Tengja við okkur

Rússland

NATO krefst brottflutnings herliðs og þungra tækja

Hluti:

Útgefið

on

Varnarmálaráðherrar NATO hittast í dag (16. febrúar) til að ræða það sem Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóri NATO, lýsti sem „alvarlegustu öryggiskreppu sem við höfum staðið frammi fyrir í Evrópu í áratugi“. 

Stoltenberg sagði að merki væru frá Moskvu um að stjórnarerindrekstri ætti að halda áfram sem gefur tilefni til varkárrar bjartsýni. Hins vegar sagði hann að enn sem komið er hafi NATO ekki séð nein merki um hnignun á jörðu niðri þar sem Rússar hafa safnað saman bardagasveitum í og ​​við Úkraínu sem er fordæmalaust síðan í kalda stríðinu. 

Þegar Stoltenberg var beðinn um að skilgreina hvað NATO myndi líta á sem afnám, sagði Stoltenberg að það myndi krefjast verulegs brottflutnings hermanna, en einnig búnaðar: „Það sem við höfum séð áður er að þeir fara inn með þungan búnað og hermenn taka út nokkra hermenn, og þá geta þeir auðveldlega flutt þá aftur inn aftur, eftir örfáa daga með mjög stuttum fyrirvara. Þannig að við verðum að sjá að herlið og þungur búnaður er verulega afturkallaður.

„Hættu að búa þig undir stríð og byrjaðu að vinna að friðsamlegri lausn“

Þó allt sé nú til staðar fyrir nýja árás, bað Stoltenberg Rússa um að hætta að búa sig undir stríð og byrja að vinna að friðsamlegri lausn.

NATO er áfram reiðubúið til að ræða samskipti sín við Rússland, þar á meðal ástandið í og ​​við Úkraínu, og draga úr áhættu, gagnsæi og vopnaeftirlit, en það er ekki tilbúið að gera málamiðlanir um meginreglur þess: „Sérhver þjóð hefur rétt á að velja sína eigin leið. . Það verða aldrei fyrsta flokks og annars flokks aðildarríki NATO. Við erum öll bandamenn NATO,“ sagði Stoltenberg. 

Í millitíðinni jók bandalagið viðbúnað sinn í viðbragðssveitum sínum og eykur bardagahópa á Eystrasaltssvæðinu. Stoltenberg fagnaði tilboði Frakka um að leiða nýjan NATO-víghóp í Rúmeníu.

Fáðu

Varnarmálaráðherrar munu hitta samstarfsmenn frá Úkraínu og Georgíu til að ræða versnandi öryggisástand á Svartahafssvæðinu. Þeir munu einnig funda með fulltrúum Finna, Svía og Evrópusambandsins til að efla ESB samstarf NATO enn frekar. 

Ráðherrar munu endurskoða byrðaskiptingu á bandalaginu og sýna fram á nauðsyn þess að fjárfesta. „Við fögnum því að nýjustu tölur okkar sýna sjö ár í röð af auknum útgjöldum til varnarmála í Evrópu og Kanada með 270 milljörðum dollara aukalega síðan 2014,“ sagði Stoltenberg. 

Deildu þessari grein:

Stefna