Tengja við okkur

Rússland

„Hættulegasta augnablikið fyrir öryggi Evrópu í eina kynslóð“ Stoltenberg

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn NATO og Úkraínu kom saman í Brussel þriðjudaginn (22. febrúar) á aukafundi til að fjalla um öryggisástandið í og ​​við Úkraínu.

Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóri NATO, fordæmdi ákvörðun Moskvu um að viðurkenna sjálfskipaða Donetsk-lýðveldið og Luhansk-lýðveldið. Hann hrósaði Úkraínu fyrir að sýna hófsemi andspænis yfirgangi Rússa og lýsti því sem kreppu sem Rússar einir hefðu skapað. 

Úkraína hefur fengið sterkan pólitískan stuðning, fjárhagsaðstoð og stuðning frá sumum bandamönnum við að útvega búnað til að hjálpa Úkraínu að verja sig.

„NATO er ákveðinn og sameinuð í ákvörðun sinni um að vernda og verja alla bandamenn. Undanfarnar vikur hafa bandamenn sent 1000 fleiri hermenn til austurhluta bandalagsins og sett fleiri í viðbragðsstöðu. Við erum með yfir 100 þotur í viðbragðsstöðu og það eru meira en 120 skip bandamanna á sjónum frá norðurslóðum til Miðjarðarhafs,“ sagði Stoltenberg. 

„Við munum halda áfram að gera allt sem þarf til að verja bandalagið frá árásargirni. Bandamenn NATO og restin af alþjóðasamfélaginu vöruðu við því að það yrði mikill kostnaður ef Rússar myndu gera frekari árásargjarnar aðgerðir gegn Úkraínu. Ég fagna efnahagsþvingunum sem margir bandamenn NATO tilkynntu í dag og ákvörðun þýskra stjórnvalda um að hún geti ekki vottað North Stream fyrir leiðslu.   

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna