Tengja við okkur

Rússland

„Við fordæmum þessa villimannslegu árás og tortryggnileg rök til að réttlæta hana“ von der Leyen 

Hluti:

Útgefið

on

Í sameiginlegri yfirlýsingu með æðsta fulltrúa ESB, Josep Borrell, sagði Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar ESB:

„Rússneskir hermenn réðust inn í Úkraínu, frjálst og fullvalda land. Enn og aftur eru saklausar konur, karlar og börn í miðri Evrópu að deyja eða óttast um líf sitt. Við fordæmum þessa villimannlegu árás og tortryggin rök sem réttlæta hana. Það er Pútín forseti sem er að koma stríði aftur til Evrópu. 

„Á þessum dimmu tímum stendur Evrópusambandið og íbúar þess með Úkraínu og íbúa þess. Við stöndum frammi fyrir fordæmalausri yfirgangi rússnesku forystunnar gegn fullvalda, sjálfstæðu ríki. Markmið Rússa eru ekki aðeins Donbass, markmiðið er ekki aðeins Úkraína, markmiðið er stöðugleiki í Evrópu og alla alþjóðlegu friðarregluna. Við munum gera Pútín forseta ábyrgan fyrir því. 

„Síðar í dag munum við kynna pakka af stórfelldum og markvissum refsiaðgerðum fyrir evrópska leiðtoga til samþykktar. Með þessum pakka munum við miða á stefnumótandi geira rússneska hagkerfisins. Með því að loka fyrir aðgang að tækni og mörkuðum sem eru lykilatriði fyrir Rússland. Við munum veikja efnahagslegan grunn Rússlands og getu þess til nútímavæðingar. Og auk þess munum við frysta rússneskar eignir í Evrópusambandinu og stöðva ás rússneskra banka að evrópskum fjármálamörkuðum. 

„Eins og með fyrsta pakkann af refsiaðgerðum, erum við í nánum tengslum við samstarfsaðila okkar og bandamenn, Bandaríkin, Bretland, Kanada, en einnig til dæmis Japan og Ástralíu. Þessar refsiaðgerðir eru ætlaðar til að taka þungt á hagsmunum Kremlverja og getu þeirra til að fjármagna stríð. 

„Við vitum að milljónir Rússa vilja ekki stríð. Pútín forseti reynir að snúa klukkunni aftur til tíma rússneska heimsveldisins. En með því er hann að stofna framtíð rússnesku þjóðarinnar í hættu. Ég skora á Rússa að stöðva ofbeldið þegar í stað og kalla herlið sitt til baka frá yfirráðasvæði Úkraínu. Við munum ekki láta Pútín forseta rífa niður öryggisarkitektúrinn sem hefur veitt okkur frið og stöðugleika í marga áratugi. Við munum ekki leyfa Pútín forseta að skipta réttarríkinu út fyrir vald og miskunnarleysi. Hann ætti ekki að vanmeta einbeitni og styrk lýðræðisríkja okkar. 

„Sagan hefur sannað að samfélög og bandalög byggð á trausti og frelsi eru seigur og farsæl. Og það er einmitt það sem einræðisherrarnir óttast. Evrópusambandið stendur með Úkraínu og íbúum þess. Við munum halda áfram að styðja þá. Úkraína mun sigra."

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna