Tengja við okkur

Rússland

Æðsti fulltrúi ESB segir að atkvæðagreiðsla SÞ verði stund til að prófa „hitastigið“ á árásargirni Rússa

Hluti:

Útgefið

on

Eftir auka utanríkismálaráðið síðdegis hélt æðsti fulltrúi ESB, Josep Borrell, blaðamannafund þar sem hann gerði grein fyrir refsiaðgerðum ESB. Hann benti einnig á að Rússar stæðu frammi fyrir alþjóðlegri fordæmingu fyrir ólöglega og árásargjarna árás sína á Úkraínu. 

„Við erum að virkja stuðning við atkvæðagreiðsluna í Öryggisráði Sameinuðu þjóðanna í kvöld,“ sagði Borrell. „Við vitum að Rússar munu beita neitunarvaldi gegn þessari tillögu, en þá mun hún fara fyrir allsherjarþingið og þar munum við hafa hitastigið. Við munum sjá hversu margir styðja þessa fordæmingu á árásargjarnri afstöðu Rússa“

Til að undirbúa ferlið hefur Borrell rætt við utanríkisráðherra Kína, Indlands og fleiri. Hann hefur lagt áherslu á að atkvæðagreiðslan snúist um virðingu fyrir alþjóðlegum reglum og sáttmála Sameinuðu þjóðanna, ekki aðeins Úkraínu. 

„Pútín hóf stríð sitt gegn nágrannaríki á neyðarfundi Öryggisráðs Sameinuðu þjóðanna. Það sýnir þá virðingu sem Rússar bera fyrir þessum stofnunum. Og nú ráðast þeir jafnvel munnlega á framkvæmdastjóra SÞ, Rússar ráðast á framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna fyrir að tala fyrir friði og virðingu fyrir alþjóðlegum reglum. Þetta snýst um Sameinuðu þjóðirnar."

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna