Tengja við okkur

Rússland

„Pútín forseti þarf að stöðva þessa tilgangslausu yfirgangi“ Borrell

Hluti:

Útgefið

on

Í sameiginlegri yfirlýsingu með Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði æðsti fulltrúi ESB, Josep Borrell: 

„Þetta eru meðal myrkustu stunda Evrópu frá lokum síðari heimsstyrjaldarinnar. Stórt kjarnorkuveldi hefur ráðist á nágrannaríki og hótar hefndaraðgerðum gegn öllum öðrum ríkjum sem gætu komið til bjargar. Þetta er ekki bara mesta brot á alþjóðalögum, þetta er brot á grundvallarreglum mannlegrar sambúðar. Það kostar mörg mannslíf með óþekktar afleiðingar framundan. 

„Evrópusambandið mun bregðast við eins og mögulegt er. Michel forseti, forseti leiðtogaráðs Evrópusambandsins, hefur boðað til fundar í Evrópuráðinu í kvöld. Og þeir munu samþykkja og veita pólitískar leiðbeiningar um að samþykkja sterkasta pakkann, harðasta pakkann af refsiaðgerðum sem við höfum nokkru sinni hrint í framkvæmd. 

„Ég mun vera í sambandi við samstarfsaðila okkar um allan heim til að tryggja að alþjóðasamfélagið skilji að fullu alvarleika augnabliksins og til að kalla eftir sterkri og sameinuðu ákalli til Rússa um að hætta strax þessari hegðun, óþolandi hegðun. Rússnesk forysta mun standa frammi fyrir áður óþekktri einangrun. 

„Þetta er ekki spurning um blokkir. Þetta er ekki spurning um diplómatíska valdaleiki. Þetta er spurning um líf og dauða og það snýst um framtíð heimssamfélagsins okkar. Við munum standa sameinuð með samstarfsaðilum okkar yfir Atlantshafið og með öllum Evrópuþjóðum við að verja þessa stöðu. 

„Við stöndum sameinuð í því að segja nei við ofbeldi og eyðileggingu sem leið til að ná pólitískum ávinningi. Við Evrópusambandið erum enn sterkasti hópur þjóða í heimi og það má ekki vanmeta það. 

„Nánar strax munum við hanna brýna aðstoð við Úkraínu. Í þessari skelfilegu stöðu. Við munum einnig vera virk í að styðja við rýmingaraðgerðir, þar á meðal okkar eigin starfsfólk á svæðum sem verða fyrir áhrifum af þessari rússnesku árás. 

Fáðu

„Evrópusambandið, ásamt samstarfsaðilum yfir Atlantshafið, og eins sinnaðir samstarfsaðilar, hafa gert áður óþekkta viðleitni til að ná diplómatískri lausn á öryggiskreppunni af völdum Rússlands. En Rússar hafa ekki endurgoldið þessar viðleitni, og í staðinn hafa þeir einhliða farið í grafalvarlega og yfirvegaða stigmögnun sem leiðir til stríðs. Pútín forseti þarf að stöðva þessa tilgangslausu yfirgangi. Og í dag er hugur okkar hjá íbúum Úkraínu. Við munum standa með þeim."

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna