Tengja við okkur

Rússland

ESB leggur til „traust“ og „kvarðaðan“ refsiaðgerðapakka

Hluti:

Útgefið

on

Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, gaf yfirlýsingu í kjölfar pólitísks samkomulags sem utanríkisráðherrar náðu í dag (22. febrúar) um að beita Rússlandi frekari refsiaðgerðum. Samningurinn var gerður á óformlegum fundi í París og mun taka lagaleg áhrif fljótlega. 

Von der Leyen sagði að Rússar virtu ekki alþjóðlegar skuldbindingar sínar og að þeir væru að brjóta meginreglur þjóðaréttar með því að viðurkenna héruðin Donetsk og Luhansk, auk þess að senda hermenn til þessara svæða. 

Viðurlagapakkanum var lýst sem „traustum“ og „kvarðaða“. Aðgerðirnar munu beinast að einstaklingum og fyrirtækjum sem taka þátt í þessum aðgerðum, bönkum sem fjármagna rússneska herinn og stuðla að óstöðugleika í Úkraínu. Eins og það gerði með Krím árið 2014 mun ESB einnig banna viðskipti við svæðin. Það sem meira er, ESB mun takmarka getu rússneskra stjórnvalda til að afla fjármagns á fjármálamörkuðum ESB. 

Auk samkomulagsins um refsiaðgerðir fagnaði von der Leyen ákvörðun þýskra stjórnvalda um Nord Stream 2. 

„Ef Rússland heldur áfram að magna kreppuna sem það hefur skapað,“ sagði von der Leyen. „Við erum reiðubúin að grípa til frekari aðgerða til að bregðast við. ESB er sameinað og bregst hratt við.“

Deildu þessari grein:

Stefna