnra gagna til að meta umsóknir í samræmi við kröfurnar:

  • Staðsetningargögn sem sýna veiðar í landhelgi okkar.
  • Gagnaskráning á afla allra leyfilegra tegunda sem samsvarar sama dagsetningu eða tímabil og þau staðsetningargögn.

Bretland hefur yfirgefið ESB og er sem sjálfstætt strandríki skuldbundið sig til sjálfbærrar fiskveiðistjórnunar. Defra heldur áfram að vinna með hliðstæðum í framkvæmdastjórninni og með frönskum yfirvöldum. Við fögnum öllum frekari gögnum frá ESB, með birtri aðferðafræði okkar, til að meta aðrar núverandi leyfisumsóknir frá skipum ESB.

Full leyfisviðmið verða birt á Vefsíða breska útgáfustjórnarinnar í Bretlandi miðvikudaginn (29. september 2021).

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna